Hai người tử vong nghi do ngạt khí hầm cá
Thuyền trưởng và một ngư dân ở thị xã La Gi tử vong khi xuống hầm đưa cá lên bờ bán, nghi do bị ngạt khí.
Chiều 28/6, tàu cá do ông Nguyễn Tấn Bình, 33 tuổi làm thuyền trưởng cập cảng cá La Gi sau chuyến ra khơi khoảng hai tuần.
Hai người tử vong nghi do ngạt khí hầm cá vi
29/06/2023
BÌNH THUẬN | Thuyền trưởng và một ngư dân ở thị xã La Gi tử vong khi xuống hầm đưa cá lên bờ bán, nghi do bị ngạt khí.
Chiều 28/6, tàu cá do ông Nguyễn Tấn Bình, 33 tuổi làm thuyền trưởng cập cảng cá La Gi sau chuyến ra khơi khoảng hai tuần.
Lúc các ngư dân mở nắp hầm chứa cá, leo xuống để đưa hải sản lên bán, bất ngờ hơi nóng bốc lên khiến ba người gục tại chỗ.
Khi được kéo lên khỏi khoang, thuyền trưởng Bình và một ngư dân được xác định đã tử vong, người còn lại nguy kịch được chuyển vào TP HCM cấp cứu.
Công an thị xã La Gi đã khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do bị ngạt khí hầm cá.
Theo cơ quan chức năng, đã có nhiều trường hợp tử vong trong hầm bảo quản hải sản mà nguyên nhân không hẳn do ngộ độc khí. Do các hầm này bị đóng kín lâu ngày, khi mở ra phải có thời gian để ôxy vào bên trong. Nếu ngư dân xuống hầm ngay khi mở nắp sẽ bị ngộp dẫn đến tử vong.
Nguồn: https://vnexpress.net/
THỂ LOẠI
BÀI VIẾT MỚI
-
Các Yếu Tố Nguy Hiểm và Có Hại Trong Môi Trường Lao Động Công Nghiệp
-
Khuyến Cáo Sử Dụng Dung Dịch Rửa Mắt Khẩn Cấp Tobin Trong Trường Hợp Tiếp Xúc Hóa Chất Tại Phòng Thí Nghiệm
-
Tại Sao Người Lao Động Nên Sử Dụng Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Chất Lượng Đạt Tiêu Chuẩn?
-
Tư Vấn Sử Dụng Khẩu Trang Phòng Độc Sử Dụng Một Lần Trong Công Nghiệp
-
Chụp Tai Chống Ồn – Giải Pháp Bảo Vệ Thính Giác Hiệu Quả Cho Công Nhân Nhà Máy Công Nghiệp