Nhảy đến nội dung
x
Cách Lựa Chọn Mũ Bảo Hộ Thoải Mái Cho Tất Cả Mọi Người

Cách Lựa Chọn Mũ Bảo Hộ Thoải Mái Cho Tất Cả Mọi Người vi

19/12/2022


Các mối nguy hiểm đối với đầu của người lao động phổ biến trong các ngành công nghiệp đa dạng như xây dựng, sản xuất, dầu khí, khai thác mỏ, hàn, lâm nghiệp, v.v. Trong số các dạng thiết bị bảo vệ cá nhân được sử dụng phổ biến nhất, mũ bảo hộ được thiết kế để bảo vệ đầu khỏi va đập thông qua sự kết hợp tích hợp giữa vật liệu vỏ cứng và hệ thống lồng mũ bên trong. Thật không may, thường thì một chiếc mũ bảo hộ không phù hợp hoặc không thoải mái chỉ đơn giản là không được sử dụng, khiến người lao động gặp rủi ro. Bài viết này xem xét những tiến bộ trong công nghệ mũ bảo hộ mang lại sự phù hợp tùy chỉnh để giúp giữ an toàn cho lực lượng lao động của bạn.


Trong khi lớp vỏ hoạt động như một rào cản ngăn chặn sự va đập, hệ thống lồng mũ của nó sẽ tiêu tán năng lượng khi va chạm để giảm mức độ nghiêm trọng của cú va đập và nguy cơ chấn thương. Mặc dù mũ bảo hộ đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, nhưng các vật liệu và cơ chế cơ bản của chúng phát triển chậm. Tuy nhiên, những cải tiến về thiết kế và nghiên cứu gần đây cùng với những tiến bộ về vật liệu đang mở đường cho một kỷ nguyên mới về bảo vệ đầu.
Theo Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI), mũ bảo hộ phải được đội ở bất cứ nơi nào có nguy cơ bị điện giật, bỏng, tác động hoặc sự xuyên thủng từ các vật thể rơi hoặc bay. Nhưng bất chấp các tiêu chuẩn an toàn và việc áp dụng mũ bảo hộ rộng rãi, chấn thương đầu đang gia tăng. Số ca chấn thương đầu do nghề nghiệp không gây tử vong cần phải nghỉ làm ít nhất một ngày trong năm 2014 là 84.750 ca, tăng 4,7% so với năm 2012, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Chi phí cho một sự cố như vậy đối với những cá nhân bị ảnh hưởng—những người có thương tích có thể từ va đập hoặc chấn động đến chấn thương sọ não vĩnh viễn hoặc tử vong—cũng như người sử dụng lao động là rất lớn. Dễ dàng đồng ý rằng tầm quan trọng của việc bảo vệ tài sản quý giá nhất của người lao động, người đứng đầu, là một ưu tiên không thể tranh cãi.
Theo OSHA, người sử dụng lao động có trách nhiệm cung cấp bảo vệ đầu cho công nhân của mình. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một chiếc mũ bảo hộ để phù hợp với từng cá nhân một cách thoải mái—cho dù lực lượng lao động của bạn bao gồm năm người hay 500 người—có thể là một thách thức. Mọi người đều có một dáng người độc đáo, từ chu vi vòng đầu, chiều cao và hình dáng cho đến số đo tai và cổ cũng như giới tính, đồng thời có vô số tổ hợp kích thước để xem xét. Một chiếc mũ vừa vặn với người này có thể gây khó chịu đáng kể cho người khác.

Thật không may, sự khó chịu của những chiếc mũ bảo hộ không vừa vặn đã quen thuộc với hầu hết người đội. Khi một chiếc mũ cứng được thiết kế hoặc chế tạo kém hoặc không có kích thước hoặc độ cân bằng phù hợp, nó có thể khiến bạn cảm thấy cồng kềnh, lung lay hoặc nặng trên đầu, gây ra các điểm nhúm, đau đầu và mỏi cổ và vai. Để cải thiện khả năng giữ mũ lung lay, người công nhân có thể siết chặt quá mức hệ thống treo của mũ, dẫn đến bị chèn ép và gây đau. Tương tự như vậy, làm việc với một chiếc mũ không vừa vặn thường dẫn đến căng thẳng về mặt công thái học khi người lao động căng cơ và tránh chuyển động tự nhiên để giúp giữ mũ đúng vị trí, gây căng cơ.
Để chống lại sự khó chịu, cách bảo vệ tốt nhất của công nhân có thể là tháo mũ để điều chỉnh và giảm bớt áp lực. Nhưng loại bỏ một chiếc mũ bảo hộ trong công việc không chỉ làm suy giảm năng suất, nó còn khiến cá nhân dễ bị thương nghiêm trọng, thậm chí có khả năng gây thảm họa. Hơn nữa, một chiếc mũ không cố định sẽ vô dụng khi người đội cần nó nhất: trong trường hợp va chạm bất ngờ. May mắn thay, các tùy chọn mới có sẵn để giúp người sử dụng lao động chọn một chiếc mũ bảo hộ phù hợp với vùng thoải mái của mỗi cá nhân.


