Nhảy đến nội dung
x
Bảo Vệ Đầu Trong An Toàn Vệ Sinh Lao Động

Bảo Vệ Đầu Trong An Toàn Vệ Sinh Lao Động vi

22/03/2023


Bảo vệ đầu là một trong những yếu tố quan trọng trong an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Đầu là phần cơ thể dễ bị tổn thương nhất trong các hoạt động sản xuất, vì vậy việc đeo mũ bảo hộ là bắt buộc đối với các công nhân trong các ngành công nghiệp có nguy cơ va đập, rơi vật, bị đâm, va chạm hay bị tia lửa điện.


Mũ bảo hộ thường được làm từ các vật liệu như: nhựa PP (Polyproplene), nhựa HDPE (High Density Polyethylene), nhựa ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene), nhựa PC (Polycarbonate).

Mũ bảo hộ thường được sử dụng đối với các công nhân làm việc tại các công trường xây dựng, mũ bảo hộ phải được đeo khi thực hiện các công việc trên cao, đào hầm, khoan hay chế tạo kim loại. Đối với các công nhân làm việc trong các ngành công nghiệp nặng như sản xuất thép, khai thác mỏ, đóng tàu hoặc sản xuất các sản phẩm hóa chất, mũ bảo hộ cũng là một yếu tố quan trọng để bảo vệ đầu khỏi các nguy cơ va đập, bị đâm hoặc cháy nổ.

Các mũ bảo hộ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như: 

• ANSI: Tiêu chuẩn Mỹ

• AS/NZS: Tiêu chuẩn Úc/ New Zealand

• CE, EN: Tiêu chuẩn Châu Âu

Mũ bảo hộ bao gồm một số thành phần chính bao gồm:

1. Vỏ ngoài: Vỏ ngoài của mũ bảo hộ thường được làm bằng chất liệu nhựa HDPE, ABS, Polycarbonate hoặc sợi thủy tinh, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tiêu chuẩn quốc tế. Vỏ ngoài của mũ bảo hộ chịu được các tác động mạnh và bảo vệ đầu khỏi các nguy cơ liên quan đến va đập, rơi, đâm xuyên hoặc cháy nổ.

2. Hệ thống giảm sốc (bên trong mũ bảo hộ): Lớp giảm sốc thường được đặt bên trong vỏ ngoài và được làm bằng chất liệu bọt xốp, nhựa ABS hoặc sợi thủy tinh. Hệ thống giảm sốc giúp giảm thiểu sự tác động lên đầu khi xảy ra va đập, giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương đầu và não.

3. Núm vặn: được thiết kế phía sau mũ bảo hộ để điều chỉnh kích thước và độ khit với đầu của người sử dụng. Núm vặn thường có thể điều chỉnh được để phù hợp với kích thước của đầu của người sử dụng.

4. Dây quai đầu: dây quai được gắn vào 2 bên của mũ bảo hộ để giữ cho mũ bảo hộ được cố định trên đầu của người sử dụng.

5. Khe cắm phụ kiện: được trang bị khe cắm phụ kiện như tấm chấn bảo vệ mặt, chụp tai, ... để bảo vệ các bộ phận khác của đầu và mặt của người sử dụng.

 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, các thành phần của mũ bảo hộ có thể sẽ có sự khác biệt về chất liệu và phụ kiện, nhưng các thành phần chính của mũ bảo hộ như vỏ ngoài, hệ thống giảm sốc, núm vặt và dây quai đầu thường được sử dụng ở hầu hết các mũ bảo hộ.


TRƯỚC

An Toàn Vệ Sinh Lao Động (ATVSLĐ)?

SAU

Top 5 Mũ Bảo Hộ Sử Dụng Phổ Biến Tại Panindochina

BÀI VIẾT MỚI

THẺ