Nhảy đến nội dung
x
Top 10 Thiết Bị Đu Dây Tiếp Cận Phổ Biến Cho Công Việc Làm Việc Trên Cao

Top 10 Thiết Bị Đu Dây Tiếp Cận Phổ Biến Cho Công Việc Làm Việc Trên Cao vi

15/04/2024


Việc làm việc trên cao đòi hỏi sự an toàn và chắc chắn, và trong đó, thiết bị đu dây tiếp cận (rope access equipment) đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là danh sách các thiết bị đu dây tiếp cận phổ biến, thường được sử dụng trong các công việc làm việc trên cao.

 

1. Khóa Đi Lên Gắn Ngực CHEST

khóa đi lên gắn ngực chest

 

Khóa đi lên gắn ngực (Chest Ascender) được thiết kế nhỏ gọn và phù hợp sử dụng kết hợp với dây đai an toàn toàn thân. Vì vậy khóa rất lý tưởng khi sử dụng trong công việc đu dây tiếp cận (Rope Access). Cam được tải bởi lò xò và trang bị cơ chế chốt cài, cho phép vận hành thiết bị bằng một tay khi thực hiện thao tác kết nối/tháo khóa ra khỏi dây. Khóa đi lên gắn ngực được thiết kế khả năng bám dính cao ngay cả khi có tải trọng thấp, hoặc trong trường hợp dây ẩm nước/dính dầu mỡ. Phần răng bám dính được thiết kế một góc hướng xuống dưới, giúp tăng khả năng bám đính nhưng cho phép cam trượt lên trên dây một cách dễ dàng.

 

2. Khóa Đi Lên LIFT FIX

khóa đi lên lift fix

 

Khóa đi lên bằng tay (Hand ascender) được trang bị cam được tải bằng lò xo một chiều, qua đó cho phép di chuyển đi lên trên dây một cách dễ dàng trong khi vẫn có thể khóa chắc chắn khi có tải trọng. Khóa đi lên bằng tay cho phép người leo giữ tay tốt hơn trên dây, vì vậy thao tác đi lên được dễ dàng và hiệu quả hơn\

 

3. Khóa Điều Chỉnh Dây RAD

khóa điều chỉnh dây rad

 

Khóa điều chỉnh dây RAD là thiết bị đa năng có thẻ đướcử dụng như 1 bộ phận của dây cố định vị trí làm việc (phù hợp với dây có đường kính 10.5-12.7mm). RAD có thể được sử dụng trong ứng dụng đi lên, đi xuống, cố định vị trí làm việc, chằng buộc dây và bắt dây. Khóa vận hành bằng cơ chế "bóp siết" cho phép điều chỉnh dễ dàng, trong khi  tay cầm lật mở trang bị lò xo chịu tải cho phép sử dụng dễ dàng, đặc biệt trong chế độ đi xuống

 

4. Khóa Đi Xuống SPARROW 200 R

khóa đi xuống sparrow 200r

 

Thiết bị đi xuống tự động khóa dành cho công việc thao tác dây đã được phát triển dành cho khối lượng công việc cao. Thiết bị cho phép người vận hành hạ mình xuống trên dây thừng làm việc, cố định vị trí trên dây thừng làm việc và đi lên cùng một dây. Thiết bị lý tưởng trong trường hợp hỗ trợ đi xuống hai người bằng thiết bị được lắp ở điểm neo an toàn (người vận hành hạ người cứu hộ và người được cứu) hoặc hạ đồng thời hai người (người cứu hộ hạ mình cùng với người bị thương).

 

5. Khóa Đi Xuống A-B

khóa đi xuống a-b

 

Khóa đi xuống A-B (A-B descender) được thiết kế sử dụng trong đu dây tiếp cận (technical rope access), lực lượng vũ trang/lực lượng đặc nhiệm và khả khả năng chịu tải cho 2 người cùng sử dụng.

 

6. Khóa Đi Xuống MARK 1 PLUS

khóa đi xuống mark 1 plus

 

Khóa đi xuống MARK 1 PLUS trang bị cơ chế khóa 2 cấp với tính năng phanh khẩn cấp. Được chứng nhận sử dụng với dây có đường kính 9-12mm. Tải trọng tối đa: dây 9mm # 130kg, 10-12mm # 200kg. Khoảng cách tối đa 190 mét

7. Khóa Làm Việc/Cứu Hộ D4

khóa làm việc cứu hộ d4

 

Khóa D4 được trang bị chế độ khóa kép với chức năng tự động khóa (chức năng được kích hoạt ngay bất cứ khi nào người sử dụng buông tay cầm) và cơ chế phanh gấp không quá nhạy trong quá trình sử dụng bình thường.
Trục cam D4 được làm bằng chất liệu thép không gỉ siêu cứng và khả năng chống ăn mòn và mài mòn cao. D4 được thiêt kế tuân thủ theo tiêu chuẩn CE, NFPA T và ANSI Z359.4 trong lĩnh vực cứu hộ cứu nạn và đu dây tiếp cận (rope access). Thiết kế phù hợp sử dụng với dây 10.5mm/11mm

8. Khóa Làm Việc/Cứu Hộ D5

khóa làm việc cứu hộ d5

 

Khóa D5 được trang bị chế độ khóa kép với chức năng tự động khóa (chức năng được kích hoạt ngay bất cứ khi nào người sử dụng buông tay cầm) và cơ chế phanh gấp không quá nhạy trong quá trình sử dụng bình thường.
Khóa đi xuống D5 (D5 descender) trang bị cơ chế khóa an toàn kép, có nghĩa khi có tải trọng, 2 mặt bên không thể xoay mở do thiết kế vị trí móc khóa carabiner và nút khóa an toàn "click-lock"

9. Khóa Thao Tác Dây EASY SPEED

khóa thao tác dây easy speed

 

Thiết bị chống rơi được thiết kế để làm việc ở độ cao và công việc leo dây. Tuân thủ các yêu cầu EN 353-2, EN 12841-A/B và RFU 11.075 để sử dụng trên các bề mặt nghiêng và nằm ngang trên một cạnh (r ≥ 0,5 mm).

10. Khóa Thao Tác Dây EASY ACCESS

khóa bắt rơi easy access

 

Thiết bị chống rơi được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong công việc leo dây, tuân thủ tiêu chuẩn EN 12841-A. Thiết bị được thiết kế để luôn ở vị trí phía trên người dùng, do đó giảm thiểu khả năng rơi xuống mức tối thiểu.


TRƯỚC

Hướng Dẫn Chọn Lựa Thiết Bị Thiết Bị Bắt Rơi (Rope Grap) Phù Hợp Nhất Cho Làm Việc Trên Cao

SAU

Top 3 Thiết Bị Thoát Hiểm và Cứu Hộ Phổ Biến Do Panindochina Cung Cấp

BÀI VIẾT MỚI

THẺ