Bảo Vệ Đầu Tiên
Lựa chọn mũ bảo hộ đáp ứng tiêu chuẩn ANSI Z89.1-2014 để bảo vệ đầu công nghiệp là bước đầu tiên để đảm bảo an toàn. Mũ bảo hộ loại I được sử dụng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và được thiết kế để bảo vệ khỏi các tác động lên đỉnh đầu hoặc đỉnh đầu. Mũ loại II cung cấp khả năng bảo vệ cả vương miện và hai bên và thường được sử dụng trong các môi trường có rủi ro cao hơn.
Ngoài khả năng bảo vệ chống va đập mà chúng mang lại, nên chọn mũ bảo hộ dựa trên mức độ bảo vệ điện thích hợp được yêu cầu. Mũ bảo hộ loại C (dẫn điện) không bảo vệ điện, trong khi mũ bảo hộ loại G (chung) bảo vệ lên đến 2.200 vôn và mũ bảo hộ loại E (điện) bảo vệ lên đến 20.000 vôn. Ngoài khả năng bảo vệ điện, các kiểu có vành giúp che chắn khuôn mặt khỏi các yếu tố và những kiểu có thêm tính năng bảo vệ phía sau đầu là tốt nhất cho môi trường trơn trượt, băng giá hoặc trơn trượt, nơi tồn tại nguy cơ ngã.

Khi những yêu cầu cơ bản này được đáp ứng, các thuộc tính quan trọng nhất tiếp theo trong việc lựa chọn một chiếc mũ bảo hộ là sự vừa vặn và thoải mái. Khi một chiếc mũ bảo hộ vừa vặn, nó sẽ nằm an toàn và thoải mái trên đầu. Vừa vặn an toàn đảm bảo mũ sẽ không dịch chuyển ra khỏi vị trí khi va chạm, đảm bảo vỏ mũ và hệ thống lồng mũ đều ở đúng vị trí cần thiết để giúp ngăn chặn sự va đập và tiêu tán năng lượng. Vừa khít an toàn cũng có nghĩa là giữ cố định đáng tin cậy: Cho dù người lao động di chuyển hay cúi người như thế nào, chiếc mũ vẫn ở trên đỉnh đầu mà không bị đổ về phía trước, phía sau hoặc sang một bên. Hơn nữa, khi một chiếc mũ bảo hộ vừa vặn thoải mái, người đội có thể thực hiện các công việc mà không bị phân tâm bởi những khó khăn về công thái học (tức là các điểm áp lực, bị chèn ép, đau đầu và căng cổ và vai). Cùng với nhau, một bộ đồ vừa vặn vừa an toàn vừa thoải mái sẽ hỗ trợ khả năng bảo vệ và năng suất.


Giảm trọng lượng và khối lượng vỏ
Vỏ mũ bảo hộ góp phần vào trọng lượng tổng thể và số lượng lớn của nó. Vỏ cũ nặng hoặc lớn có nhiều khả năng gây khó chịu và khó giữ ở giữa và cân bằng hơn. Nếu những chiếc mũ cũ chiếm ưu thế tại nơi làm việc của bạn, hãy bắt đầu bằng cách xem xét loại mũ mới, trọng lượng nhẹ hơn với thiết kế dáng thấp để cải thiện sự thoải mái và vừa vặn.


Hệ Thống Lồng Mũ Có Thể Điều Chỉnh Phù Hợp
Tiếp theo, hãy xem xét kỹ hệ thống lồng mũ—đây là nơi có thể đạt được những tiến bộ tốt nhất về độ vừa vặn và thoải mái. Mặc dù hệ thống lồng mũ thường có một chốt điều chỉnh khóa chốt, bánh cóc hoặc khóa vặn ở phía sau, nhưng các kiểu mới hơn cung cấp nhiều điểm điều chỉnh, cho phép người đeo tinh chỉnh độ cao của mũ cũng như thực hiện các điều chỉnh phía trước, bên và phía sau để thực sự cá nhân hóa. Phù hợp. Tìm kiếm các tính năng điều chỉnh và định cỡ dễ sử dụng cho phép các cá nhân nhanh chóng đạt được sự phù hợp tùy chỉnh. Trong một số trường hợp, một chiếc mũ cứng duy nhất có thể được đội một cách thoải mái và hiệu quả trên phần lớn các phạm vi kích cỡ với những điều chỉnh thích hợp.
Sau khi đạt được độ vừa vặn và độ giữ phù hợp, mũ bảo hộ sẽ giữ nguyên vị trí khi va chạm và trong suốt quá trình thực hiện các công việc thường ngày, bao gồm làm việc không đúng tư thế, cúi người để buộc giày và ngay cả khi chạy. Ở những nơi làm việc đòi hỏi khắt khe, nơi thường xảy ra các mối nguy hiểm khi làm việc ngoài vị trí hoặc thiết bị di chuyển, bạn có thể muốn cân nhắc những chiếc mũ bảo hộ có dây đai tùy chọn ở cằm để có mức độ giữ mũ cao nhất.

