Skip to main content
x
Thiết Bị Thở Bằng Động Cơ (PAPR)

Thiết Bị Thở Bằng Động Cơ (PAPR) Là Gì? en

22/06/2023


Thiết bị thở bằng động cơ, hay còn gọi là Power Air Purifying Respirator (PAPR), là một loại thiết bị bảo vệ hô hấp được sử dụng để bảo vệ người lao động khỏi các tác nhân gây hại trong môi trường lao động. PAPR sử dụng một quạt hoặc hệ thống cung cấp khí để tạo áp suất âm trong mặt nạ và lọc không khí qua bộ lọc.

 

Thiết Bị Thở Bằng Động Cơ

Hình ảnh: Bộ thiết bị thở bằng động cơ

 

Cấu trúc chính của PAPR bao gồm:

 

Mặt nạ: Mặt nạ của PAPR giúp che phủ toàn bộ khuôn mặt, bao gồm mũi, miệng và cằm. Nó được thiết kế để đảm bảo kín khít và ngăn ngừa việc xâm nhập tác nhân gây hại vào hệ hô hấp.

 

Mặt nạ thiết bị thở bằng động cơ

Hình ảnh: Mặt nạ sử dụng với thiết bị thở bằng động cơ

 

Phin lọc: PAPR sử dụng các phin lọc để loại bỏ tác nhân gây hại khỏi không khí. Các bộ lọc này có thể bao gồm bộ lọc hạt và/hoặc bộ lọc hơi, tùy thuộc vào loại tác nhân gây hại mà PAPR được sử dụng để bảo vệ.

 

Phin lọc sử dụng với thiết bị thở bằng động cơ

Hình ảnh: Phin lọc sử dụng với thiết bị thở bằng động cơ

 

Quạt hoặc hệ thống cung cấp khí: Đây là thành phần quan trọng của PAPR, cung cấp luồng không khí tươi và tạo áp suất âm trong mặt nạ. Quạt hoặc hệ thống cung cấp khí này giúp đẩy không khí qua bộ lọc và thông qua van thở, cung cấp không khí sạch và an toàn để người sử dụng hít vào.

 

Hệ thống thiết bị thở bằng động cơ

Hình ảnh: Bộ hệ thống của thiết bị thở bằng động cơ

 

PAPR cung cấp một loại bảo vệ hô hấp cao cấp và thoải mái hơn so với các loại mặt nạ thông thường. Nó đặc biệt hữu ích trong môi trường có nồng độ độc hại cao hoặc khi người lao động phải làm việc trong thời gian dài và cần sự thoải mái và linh hoạt. PAPR thích hợp trong nhiều ngành công nghiệp như hóa chất, y tế, công nghiệp hóa dầu, nông nghiệp và nhiều ứng dụng khác.


PREVIOUS

Mặt Nạ Phòng Độc Là Gì?

AFTER

Dung Dịch Rửa Mắt Khẩn Cấp Là Gì?

NEW ARTICLES

KEY