Nhảy đến nội dung
x
Giải Quyết Vấn Đề Bảo Vệ Thính Giác Tại Nơi Làm Việc

Cách Giải Quyết Vấn Đề Bảo Vệ Thính Giác Tại Nơi Làm Việc vi

05/12/2022


Mất thính lực do tiếng ồn là bệnh nghề nghiệp phổ biến nhất trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, 22 triệu công nhân tiếp xúc với tiếng ồn nguy hiểm mỗi năm, khiến họ có nguy cơ bị thương có thể làm giảm chất lượng cuộc sống vĩnh viễn. Bất cứ khi nào thính giác bị hỏng do điều kiện làm việc, người lao động đều có quyền được bồi thường. OSHA ước tính rằng người sử dụng lao động chi 242 triệu đô la hàng năm cho việc bồi thường cho người lao động vì mất khả năng nghe.


Bất chấp nguy cơ tổn hại sức khỏe không thể khắc phục, một phần ba số công nhân tiếp xúc với tiếng ồn cho biết họ không đeo thiết bị bảo vệ thính giác. Mặc dù bảo vệ thính giác là một biện pháp 'sơ cứu' cho đến khi có thể giảm mức độ tiếp xúc với tiếng ồn xuống mức an toàn hơn thông qua các thay đổi đối với công cụ, thiết bị và lịch trình sử dụng, kiến ​​thức về ứng dụng của nó có thể làm tăng đáng kể hiệu quả của nó.


Xác Định Người Cần Bảo Vệ Thính Giác
Một cuộc khảo sát về tiếng ồn sẽ xác định nhân viên nào cần được bảo vệ thính giác. Cuộc khảo sát nên liệt kê các nhân viên và mức độ phơi nhiễm của họ, sau đó so sánh mức độ phơi nhiễm của họ với giới hạn phơi nhiễm tối đa cho phép. Theo các quy định của OSHA, nên cung cấp thiết bị bảo vệ thính giác cho nhân viên tiếp xúc với mức liều lượng tiếng ồn trên 85dB(A). Cường độ tiếng ồn dựa trên mức độ và thời gian tiếp xúc với âm thanh, do đó, với mỗi lần tăng 5 dB về mức độ tiếng ồn, thời gian tiếp xúc sẽ giảm đi một nửa.


Giám sát tiếng ồn cung cấp thông tin chi tiết chính xác về mức độ tiếng ồn của môi trường làm việc để doanh nghiệp có thể xác định nhân viên có nguy cơ và đảm bảo họ tuân thủ các quy định của OSHA. Tuy nhiên, các chuyên gia thực hiện giám sát nên được đào tạo và chuẩn bị đầy đủ với thiết bị phù hợp vì các lỗi nhỏ trong ước tính mức độ tiếng ồn có thể dẫn đến các lỗi lớn trong tính toán phơi nhiễm. Hai thiết bị cần thiết cho việc đánh giá là máy đo mức âm thanh, chủ yếu được thiết kế như một thiết bị cầm tay được người vận hành sử dụng và máy đo cường độ tiếng ồn mà nhân viên đeo trong ca làm việc của họ. Máy đo mức âm thanh là một giải pháp lý tưởng để đo mức độ tiếng ồn tổng thể của một nhiệm vụ, bộ phận của máy móc hoặc khu vực. Mặt khác, liều kế là tốt nhất để đo tiếng ồn cá nhân ở những nơi khó hoặc không an toàn khi đến gần nhân viên bằng máy đo mức âm thanh vì liều kế nhỏ hơn và được gắn trên cơ thể. Ví dụ, một liều kế sẽ là lý tưởng cho những người lái xe nâng tiếp xúc với nhiều mức độ tiếng ồn khác nhau và các kiểu làm việc không đều.
Nếu đánh giá cho thấy mức độ tiếng ồn gây rủi ro cho người lao động, thì phải cung cấp thiết bị bảo vệ thính giác ngay lập tức trong khi thực hiện các giải pháp lâu dài khác.

 

Cách Giải Quyết Vấn Đề Bảo Vệ Thính Giác Tại Nơi Làm Việc
 

 

Lựa Chọn Bảo vệ Thính Giác
Khi lựa chọn thiết bị bảo vệ thính giác, mức độ suy giảm là điều quan trọng và mức độ tiếng ồn ở tai phải được giảm sao cho mức phơi nhiễm dưới 85dB(A) TWA. Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp đã công bố ba phương pháp tính toán độ suy giảm của thiết bị bảo vệ thính giác, nhưng đảm bảo bảo vệ trong thế giới thực là điều cần thiết bằng cách đảm bảo mọi người đeo thiết bị bảo vệ trong suốt ca làm việc của họ. Để khuyến khích mặc cả ngày, người sử dụng lao động nên xem xét năm yếu tố quan trọng.
Loại bỏ PPE, ngay cả trong thời gian ngắn, có ảnh hưởng đáng kể đến việc tiếp xúc. Do đó, điều quan trọng là bảo vệ thính giác phải thoải mái để tăng sự chấp nhận của người lao động và hỗ trợ khả năng đeo cả ngày. Người sử dụng lao động nên tránh phương pháp bảo vệ thính giác “một kích thước phù hợp với tất cả” vì hình dạng và kích thước của ống tai thay đổi từ người này sang người khác. Một người bảo vệ phù hợp với một nhân viên có thể bảo vệ quá mức một số công nhân hoặc gây khó chịu cho những người khác. OSHA khuyến nghị nên có sẵn một lựa chọn thiết bị bảo vệ thính giác phù hợp để nhân viên có thể đưa ra lựa chọn hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu cá nhân của họ.

