Skip to main content
x
Mặt Nạ Phòng Độc Là Gì?

Mặt Nạ Phòng Độc Là Gì? en

22/06/2023


Mặt nạ phòng độc là một thiết bị bảo hộ được thiết kế để bảo vệ hô hấp của người sử dụng khỏi các tác nhân độc hại trong môi trường làm việc. Mặt nạ phòng độc có chức năng lọc và ngăn chặn các hạt, chất hóa học, vi khuẩn và khí độc từ việc hít vào đường hô hấp.

 

Mặt nạ phòng độc nguyên mặt

Hình ảnh: Ví dụ về mặt nạ phòng độc nguyên mặt

 

Mặt nạ phòng độc thường được làm từ các chất liệu như cao su, silicone hoặc các chất liệu khác có khả năng đàn hồi và đảm bảo sự khít chặt với từng loại khuôn mặt khác nhau của người sử dụng. Mặt nạ phòng độc thiết kế phủ kín nửa mặt hoặc toàn bộ khuôn mặt để khăn chặn khí và các tác nhân độc hại xâm nhập vào hệ hô hấp.

 

Mặt nạ phòng độc thường đi kèm với các phin lọc đặc biệt như phin lọc bụi, phin lọc hơi và phin lọc khí để loại bỏ các chất độc và tác nhân gây hại từ không khí. Loại phin lọc được sử dụng phụ thuộc vào loại chất độc có trong môi trường làm việc.

 

Để đảm bảo hiệu quả, mặt nạ phòng độc phải được sử dụng và bảo trì đúng cách. Điều này bao gồm việc đeo mặt nạ sao cho khít với khuôn mặt, kiểm tra và thay thế các phin lọc theo quy định, và bảo dưỡng mặt nạ để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả.

 

Mặt nạ phòng độc được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như công nghiệp hóa chất, dầu khí, xây dựng, y tế, cứu hỏa và phòng cháy chữa cháy. Là một công cụ quan trọng để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người làm việc trong môi trường có nguy cơ tiếp xúc với các tác nhân độc hại và khí độc.


PREVIOUS

Bộ Quần Áo Chống Hóa Chất Là Gì?

AFTER

Thiết Bị Thở Bằng Động Cơ (PAPR) Là Gì?

NEW ARTICLES

KEY