Nhảy đến nội dung
x
Cách Lựa Chọn Thiết Bị Bảo Vệ Mắt Trong Quá Trình Thực Hiện Công Việc

Cách Lựa Chọn Thiết Bị Bảo Vệ Mắt Trong Quá Trình Thực Hiện Công Việc vi

05/12/2022


Bảo vệ đôi mắt của bạn trong công việc là rất quan trọng. Điều quan trọng là thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) bạn sử dụng phải hoạt động cùng nhau. Ví dụ, đeo tấm chắn bảo vệ mặt để bảo vệ mắt và xử lý vấn đề thường gặp là sương mù có thể dẫn đến giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm tại nơi làm việc.


Bạn nên tìm kiếm thiết bị bảo vệ mắt không chỉ bao gồm khả năng chống sương mù chất lượng tốt mà còn không ảnh hưởng đến thời trang hoặc sự thoải mái và có thể đáp ứng yêu cầu công việc của bạn. Điều quan trọng là tìm kiếm kính mắt bền, hoạt động ở mức yêu cầu của bạn, vừa vặn thoải mái và kiểu dáng đẹp được thiết kế để sử dụng với các PPE khác nhằm giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách an toàn.


Cách Chọn Kính Bảo Vệ Mắt Phù Hợp
Đầu tiên và quan trọng nhất, bảo vệ mắt phải được lựa chọn dựa trên các mối nguy hiểm tại nơi làm việc. Tuy nhiên, có những khía cạnh bổ sung có thể được xem xét khi lựa chọn thiết bị bảo vệ mắt.


Lớp Phủ Chống Đọng Sương Và Chống Trầy Xước
Đọng sương xảy ra khi các giọt nước nhỏ hình thành trên thấu kính và phân tán ánh sáng, khiến bạn khó nhìn rõ hơn. Do đại dịch COVID-19 và các yêu cầu phải đeo tấm chắn bảo vệ mặt, việc lựa chọn thiết bị bảo vệ mắt có công nghệ chống đọng sương ngày càng trở nên quan trọng. Tất cả chúng ta đều đã thấy việc đeo kính bảo hộ cùng với tấm chắn bảo vệ mặt có thể gây ra đọng sương như thế nào. Thấu kính bị mờ có thể gây khó chịu và nguy hiểm tùy thuộc vào điều kiện của bạn. Nếu bạn phải liên tục tháo kính để lau vết đọng sương, điều này không chỉ dẫn đến gián đoạn công việc và có thể ảnh hưởng đến năng suất mà còn có thể khiến mắt tiếp xúc với các mối nguy hiểm tiềm ẩn tại nơi làm việc.


Lớp phủ chống đọng sương hiệu quả có thể giúp người lao động nhìn rõ lâu hơn. Tìm kiếm thiết bị bảo vệ mắt với lớp phủ chống đọng sương tiên tiến hoặc cao cấp cho phép lau và/hoặc rửa nhiều lần mà không cản trở hiệu suất chống đọng sương. Một số lớp phủ mới này thậm chí còn chống lại đọng sương lâu hơn so với lớp phủ chống sương mù truyền thống lên đến 25 lần rửa bằng nước.


Có các tùy chọn bảo vệ mắt được thiết kế để làm việc trong các tình huống khó khăn, chẳng hạn như điều kiện nóng và ẩm, công việc trong nhà/ngoài trời, các công việc đòi hỏi thể chất và các khu vực được kiểm soát khí hậu. Đọng sương có thể dẫn đến tất cả những điều này, đặc biệt là khi được sử dụng với bất kỳ loại mặt nạ hoặc tấm kính che mặt. Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, bạn có thể tìm thấy thiết bị bảo vệ mắt trên thị trường đáp ứng cả yêu cầu về Hiệu suất chống đọng sương và chống chịu va đập theo Tiêu chuẩn ANSI-ISEA Z87.1-2020. Cả hai sẽ được nhìn thấy trên kính mắt dưới dạng đánh dấu. Tìm 'Z87+' cho Bộ bảo vệ được xếp hạng tác động và 'X' cho Hiệu suất chống đọng sương. Chống đọng sương không phải là lớp phủ duy nhất bạn có thể muốn xem xét. Các vết trầy xước có thể dễ dàng làm mất tập trung và che khuất tầm nhìn trực quan của bạn. Khả năng chống trầy xước trong môi trường làm việc khắc nghiệt có thể hữu ích để giúp tăng cường độ bền cho thiết bị bảo vệ mắt của bạn. Có một số phiên bản cung cấp cả hai tùy chọn lớp phủ. Nếu kính bảo hộ của bạn không thoải mái, bạn có thể muốn tháo nó ra hoặc không đeo nó mọi lúc. Làm như vậy, bạn có thể để mắt mình tiếp xúc với các mối nguy hiểm tại nơi làm việc có thể dẫn đến thương tích. Từ đầu nhỏ đến đầu lớn và các khuôn mặt có hình dạng khác nhau, hãy tìm kính bảo hộ được thiết kế để mang lại cảm giác vừa vặn an toàn và thoải mái trong thời gian dài đeo. Tìm kiếm một thương hiệu có uy tín cung cấp một loạt các thiết kế đa dạng và có thể điều chỉnh, có thể giúp mang lại sự thoải mái cho các cá nhân trong lực lượng lao động đa dạng.

