Nhảy đến nội dung
x
Cách Chuẩn Bị Cứu Hộ: Không Gian Hạn Chế

Cách Chuẩn Bị Cứu Hộ: Không Gian Hạn Chế vi

09/12/2022


Với trọng tâm là giảm hoặc giảm thiểu thương tích và tử vong, Không gian hạn chế cần có giấy phép 1910.146 được OSHA chấp nhận như một tiêu chuẩn an toàn để bảo vệ nhân viên khỏi bị thương hoặc tử vong khi làm việc trong không gian hạn chế. Tiêu chuẩn quy định rằng khi nhân viên vào các không gian hạn chế cần có giấy phép, kế hoạch làm việc trong không gian hạn chế của người quản lý lao động phải bao gồm các biện pháp và nguồn lực cần thiết để cứu hộ:

 • Đề nghị tất cả các không gian hạn chế phải được xác định và những không gian được coi là nguy hiểm được đánh dấu bằng "Yêu cầu có giấy phép"
 • Sẽ có một đội cứu hộ luôn sẵn sàng
 • Sẽ được đào tạo tập trung vào các kỹ năng cần thiết để cứu hộ trong không gian hạn chế
 • Phải có thiết bị cứu hộ phù hợp để ra/vào không gian hạn chế

Kinh nghiệm cho thấy rằng sự chuẩn bị sẵn sàng, đào tạo kỹ năng tập trung vào cứu hộ, kiến thức và cách sử dụng thiết bị cứu hộ đúng cách cũng như thực hành theo tình huống thực tế giúp đội cứu hộ thành thạo hơn và giảm lỗi do con người khi thực hiện cứu hộ trong không gian hạn chế.


Xác định Không gian Hạn chế
Người sử dụng lao động phải có tất cả các không gian hạn chế được xác định và những nơi được coi là nguy hiểm được đánh dấu bằng "Yêu cầu có giấy phép".
OSHA định nghĩa một không gian hạn chế là "đủ rộng để một người có thể tự mình đi vào, có các phương tiện hạn chế hoặc hạn chế để ra vào và không được thiết kế để sử dụng liên tục." Và nếu không gian có một hoặc nhiều điều sau đây—có khả năng tạo ra không khí nguy hiểm, khả năng bị nhấn chìm, cấu trúc bên trong bị mắc kẹt hoặc bất kỳ mối nguy hiểm nghiêm trọng nào khác—OSHA yêu cầu các không gian này phải được phân loại và đánh dấu là "Cần có Giấy phép."
OSHA yêu cầu người sử dụng lao động phải có một kế hoạch làm việc không gian hạn chế bằng văn bản bao gồm các thủ tục cụ thể để giải cứu trong tất cả các không gian hạn chế cần có giấy phép được xác định tại cơ sở của họ.

Đội Cứu Hộ
Người sử dụng lao động phải có sẵn đội cứu hộ trong khi nhân viên đang làm việc trong không gian hạn chế bắt buộc phải có giấy phép. Tuy nhiên, tiêu chuẩn OSHA có một lưu ý: Đội cứu hộ của bạn phải có khả năng ứng phó "kịp thời". Vì vậy, một cách "kịp thời" là gì, biết giây tính khi một sự cố xảy ra?

OSHA xác định "cách thức kịp thời" dựa trên các mối nguy hiểm liên quan đến không gian. Có một ngoại lệ tồn tại và phải được lưu ý: "Nếu đi vào Không gian Hạn chế Cần có Giấy phép Nguy hiểm Ngay lập tức đến Tính mạng hoặc Sức khỏe (IDLH), đội cứu hộ bắt buộc phải có mặt tại chỗ, tại nơi làm việc và sẵn sàng giải cứu trước khi vào (tham khảo 1910.134)."
Một số người quản lý lao động hiểu sai các yêu cầu về không gian cần thiết của giấy phép và nghĩ rằng chỉ có không khí nguy hiểm mới gây thương tích hoặc tử vong. Tôi thường nghe nói, "Không gian giấy phép của chúng tôi không tệ lắm, vì vậy chúng tôi không có đội cứu hộ tại địa điểm, chúng tôi chỉ viết 'Gọi 911' trên giấy phép của chúng tôi." Nhưng không chỉ không khí trong một không gian gây thương tích hoặc tệ hơn là tử vong; đó có thể là một tình trạng y tế chẳng hạn như đau tim, đột quỵ hoặc kiệt sức vì nóng trong một không gian. Và thật đáng buồn, một tỷ lệ cao các trường hợp tử vong trong không gian hạn chế là nhân viên trái phép, đồng nghiệp đang cố gắng cứu người khác khi gặp rắc rối.


