Nhảy đến nội dung
x
Tìm Hiểu Về Bảo Vệ Chống Rơi Trong Nhà Kho

Tìm Hiểu Về Bảo Vệ Chống Rơi Trong Nhà Kho vi

04/01/2023


Khoa học đằng sau việc bảo vệ chống rơi là cái nâng con người lên một tầm cao mới.


Lần cuối cùng bạn ở trong một nhà kho lớn chất đầy đồ đạc là khi nào? Hãy nghĩ về những chiếc kệ lớn kéo dài từ sàn đến trần như bạn có thể thấy ở các cửa hàng bán buôn hoặc chuỗi cải tiến nhà cửa. Hàng tồn kho được xếp chồng lên nhau ở mọi cấp độ. Làm thế nào để bạn tiếp cận vào những hàng hóa này?


Thông thường, trong các nhà kho quy mô lớn này, nhân viên sử dụng biện pháp bảo vệ chống rơi ngã khi sử dụng thang nâng người cần thiết để tiếp cận hàng tồn kho trên các giá trên cùng. Loại công việc này thường được gọi là chọn đơn hàng. Những người lấy hàng thường lên và xuống nâng hàng của họ nhiều lần trong một ca làm việc, gây ra nhiều sự kiện móc nối cho hệ thống chống rơi ngã của họ. Với nhiều công việc kết nối này, đôi khi bạn rất dễ quên kết nối khi thực hiện các nhiệm vụ chọn đơn hàng này. Việc quên móc vào hệ thống chống rơi ngã có thể khiến người lao động vô tình tiếp xúc với nguy cơ bị ngã ở độ cao.
Người sử dụng lao động nên cố gắng cải thiện sự an toàn của người lao động mà không ảnh hưởng đến năng suất. Điều này áp dụng cho tất cả các loại tình huống, nhưng đặc biệt là các nhiệm vụ và công việc liên quan đến việc sử dụng thiết bị chống rơi ngã. Sự mất tập trung hoặc thậm chí là tốc độ làm việc nhanh có thể khiến người vận hành xe nâng hàng đơn giản là quên kết nối thiết bị chống rơi ngã của họ—có khả năng khiến người vận hành gặp nguy cơ ngã nguy hiểm.
Người sử dụng lao động và người quản lý an toàn cần giúp giảm thiểu nguy cơ té ngã của người vận hành khi nhiều sự kiện bật/tắt trong suốt ca làm việc của công nhân làm tăng nguy cơ “quên” móc nối. Ngoài ra, việc thiếu tuân thủ trong lĩnh vực này có thể làm tăng tỷ lệ nghỉ việc và chi phí đào tạo.
May mắn thay, công nghệ chống rơi ngã đang phát triển để kết hợp với thời đại kỹ thuật số. Hiện có các giải pháp chống rơi sáng tạo có thể giúp cải thiện việc tuân thủ kết nối bộ nhặt hàng trong thời gian thực. Các hệ thống mới này cung cấp các tính năng an toàn để giúp người vận hành giảm rủi ro khi làm việc trên cao. Chẳng hạn, những hệ thống này có thể giúp cung cấp:
+ Phát hiện nếu một công nhân đang ở trên bệ chọn đơn hàng và không bị ràng buộc với hệ thống chống rơi ngã của họ.
+ Cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh để nhắc nhở người lao động trong trường hợp họ đang ở trên xe nhặt hàng và không bị ràng buộc với hệ thống chống rơi ngã của họ.
+ Xác nhận trực quan rõ ràng cho nhân viên về kết nối dây an toàn tự rút (SRL) với vòng chữ D phía sau dây nịt của người dùng. Đèn cho biết trạng thái tạm dừng của công nhân từ xa để đồng nghiệp và ban quản lý an toàn có thể quan sát. Hơn nữa, tính năng chống rơi ngã không còn tĩnh nữa.

 