 

Cách Lựa Chọn Thiết Bị Bảo Vệ Mắt Trong Quá Trình Thực Hiện Công Việc


Hiện tại có các tùy chọn bảo vệ mắt trên thị trường cung cấp:

  • Cầu mũi mềm giúp giảm bớt tình trạng kẹp mũi.
  • Khả năng tạo áp lực lên phần sau đầu ít nhạy cảm hơn thay vì thái dương, giúp bạn có được sự vừa vặn an toàn và thoải mái ngay cả khi đầu di chuyển nhanh.
  • Các đường gân có rãnh giúp cân bằng áp suất thoải mái, cho phép các miếng gọng kính uốn cong và tự điều chỉnh theo kích thước đầu của người đeo.
  • Càng kính bánh cóc có thể điều chỉnh cho phép điều chỉnh ống kính để phù hợp hơn với các đặc điểm trên khuôn mặt. Đeo kính bảo vệ mắt của bạn phải thoải mái mà không ảnh hưởng đến sự an toàn. Bạn cũng có thể muốn tìm kiếm các tùy chọn có kiểu dáng đẹp hoặc có thiết kế phù hợp với sở thích của mình đồng thời đáp ứng các mục tiêu an toàn của bạn.


Khả Năng Sử Dụng Với PPE Khác
Áp lực kép lên một khu vực có thể rất khó chịu. May mắn thay, có những lựa chọn bảo vệ mắt có thể kết hợp tốt với các thiết bị bảo hộ cá nhân khác. Ví dụ: nếu bạn đeo chụp tai chống ồn để bảo vệ thính giác, bạn có thể cân nhắc chọn thiết bị bảo vệ mắt có thiết kế càng mỏng để giảm thiểu ảnh hưởng đến lớp đệm của đệm chụp ​​tai. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất PPE có uy tín, với nhiều loại sản phẩm, để giúp tìm ra các kết hợp sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn.


Bảo Vệ Mắt
Kiểm tra độ vừa vặn Chấn thương mắt có thể xảy ra ngay cả khi đeo kính bảo hộ nếu thiết bị không vừa vặn. Đeo kính bảo hộ đúng cách phải che được phần mô mềm xung quanh mắt và không được để hở những khoảng trống lớn. Nếu thiết bị quá nhỏ so với đầu của người đeo, nó có thể để lộ các vùng mô mềm. Nếu quá lớn so với đầu của người đeo, nó có thể tạo ra khoảng trống giữa kính bảo vệ mắt và mặt. Lựa chọn thiết bị bảo vệ mắt thích hợp cho công việc và đảm bảo kính đeo vừa vặn có thể giúp giảm thương tích cho mắt của người lao động. Điều này cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề về sự thoải mái và khả năng tương thích với các PPE khác. Có các phương pháp từng bước được phát triển bởi các nhà sản xuất thiết bị bảo vệ mắt có uy tín để giúp đảm bảo bạn có thể tìm thấy thiết bị bảo vệ mắt phù hợp nhất. Lợi ích của việc tìm kiếm biện pháp bảo vệ mắt giải quyết những lo ngại này là rất rõ ràng. Một nhà sản xuất có uy tín cung cấp các tính năng và lợi ích này có thể giúp bạn lựa chọn các kiểu máy phù hợp để giúp bạn luôn an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn và thoải mái.


TRƯỚC

Những Lý Do Làm Mũ Bảo Hộ Sử Dụng Phổ Biến Hơn Tại Nơi Làm Việc

SAU

Cách Giải Quyết Vấn Đề Bảo Vệ Thính Giác Tại Nơi Làm Việc

BÀI VIẾT MỚI

THẺ