Skip to main content
x
Mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp

Tìm Hiểu Về Mặt Nạ Thoát Hiểm Khẩn Cấp en

29/06/2023


Mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp là thiết bị bảo hộ cá nhân sử dụng tự thoát hiểm trong quá trình sơ tác trong tình huống khẩn cấp, như sự cố cháy, thoát hiểm khi hỏa hoạn, để bảo vệ hô hấp, mắt và giúp người sử dụng thoát khỏi môi trường nguy hiểm. Dưới dây là một số mô tả về mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp: 

 

Thiết kế mặt nạ: Mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp có thiết kế nhằm tạo sự kín và khín với khuôn mặt người sử dụng. Mặt nạ thường được làm từ vật liệu chậm cháy, kháng khói và chịu nhiệt. Mặt nạ thường có một miếng đệm mũi và miếng đệm cằm để tạo sự khít hoàn hảo và ngăn không cho khói và hơi độc xâm nhập.

 

hình ảnh mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp

Hình ảnh: Mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp

 

Phin lọc: Mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp có phin lọc tích hợp để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, khói và hơi độc trong không khí. Phin lọc này có thể bao gồm các bộ lọc hạt để loại bỏ bụi bẩn, hạt dạng sương và các chất gây kích ứng đường hô hấp. Ngoài ra, một số mặt nạ cũng có bộ lọc hóa học để loại bỏ khí độc như khí CO, khí H2S (Hydrogen Sulfide) và khí NH3 (Ammonia), những yếu tố vật lý như: lửa và hơi nóng bức xạ,...

 

hình ảnh mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp

Hình ảnh: Mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp

 

Van hô hấp: Mặt nạ thoát hiểm có van hô hấp để người sử dụng có thể dễ dàng hô hấp. Van hô hấp cho phép không khí đi vào mặt nạ thông qua một van hút và thở ra thông qua một van xả . Điều này giúp ngăn chặn mức CO2 tích tụ bên trong mặt nạ và tạo cảm giác dễ thở và thoải mái cho người sử dụng.

 

Đai đeo đầu: Mặt nạ thoát hiểm có đai đeo đi kèm để đảm bảo mặt nạ được giữ chặt trên mặt người sử dụng. Đai đeo có thể điều chỉnh được để phù hợp với kích thước và hình dạng của từng loại khuôn mặt.

 

Quan trọng nhất, mặt nạ thoát hiểm khẩn cấp cần được kiểm tra định kỳ và bảo trì để đảm bảo tính hoạt động và hiệu quả. Người sử dụng cần được đào tạo và làm quen với việc đeo và sử dụng mặt nạ thoát hiểm trước khi có sự cố xảy ra để đảm bảo sự tự tin và sẵn sàng trong tình huống khẩn cấp.


PREVIOUS

Cuộn Dây Chống Rơi Tự Động (Self Retracting Lifeline - SRL)

AFTER

Hai người tử vong nghi do ngạt khí hầm cá

NEW ARTICLES

KEY