Đã không may tiến hành huấn luyện vào không gian hạn chế và huấn luyện cứu hộ sau một trường hợp tử vong trong không gian hạn chế—một công nhân bị đau tim và cả nhân viên cũng như sở cứu hỏa đều không thể giải cứu người công nhân đó hoặc đến chỗ người công nhân đó để tiến hành sơ cứu trong một không gian được coi là " không tệ đến thế"—tôi có thể chứng thực rằng đây không phải là một trải nghiệm thú vị. Đó là sau khi thực tế. Những nhân viên đau buồn hiện đang học những gì họ nên được dạy trước khi vụ việc xảy ra, gây ra một loạt cảm xúc khác; họ đau khổ vì người quản lý lao động của họ đã không tuân thủ các yêu cầu của 1910.146.
Tôi cho rằng mình có kiến thức về Không gian hạn chế cần có giấy phép 1910.146, được cho phép bản thân hàng ngày với tư cách là người hướng dẫn đào tạo về cách vào và cứu hộ trong không gian hạn chế, người cứu hộ dự phòng được chứng nhận và nhà tư vấn an toàn công nghiệp. Tôi chưa bao giờ đọc hoặc tìm thấy những dòng chữ này được viết bởi OSHA: "Nếu khoảng cách yêu cầu trong giấy phép của bạn 'không tệ đến thế', thì bạn không cần phải có sẵn hoặc túc trực đội cứu hộ."
Các đội cứu hộ được đào tạo và trang bị cần phải có mặt tại chỗ trước khi vào và phải bao gồm các nhân viên hoặc dịch vụ cứu hộ của bên thứ ba hoặc sự kết hợp của các dịch vụ này. Sở cứu hỏa địa phương của bạn thường không thể được coi là một lựa chọn vì không có gì đảm bảo có thể ứng phó kịp thời và có thể không được đào tạo kỹ thuật hoặc thiết bị để thực hiện cứu hộ.

Đối với các không gian hạn chế cần có giấy phép, OSHA yêu cầu người sử dụng lao động xây dựng và thực hiện các quy trình, đồng thời có một đội cứu hộ được đào tạo và trang bị thành thạo tại chỗ để giải cứu những người tham gia và ngăn chặn những người không được ủy quyền cố gắng giải cứu. Một đội cứu hộ tại chỗ tại cơ sở của bạn trước khi vào không chỉ quan trọng mà còn được yêu cầu vào năm 1910.146.


Đào Tạo Đội Cứu Hộ Không Gian Hạn Chế
Người quản lý lao động phải được đào tạo tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giải cứu trong không gian hạn chế của cơ sở. Việc phát triển một đội cứu hộ thành thạo và có thể thực hiện cứu hộ được thực hiện thông qua đào tạo kỹ năng tập trung vào cứu hộ với các bài tập mô phỏng, tình huống thực tế dành riêng cho cơ sở của bạn. Đào tạo cứu hộ nên bao gồm những kỹ năng cần thiết cho không gian hạn chế của cơ sở của bạn. Kết hợp các kỹ năng cần thiết để đáp ứng các Tiêu chuẩn Chương trình giảng dạy (NFPA, OSHA, v.v.) vào các tình huống càng sớm càng tốt để giúp học sinh bắt đầu gắn kết tất cả lại với nhau. Học sinh cần có các kỹ năng (có thể thắt nút, đóng giàn, v.v.) nhưng cần áp dụng các kỹ năng đó vào các tình huống giải cứu mà các phải suy nghĩ về cách giải cứu và thực hiện các nhiệm vụ theo nhóm. Kỹ năng thành thạo chỉ là một nửa của đào tạo; nửa còn lại là cách áp dụng kiến thức thành thạo vào một tình huống cứu hộ, cách suy nghĩ về tình huống để giữ an toàn cho những người cứu hộ và cách xác định các mối nguy hiểm và thách thức liên quan đến việc cứu hộ.
Người hướng dẫn đào tạo cũng cần phải quen thuộc với cơ sở của bạn và không gian hạn chế để họ có thể thiết kế và cung cấp một chương trình đào tạo cứu hộ hiệu quả đáp ứng nhu cầu của bạn. Họ nên đào tạo cách sử dụng thiết bị cứu hộ được sử dụng tại cơ sở của bạn vì những người cứu hộ của bạn phải có kiến thức về cách sử dụng thiết bị của họ đúng cách và hiệu quả.


Thiết Bị Cứu Hộ Không Gian Hạn Chế
Người quản lý lao động phải có thiết bị cứu hộ phù hợp để ra/vào không gian hạn chế. Ngoài việc có sẵn thiết bị cứu hộ, đội cứu hộ phải được đào tạo về thiết bị và hiểu biết về cách sử dụng thiết bị một cách thích hợp. Điều này đòi hỏi người quản lý lao động phải đánh giá thiết bị hiện có của họ, đánh giá thiết bị mới nhất hiện có và cung cấp cho đội cứu hộ của họ thiết bị giúp giảm sai sót và nâng cao trình độ.