Tuân Thủ Sự Thoải Mái
Từ bỏ các thiết kế làm bằng nhiều loại vật liệu. Hệ thống lồng mũ bằng nhựa cứng có nhiều khả năng bị chèn ép hoặc gây ra các điểm áp suất, dẫn đến việc tháo mũ. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm vật liệu lồng mũ mềm, dẻo và dễ dàng phù hợp với các đường viền của đầu. Tương tự như vậy, dây thấm hút mồ hôi của mũ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo sự thoải mái và điều chỉnh nhiệt độ cho người đội. Khi cơ thể người lao động nóng lên khi gắng sức, băng thấm mồ hôi có thể giữ nhiệt cũng như mồ hôi, bụi bẩn, muối, bụi bẩn và mảnh vụn. Việc chọn chất liệu dây đeo thấm mồ hôi đã được chứng minh là có khả năng hấp thụ lượng ẩm cao hơn và làm bay hơi ẩm nhanh hơn sẽ tạo cảm giác mát mẻ hơn cho người lao động, khuyến khích đeo lâu hơn ngay cả trong điều kiện nóng bức. Chọn chất liệu của dây đeo thấm hút mồ hôi không gây dị ứng giúp giảm viêm da, trong khi chọn loại dây đeo có thể dễ dàng tháo ra, giặt và thay thế, kéo dài tuổi thọ của mũ cứng và cải thiện vệ sinh.


Cân Nhắc Kết Hợp PPE Khác Phù Hợp
Vì mũ bảo hộ thường được sử dụng cùng với các PPE khác, chẳng hạn như thiết bị bảo vệ thính giác và tấm che mặt, nên chúng thường có các khe cắm phụ kiện kích thước tiêu chuẩn để phù hợp với việc đội mũ kết hợp. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi các phụ kiện được thêm vào mũ có hệ thống lồng mũ không vừa vặn, trọng lượng tăng thêm của chúng có thể khiến mũ mất thăng bằng và có thể làm giảm khả năng bảo vệ của mũ. Tương tự như vậy, khi chọn kính mắt an toàn để đeo cùng với mũ cứng và các dạng PPE khác, hãy tìm kiểu dáng thấp hoặc kiểu dáng bao quanh để giảm thiểu nhiễu.


Nhường Chỗ Cho Sự Thay Đổi
Kiểu dáng truyền thống vẫn được đa số người đội mũ bảo hộ ưa thích. Nhưng một chiếc mũ bảo hộ không chỉ phải hấp dẫn người lao động mà còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn thương hiệu của nhà tuyển dụng. Bề mặt trần hoặc không được đánh dấu của vỏ là bất động sản chính cho các biểu tượng tùy chỉnh, thông điệp thương hiệu, v.v. Nếu việc tùy chỉnh là quan trọng đối với người sử dụng lao động hoặc lực lượng lao động, hãy đảm bảo tìm kiếm các phong cách có nhiều chỗ cho chữ và thiết kế.

 

Thử Trước Khi Mua
Với vai trò quan trọng của mũ bảo hộ đối với sự an toàn của người lao động và vô số tính năng mới cần xem xét, việc chọn mũ bảo hộ tiếp theo cho lực lượng lao động của bạn có vẻ khó khăn. Trước khi đặt hàng quy mô lớn, trước tiên hãy xem xét yêu cầu nhà sản xuất dùng thử hoặc đặt hàng cho ủy ban kiểm tra. Bằng cách để nhân viên thử một chiếc mũ bảo hộ và thu hút phản hồi, bạn có thể xác định tốt nhất liệu phong cách có đáp ứng nhu cầu của nơi làm việc của bạn và những người làm việc ở đó hay không. Sau đó, bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt và tự tin.
Với tình trạng chấn thương đầu ngày càng gia tăng, không có thời điểm nào tốt hơn để xem xét sự an toàn bổ sung của những chiếc mũ bảo hộ ngày nay. Những cải tiến đang giúp quá trình lựa chọn trở nên dễ dàng hơn, với các giải pháp ngày càng có thể tùy chỉnh nhằm đảm bảo sự an toàn, vừa vặn và thoải mái cả ngày cho nhiều đối tượng nhất. Bằng cách trang bị cho người lao động PPE đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và phù hợp với cá nhân, người sử dụng lao động được hưởng lợi từ hồ sơ năng suất, tuân thủ và an toàn được cải thiện—đồng thời, lực lượng lao động được hưởng lợi khi biết rằng cả công việc khó khăn và sức khỏe của họ đều được đánh giá cao.


TRƯỚC

Không Gian Hạn Chế

SAU

Những Điều Bạn Cần Biết Về Kính Bảo Hộ Chống Đọng Sương

BÀI VIẾT MỚI

THẺ