Nhảy đến nội dung
x
3 Cách Lựa Chọn Loại Quần Áo Bảo Hộ Phù Hợp Với Người Lao Động

3 Cách Lựa Chọn Loại Quần Áo Bảo Hộ Phù Hợp Với Người Lao Động vi

16/02/2023


Các nhà tuyển dụng đang tìm cách chọn quần áo bảo hộ phù hợp cho công nhân của họ đang đi trên một con đường mỏng manh. Họ phải tìm quần áo phù hợp để bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm đặc thù của công việc đồng thời đảm bảo rằng quần áo đó không hạn chế hoặc khiến người lao động không thoải mái.


Quần áo bảo hộ phải đáp ứng các quy định của liên bang và ngành đồng thời cho phép người lao động hoàn thành công việc của họ một cách hiệu quả. Đó là một sự cân bằng khó đạt được, nhưng khi được thực hiện một cách chính xác, người sử dụng lao động có thể gặp người lao động ở giữa nơi mà sự thoải mái tương đương với việc tuân thủ và việc tuân thủ sẽ giảm thiểu thương tích. Khi tìm kiếm quần áo bảo hộ phù hợp, Tiêu chuẩn Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) của OSHA (29 CFR 1910.132 cho Công nghiệp Chung) đề cập đến các hoạt động quan trọng nhất cần hoàn thành khi chọn quần áo bảo hộ tại nơi làm việc: đánh giá, lựa chọn và đào tạo.

Đánh giá mối nguy hiểm trong công việc
Không phải tất cả công nhân đều yêu cầu trang phục bảo hộ giống nhau. Trách nhiệm của vị trí, các mối nguy môi trường xung quanh người lao động và thời gian trong ngày làm việc đều có thể là những yếu tố khi lựa chọn quần áo bảo hộ.
Câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra là: Tôi đang cố gắng bảo vệ các thành viên trong nhóm của mình khỏi điều gì? Câu trả lời cho câu hỏi này là cơ sở để xây dựng toàn bộ chương trình PPE. Người sử dụng lao động phải cởi mở khi đánh giá các mối nguy hiểm trong giai đoạn này của quy trình và hiểu từng mối nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến người lao động và toàn bộ môi trường làm việc như thế nào.
Trách nhiệm đánh giá các mối nguy không nên chỉ thuộc về một người hoặc một tổ chức. Thay vào đó, hãy hợp tác với người lao động trong công việc để xem những mối nguy hiểm nào thường gặp phải hàng ngày. Nếu người đánh giá các mối nguy hiểm được tách rời khỏi các trách nhiệm hoạt động hàng ngày, họ có thể giúp tránh những xung đột cố hữu giữa thực tiễn hiện tại, sản xuất và áp lực chi phí, tiềm ẩn nguy cơ và thực tiễn tốt nhất.
Sẽ rất hữu ích nếu xem xét toàn bộ nơi làm việc của bạn khi đánh giá các mối nguy hiểm, nhưng chủ lao động cũng nên xem xét các nhiệm vụ mà người lao động đang hoàn thành hàng ngày. Danh sách các nguồn nguy cơ tiềm ẩn sau đây có thể hữu ích khi xác định rủi ro và nguy cơ trong công việc:

1.Chuyển động bao gồm chuyển động của máy móc, bộ phận máy móc hoặc công cụ hoặc chuyển động của nhân viên có thể dẫn đến va chạm với các vật thể đứng yên
2. Nhiệt độ cao có thể dẫn đến bỏng, tổn thương mắt hoặc đánh lửa thiết bị bảo hộ
3. Phơi nhiễm hóa chất có thể dẫn đến bỏng, tiếp xúc với da hoặc mắt hoặc gây nguy hiểm cho đường hô hấp
4. Bụi có hại có thể gây trầy xước hoặc bỏng mắt hoặc phổi
5. Bức xạ ánh sáng có thể gây bỏng da và mắt (hàn, hàn, cắt, lò nung, xử lý nhiệt, đèn cường độ cao)
6. Vật rơi hoặc khả năng làm rơi vật
7. Vật cản trên cao tạo ra nguy cơ va chạm vào đầu
8. Vật sắc nhọn có thể đâm vào chân, đứt tay
9. Lăn hoặc kẹp những đồ vật có thể đè lên bàn chân
10. Nguy hiểm về điện