Các hệ thống chống té ngã mới này giúp nâng cao nhận thức về an toàn của người lao động thông qua các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh được tích hợp, chẳng hạn như:
+ Hộp cảm biến phát hiện sự hiện diện của công nhân trên nền tảng chọn đơn hàng.
+ SRL Connected Carabiner với công nghệ đa cảm biến có thể cảm nhận trạng thái buộc an toàn vào vòng chữ D của dây nịt của người dùng.
+ Đèn báo trạng thái kết nối cho người vận hành máy, đồng nghiệp và an toàn tại công trường.
+ Kết nối Bluetooth—Hệ thống Truyền thông được FCC chứng nhận để chuyển tiếp trạng thái kết nối giữa carabiner được kết nối, hộp cảm biến trên cao và hệ thống cảnh báo.
Các loại hệ thống này cũng có thể giúp nâng cao nhận thức tình huống của người vận hành và người giám sát về tình trạng buộc dây khi làm việc trên xe nhặt hàng trên cao. Đổi lại, điều này có thể giúp giảm nguy cơ té ngã và cải thiện việc tuân thủ kết nối. Điều này không chỉ giúp cải thiện văn hóa an toàn mà còn được thiết kế để giúp thay đổi hành vi của người lao động. Thông qua cảm biến và cảnh báo, một công nhân được nhắc nhở thắt dây an toàn trước khi vận hành thiết bị.
Giờ đây, người sử dụng lao động, người quản lý an toàn và người lao động có thể sử dụng hệ thống chống rơi ngã được kết nối thông minh có thể cảm nhận được sự hiện diện của người lao động trên bộ chọn đơn hàng và phát hiện trạng thái buộc của người đó. Sự củng cố này từ một hệ thống được kết nối cung cấp cho công nhân và người quản lý an toàn tại công trường phản hồi bằng hình ảnh và âm thanh theo thời gian thực dựa trên trạng thái kết thúc khi ở trên bộ chọn đơn hàng. Trong khi nhiều ngành khác đang chuyển sang các công cụ kỹ thuật số và các sản phẩm được kết nối IoT (Internet vạn vật), thì ở đây, làm việc trên cao là một yếu tố cần thiết của công việc mà giờ đây có thể hưởng lợi từ công nghệ. Điều này là bằng cách sử dụng một giải pháp sáng tạo và kết nối được thiết kế để nâng cao nhận thức về tình huống và an toàn, nhưng đồng thời, vẫn dựa vào SRL chắc chắn, nhẹ và được thiết kế cẩn thận để chống rơi ngã thoải mái và hiệu quả.
Giống như các SRL khác hiện đã được sử dụng, các hệ thống này cũng có thể cung cấp các SRL được thiết kế sao cho dây an toàn sẽ mở rộng khi người dùng di chuyển ra xa và tự động thu lại cho phép người dùng di chuyển trong khu vực làm việc được khuyến nghị ở tốc độ bình thường. Nếu xảy ra ngã, hệ thống phanh cảm biến tốc độ sẽ kích hoạt, dừng rơi và giảm lực tác động lên người dùng.

 

Ngoài ra, với giải pháp lâu bền này còn đi kèm một số lưu ý bổ sung từ các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh để giúp đảm bảo người lao động nhớ kết nối PPE mùa thu của họ. Điều này không chỉ có thể giúp tăng cường an toàn tại nơi làm việc và thúc đẩy văn hóa an toàn quan trọng giữa các đồng nghiệp, mà còn có thể giúp thay đổi các quy trình an toàn và thực hiện các bước để giảm thiểu tai nạn, thương tích, tử vong và bất kỳ sự cố nào cần được báo cáo cho các cơ quan quản lý an toàn cho người lao động như OSHA, cơ quan có thể dẫn đến tiền phạt và thiệt hại danh tiếng.
Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù trang bị thiết bị chống rơi ngã là không đủ. Người lao động cần được đào tạo về cách sử dụng thiết bị này đúng cách khi làm việc trên cao và họ phải biết cách kiểm tra các bộ phận chống rơi ngã của mình để xem có bộ phận nào cần sửa chữa hoặc thay thế không. Người lao động cũng cần quan tâm đến nhau và đề phòng những người làm việc cùng họ cũng như những người có thể ở trên hoặc dưới họ. Các bước này rất quan trọng khi tạo ra văn hóa an toàn sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả công nhân tại nơi làm việc của bạn hiểu những gì đang bị đe dọa và mọi người cùng nhau hợp tác để họ có thể trở về nhà an toàn khi kết thúc ca làm việc.
Điều quan trọng nữa là làm việc với một nhà sản xuất có uy tín, người có thể giúp bạn chọn cấu hình hệ thống chống rơi ngã phù hợp với các nhiệm vụ hiện tại và nơi làm việc. Từ SRL xe nhặt hàng được kết nối đến mũ cứng, thiết bị bảo vệ thính giác hoặc bảo vệ mắt, có nhiều yếu tố cần cân nhắc khi chọn PPE. Làm việc với nhà sản xuất cung cấp đào tạo, chuyên môn kỹ thuật và sẵn sàng trả lời các câu hỏi cũng như phát triển giải pháp dựa trên phản hồi của bạn. Khoa học đằng sau việc bảo vệ mùa thu là thứ nâng con người lên một tầm cao mới. Hãy dành thời gian để xem các tùy chọn mới nhất và đưa ra quyết định sáng suốt có thể giúp bảo vệ bạn và đồng nghiệp của bạn.


TRƯỚC

Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân Cần Thiết Khi Vào Và Ra Không Gian Hạn Chế

SAU

Cách Chọn Mũ Bảo Hộ Sử Dụng Cho Đầu Của Bạn

BÀI VIẾT MỚI

THẺ