Hai người tử vong nghi do ngạt khí hầm cá
Thuyền trưởng và một ngư dân ở thị xã La Gi tử vong khi xuống hầm đưa cá lên bờ bán, nghi do bị ngạt khí.
Chiều 28/6, tàu cá do ông Nguyễn Tấn Bình, 33 tuổi làm thuyền trưởng cập cảng cá La Gi sau chuyến ra khơi khoảng hai tuần.
Hai người tử vong nghi do ngạt khí hầm cá vi
29/06/2023
BÌNH THUẬN | Thuyền trưởng và một ngư dân ở thị xã La Gi tử vong khi xuống hầm đưa cá lên bờ bán, nghi do bị ngạt khí.
Chiều 28/6, tàu cá do ông Nguyễn Tấn Bình, 33 tuổi làm thuyền trưởng cập cảng cá La Gi sau chuyến ra khơi khoảng hai tuần.
Lúc các ngư dân mở nắp hầm chứa cá, leo xuống để đưa hải sản lên bán, bất ngờ hơi nóng bốc lên khiến ba người gục tại chỗ.
Khi được kéo lên khỏi khoang, thuyền trưởng Bình và một ngư dân được xác định đã tử vong, người còn lại nguy kịch được chuyển vào TP HCM cấp cứu.
Công an thị xã La Gi đã khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do bị ngạt khí hầm cá.
Theo cơ quan chức năng, đã có nhiều trường hợp tử vong trong hầm bảo quản hải sản mà nguyên nhân không hẳn do ngộ độc khí. Do các hầm này bị đóng kín lâu ngày, khi mở ra phải có thời gian để ôxy vào bên trong. Nếu ngư dân xuống hầm ngay khi mở nắp sẽ bị ngộp dẫn đến tử vong.
Nguồn: https://vnexpress.net/
THỂ LOẠI
BÀI VIẾT MỚI
-
Đánh Giá Công Dụng Và Ưu Điểm Của Camera Nhiệt Trong Hệ Thống PCCC
-
Khám Phá Công Nghệ Chống Cháy Nổ Trong Đèn Pin An Toàn: Sự Tiện Lợi Và An Toàn
-
Giải Pháp Hiệu Quả Với Quạt Thông Gió Khu Vực: Tạo Không Khí Sạch Và An Toàn
-
Bảo Quản Hóa Chất Độc Hại An Toàn Với Tủ Chuyên Dụng: Một Bước Cần Thiết Cho Môi Trường Làm Việc An Toàn
-
Tại Sao Vòi Tắm và Vòi Rửa Mắt Khẩn Cấp Quan Trọng trong Môi Trường Làm Việc Công Nghiệp?