 

Cách Giải Quyết Vấn Đề Bảo Vệ Thính Giác Tại Nơi Làm Việc


Nút nhét tai chống ồn tùy chỉnh làm từ silicone và được đúc vừa vặn với tai của từng cá nhân mang đến giải pháp tối ưu để tối đa hóa sự thoải mái. Mặc dù tốn kém khi mua ban đầu, nhưng nhân viên có nhiều khả năng sẽ chăm sóc phích cắm độc đáo “của riêng họ” hơn, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài ra, việc thể hiện sự quan tâm đến an toàn cá nhân có thể thúc đẩy tỷ lệ giữ chân nhân viên và năng suất, vì nhân viên càng cảm thấy có giá trị hơn trong công việc thì họ càng gắn bó hơn.
Mối quan hệ với PPE khác. Sự tương tác của thiết bị bảo vệ thính giác với PPE khác có thể cần phải đeo là một yếu tố quan trọng.

Ví dụ: một nhân viên đeo kính thuốc hoặc kính bảo hộ sẽ không vừa vặn với chụp tai tiêu chuẩn, do đó, nút nhét tai hoặc nửa miếng đệm có thể phù hợp hơn. Trong môi trường làm việc thường xuyên đội mũ bảo hộ, nên cân nhắc đội mũ bảo hộ có tích hợp chụp tai chống ồn.


Việc “kiểm tra độ vừa vặn” của thiết bị bảo vệ thính giác được ghi lại với các thiết bị khác được đeo khi làm việc có thể tăng khả năng lựa chọn thiết bị bảo vệ thính giác phù hợp và nâng cao trách nhiệm giải trình của nhân viên bằng cách giảm thiểu các lý do biện minh cho việc tháo thiết bị bảo vệ tại nơi làm việc.
Giao tiếp có thể là một vấn đề nghiêm trọng với PPE vì quá trình giảm âm thanh, được gọi là suy giảm âm thanh, có thể gây rủi ro cho sức khỏe của người lao động. Nếu sử dụng thiết bị bảo vệ có độ suy hao quá thấp thì nhân viên sẽ không nhận được đủ sự bảo vệ. Tuy nhiên, việc giảm tiếng ồn quá nhiều có thể tạo ra cảm giác bị cô lập và nhân viên có thể phải cởi bỏ PPE để giao tiếp. Ngoài ra, độ suy giảm quá mức có thể cắt bỏ các cảnh báo an toàn như chuông báo cháy hoặc còi báo động khi lùi phương tiện, dẫn đến rủi ro cao hơn cho người lao động. Theo nguyên tắc chung, doanh nghiệp có thể tránh bảo vệ người lao động quá mức bằng cách đảm bảo mức độ phơi nhiễm không giảm xuống mức dưới 75dB(A).


Môi trường. Môi trường làm việc đặc biệt của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn người bảo vệ tốt nhất. Ví dụ, điều kiện nóng ẩm có thể làm cho chụp tai không thoải mái khi đeo, trong khi môi trường bụi bặm có thể gây ra các vấn đề về vệ sinh. Ở những nơi làm việc nhiều bụi, điều quan trọng là phải giữ tay sạch sẽ khi cắm nút bảo vệ để tránh nhiễm trùng tai.


Cá nhân. Cũng nên xem xét từng cá nhân và xác định chắc chắn tiền sử các vấn đề về tai như kích ứng hoặc đau tai, vì chụp tai vừa với tai ngoài có thể thích hợp hơn để tránh các biến chứng y tế. Các sở thích cá nhân khác như kiểu tóc và đồ trang sức ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương tiện bảo vệ thính giác. Ví dụ, tóc dài xõa qua tai sẽ khiến bịt tai không vừa, làm giảm đáng kể hiệu quả bảo vệ.


Điều quan trọng là phải xem xét nơi làm việc từ mọi góc độ để đảm bảo chọn được thiết bị bảo vệ thính giác hiệu quả nhất. Khi bạn tính đến tất cả các yếu tố được đề cập trong bài viết này, khả năng người lao động phát triển mối quan hệ tốt hơn với việc bảo vệ thính giác của họ sẽ tăng lên. Khi người lao động có nhiều cơ hội trang bị PPE nhiều hơn, họ sẽ thực hiện công việc một cách khỏe mạnh và hiệu suất tốt hơn.


TRƯỚC

Cách Lựa Chọn Thiết Bị Bảo Vệ Mắt Trong Quá Trình Thực Hiện Công Việc

SAU

Cách Lựa Chọn Mặt Nạ Phòng Độc Phù Hợp

BÀI VIẾT MỚI

THẺ