Lựa chọn PPE phù hợp
Tuy nhiên, PPE không phải là toàn bộ câu trả lời về an toàn. Trước khi lựa chọn PPE, người sử dụng lao động nên tự hỏi liệu PPE có phải là giải pháp duy nhất cho mối nguy hiểm hay không và họ không nên chỉ dựa vào các thiết bị PPE để bảo vệ nếu có những cách khác để bảo vệ khỏi mối nguy hiểm. Khi tiếp cận với một mối nguy hiểm, hãy chắc chắn rằng các biện pháp bảo vệ, kiểm soát kỹ thuật và quy trình sản xuất hợp lý không thể được áp dụng trước tiên. Thông thường, sự cộng tác của PPE được sử dụng cùng với các kỹ thuật phân tích giải quyết vấn đề này là chìa khóa để bảo vệ đúng cách và duy trì sự tuân thủ.
Tuy nhiên, ngay cả khi triển khai các biện pháp kiểm soát kỹ thuật, thực hành công việc và kiểm soát hành chính, nhu cầu về PPE vẫn sẽ chiếm ưu thế. Các quy tắc và hướng dẫn lựa chọn quần áo bảo hộ chung chung hơn do có nhiều mối nguy hiểm mà quần áo bảo hộ có thể giải quyết như nhiệt, ngọn lửa, hồ quang và tiếp xúc với chất rắn độc hại, hơi, chất lỏng, sol khí và mầm bệnh trong máu.
Khi chọn PPE thích hợp, các quyết định cơ bản phụ thuộc vào chất liệu vải, đường may và thiết kế. Các quyết định có thể dựa trên các câu hỏi sau:
1. Xác suất xảy ra rủi ro là gì?
2. Khả năng tiếp xúc với mối nguy hiểm là bao nhiêu?
3. Thời gian dự kiến tiếp xúc với nguy hiểm là bao lâu?
4. Khả năng tiếp xúc với mối nguy hiểm từ hướng nào nhất?

Huấn luyện mặc đúng cách
Khi PPE đã được chọn, người sử dụng lao động phải thông báo quyết định cho nhân viên. Sau đó, người lao động phải được đo kích cỡ phù hợp và trang bị cho quần áo bảo hộ. Việc đào tạo bắt đầu bằng việc đảm bảo rằng người lao động biết PPE nào là bắt buộc và khi nào.
Đào tạo phải bao gồm cách mặc, tháo, điều chỉnh và đeo PPE. Nhân viên không chỉ nên mặc thử PPE mà còn nên sử dụng nó khi hoàn thành hoạt động mà họ sẽ thực hiện khi mặc quần áo để đảm bảo rằng họ vẫn cảm thấy thoải mái và có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả.
Việc đào tạo nhân viên đặc biệt quan trọng vì những người lao động cảm thấy thoải mái với PPE của họ có nhiều khả năng sẽ mặc nó nhất. Những người liên tục điều chỉnh hoặc thậm chí tháo PPE của họ có nguy cơ tiếp xúc với các mối nguy hiểm đã được đánh giá của môi trường làm việc. Ngoài ra, kích thước PPE không chính xác có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm hơn trước, khiến người lao động có nguy cơ bị vấp ngã và/hoặc bị vướng vào quần áo của chính họ.
Các hạn chế của PPE—cũng như việc chăm sóc và bảo trì đúng cách, thời hạn sử dụng và thải bỏ trang phục bảo hộ—cũng phải được đề cập khi huấn luyện với PPE. Trong trường hợp quần áo bảo hộ hóa học và sinh học, việc hiểu phương pháp xử lý có thể yêu cầu xử lý quần áo tiếp xúc như một vật liệu nguy hiểm.
Trước khi triển khai PPE, người sử dụng lao động phải xác minh rằng nhân viên biết, hiểu và tuân theo khóa đào tạo PPE của họ. Người sử dụng lao động phải đào tạo lại nhân viên nếu có bất kỳ thay đổi nào trong phân công công việc, thay đổi loại PPE cần thiết hoặc nếu phát hiện việc sử dụng không đúng cách.
Quá trình xác minh này có thể được hoàn thành thông qua kiểm tra thực tế hoặc giấy tờ và không giống như các hoạt động đào tạo khác (chẳng hạn như HazCom), các hoạt động kiểm tra không bắt buộc hàng năm. Tuy nhiên, nên kết hợp kiểm tra PPE với đào tạo bắt buộc để đảm bảo chương trình PPE vẫn hiệu quả và nhân viên đang sử dụng thiết bị của họ đúng cách.


TRƯỚC

Cách Chọn Mặt Nạ Thoát Hiểm Tốt Nhất Cho Kế Hoạch Ứng Phó Khẩn Cấp Của Bạn

SAU

Thực hiện Phân Mối Nguy Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân (PPE)

BÀI VIẾT MỚI

THẺ