Trong binh pháp có câu: “Truyền thống trăm năm không ngại tiến bộ”. Trong một ngành như dịch vụ cứu hỏa, chúng tôi tự hào về lịch sử và truyền thống phong phú của mình; tuy nhiên, nhiều khi điều này cản trở tiến độ. Điều này cũng đúng với không gian hạn chế và thiết bị cứu hộ. Những tiến bộ về công nghệ và thiết kế trong thiết bị cứu hộ bằng dây thừng đã phát triển lên đáng kể trong những năm gần đây. Điều quan trọng là phải theo kịp những gì có sẵn và xác định những mục thiết bị nào có lợi nhất cho nhóm của bạn.
Một số lợi ích của việc sử dụng thiết bị mới hơn: Nhân viên cứu hộ dễ dàng sử dụng thành thạo hơn; có thể làm giảm cơ hội do lỗi của con người khi gian dối không chính xác; có thể giảm số lượng nhân viên cứu hộ cần thiết (cực kỳ có lợi cho các cơ sở có ít nhân viên cứu hộ nhất); có thể giảm số lượng thiết bị cần thiết; và có thể giảm tổng thời gian lắp giàn giáo để lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận công nhân gặp rủi ro một cách an toàn và nhanh chóng.
Dưới đây là một số thiết bị cứu hộ kiểu mới hơn hiện có. Tôi không đề xuất bất kỳ thương hiệu nào trong số này, chỉ cung cấp các ví dụ về thiết bị tiên tiến.

 • Một hệ thống hạ xuống và nâng lê. Loại bỏ một số thiết bị cũ và có thể dễ dàng vận hành bởi một người. Các hệ thống thiết bị cũ cần hai đến ba người để vận hành.
 • Thiết bị đi xuống có hãm móc vào người cứu hộ và dây thừng. Loại bỏ một người để kiểm soát dây hãm.
 • Dây neo có móc. Dây đai có độ dài cố định hoặc có thể điều chỉnh thay thế dây vải. Loại bỏ cách thắt nút hoặc cách quấn dây quanh điểm neo.
 • Bộ cứu hộ có ròng rọc hỗ trợ giải cứu một người bị ngã và đang treo trên dây đai an toàn toàn thân của họ.
 • Con trượt dễ sử dụng hơn nhiều so với ròng rọc hoặc sử dụng con trượt thiết kế cũ.
 • Con trượt 4 trên 1 với phanh tích hợp, dễ sử dụng có thể được sử dụng để hạ và nâng.
 • Tấm ván ngắn giúp cố định đầu và cổ và có thể được nâng lên theo chiều dọc hoặc chiều ngang, một thiết bị tuyệt vời để cứu hộ trong không gian hạn chế.

Có nhiều thiết bị và thương hiệu khác trên thị trường và người sử dụng lao động nên đánh giá nhu cầu thiết bị của họ và đánh giá nhiều thương hiệu để xác định thiết bị nào là tốt nhất cho đội cứu hộ của họ.
Để giúp bạn đánh giá thiết bị hiện có và đánh giá thiết bị mới, hãy tìm một đơn vị tiến hành đào tạo cứu hộ, thực hiện các dịch vụ cứu hộ dự phòng và bán thiết bị cứu hộ. Các đơn vị cung cấp đầy đủ dịch vụ này có đội ngũ chuyên gia cứu hộ ngoài đời thực, những người am hiểu về mọi lĩnh vực cứu hộ và sử dụng thiết bị cứu hộ. Họ có thể giúp bạn xác định những gì hoạt động tốt nhất cho cơ sở của bạn. Để đội cứu hộ của bạn thành thạo trong việc cứu hộ và sử dụng thiết bị cứu hộ, cách huấn luyện hiệu quả nhất là thực hành và mô phỏng các bài tập theo tình huống thực tế, tốt nhất là do dịch vụ huấn luyện chuyên nghiệp về cứu hộ trong không gian hạn chế hướng dẫn.


Cập nhật các quy trình, thiết bị và đào tạo cứu hộ dành riêng cho cơ sở của bạn là một phần không thể thiếu trong phần tiêu chuẩn 1910.146 thường bị lãng quên: Đội cứu hộ. Tuân theo tiêu chuẩn và liên tục chuẩn bị cho đội cứu hộ của bạn đạt hiệu suất cao hơn với trọng tâm là giảm hoặc giảm thiểu thương tích và tử vong.


Việc không thể giải cứu công nhân khỏi không gian hạn chế có tác động tàn phá đối với công ty và quan trọng hơn là các nhân viên.


TRƯỚC

Cháy biệt thự ở trung tâm Sài Gòn

SAU

Tại Sao Sử Dụng Mũ Bảo Hộ Là Một Quyết Định Đúng Đắn

BÀI VIẾT MỚI

THẺ