Nhảy đến nội dung
x
Đánh Giá Về Kính Bảo Hộ

Đánh Giá Về Kính Bảo Hộ vi

08/02/2023


Với sự tham gia của các nhà cung cấp mới, có thể thiếu kinh nghiệm, việc yêu cầu bằng chứng tuân thủ ANSI từ các nguồn mới là điều khôn ngoan hơn bao giờ hết.


Mục đích của bài viết này là xem xét những phát triển đã diễn ra trên thị trường kính mắt an toàn công nghiệp trong những năm gần đây, giúp người đọc tận dụng tối đa các dịch vụ hiện tại và có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì có thể xảy ra xung quanh góc kính mắt an toàn.


Rất ít danh mục sản phẩm an toàn mang lại cơ hội thời trang do kính mắt an toàn mang lại. Vài năm gần đây đã chứng kiến sự bùng nổ về sức hấp dẫn giới tính của kính mắt. Các thương hiệu được nhà cung cấp cấp phép và kiểu dáng thời trang hơn mang đến cho người mua kính bảo hộ nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn các mẫu mà nhân viên sẽ tự hào khi đeo. Điều này có nghĩa là tuân thủ nhiều hơn. Nhiều nhà tuyển dụng thậm chí còn khuyến khích nhân viên của họ đeo kính mắt ở nhà với suy nghĩ rằng việc ngăn ngừa chấn thương mắt khi làm việc cũng quan trọng như ngăn ngừa chấn thương mắt trong công việc.
Hiện có hơn 30 nhà cung cấp kính bảo hộ trong ngành. Sự cạnh tranh gia tăng chỉ có thể tốt cho người mua có lương tâm. Tuy nhiên, với các nhà cung cấp mới, có thể thiếu kinh nghiệm, việc yêu cầu bằng chứng về sự tuân thủ của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ từ các nguồn mới là điều khôn ngoan hơn bao giờ hết. Các phòng thí nghiệm trong nhà hoặc phòng thí nghiệm thử nghiệm ở nước ngoài nên được xem xét với thái độ hoài nghi. Kết quả phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập, được công nhận có trụ sở tại Hoa Kỳ đáng mong đợi hơn nhiều.


Các Tính Năng Mới Cần Cập Nhật
Một tính năng gần đây được cung cấp cho thị trường là phân cực. Thấu kính phân cực giúp bảo vệ người đeo khỏi ánh sáng chói phản chiếu và là lựa chọn cá nhân của nhiều người dùng. Rất khó kết hợp phân cực với các đặc tính quang học chất lượng cao theo yêu cầu của ANSI và những thấu kính này đắt tiền.
Có lẽ tính năng mới thú vị nhất hiện có gần đây là kính lúp loại hai tròng trong kính an toàn plano. Với lực lượng lao động già đi, đây là một sự bổ sung đáng hoan nghênh. Chúng có sẵn với nhiều sức mạnh và màu sắc thấu kính khác nhau và trong nhiều trường hợp có thể tiết kiệm cho chủ nhân chi phí lớn hơn nhiều cho kính theo toa tùy chỉnh.
Có rất nhiều loại màu tròng kính có sẵn cho người mua kính mắt an toàn. Tất nhiên, Clear là phổ biến nhất và sẽ phù hợp với cài đặt điển hình của nhà máy. Thấu kính trong nhà/ngoài trời là một khái niệm tương đối mới đối với kính an toàn và trong phần lớn các trường hợp, nó chỉ đơn giản là một thấu kính trong suốt có lớp tráng gương. Hiệu quả thực tế là đối với người đeo, thấu kính hơi tối hơn trong, do đó khiến nó trở thành một sự thỏa hiệp để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Một số người mua đã nhầm thấu kính này với thấu kính quang điện, thấu kính này sẽ tự động sáng và tối khi tiếp xúc với ánh sáng. Ngoài ra còn có một ống kính trong nhà/ngoài trời có tông màu chuyển sắc--tối hơn ở phía trên mờ dần để rõ ràng ở phía dưới.

 

Tròng Kính Đặc Biệt
Các ống kính để sử dụng ngoài trời bao gồm khối màu xám, xanh lá cây và xanh lam. Khối màu xanh lam có thể thêm độ tương phản cho hình dạng và có thể cải thiện tầm nhìn ban đêm khi đeo vào ban ngày. Tròng kính tráng gương tạo ra tông màu tối hơn một chút và cũng có thể tạo nên một phong cách thời trang ấn tượng. Các tông màu vàng và cam có sẵn để tăng cường độ rõ nét trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều đáng nói là mặc dù một số tông màu có thể tăng độ rõ nét và độ tương phản, nhưng không có ống kính nào thực sự có thể "phóng đại ánh sáng".
Có sẵn các loại thấu kính đặc biệt khác, chẳng hạn như loại dành cho một số loại hàn, loại được đeo khi ở gần một số loại ánh sáng trong nhà nhất định và loại sử dụng tia laser.
Hầu như tất cả các ống kính trên thị trường - ngoại trừ các ống kính thuộc loại "thông số kỹ thuật dành cho khách" siêu rẻ, dùng một lần - đều có lớp phủ cứng để chống trầy xước. Một lớp phủ không có sương mù để tăng độ an toàn trong điều kiện ẩm ướt có thể rất đáng đồng tiền bát gạo.
Khái niệm chống tia cực tím có thể dễ dàng bị hiểu lầm. Một số nhà cung cấp quảng cáo bảo vệ 99%, một số bảo vệ 100% và một số bảo vệ tối đa. Điểm mấu chốt là hầu như không có sự khác biệt về khả năng chống tia cực tím giữa kính an toàn này với kính an toàn khác.


Vệ Sinh
Làm sạch ống kính là quan trọng. Chất tẩy rửa tốt nhất là xà phòng và nước. Một số dung môi có thể len lỏi vào các không gian kín khí giữa thấu kính và gọng, đồng thời tác động lên mép không tráng của thấu kính, khiến thấu kính bị vỡ vụn. Một miếng vải làm sạch sợi dày đặc có thể hữu ích. Không bao giờ lau ống kính bằng sản phẩm giấy; điều này có khả năng làm trầy xước ống kính.
Phụ kiện có thể hữu ích. Hộp đựng có thể bảo vệ kính khỏi trầy xước. Dây đeo có thể hữu ích trong việc giữ kính chắc chắn vào mặt, nhưng tất nhiên, phải tách khỏi kính trong trường hợp xảy ra tai nạn.


Thoải Mái Là Quan Trọng Nhất
Không có lý do gì để tin rằng các nhà cung cấp kính bảo hộ sẽ không đáp ứng nhu cầu trong tương lai của thị trường. Hãy lên tiếng về nhu cầu kính mắt trong môi trường của bạn!
Chẳng bao lâu nữa, trong một hoặc hai năm nữa, thị trường kính mắt an toàn có thể sẽ được thúc đẩy bởi sự thoải mái, hình ảnh và sự hấp dẫn. Không còn nghi ngờ gì nữa, kính mắt là sản phẩm an toàn dẫn đầu về thời trang.


TRƯỚC

Cách Lựa Chọn Thiết Bị Bảo Vệ Thính Giác-Sự Phù Hợp Mới Là Quan Trọng

SAU

Suy Nghĩ Về Tương Lai: Cách Lựa Chọn Kính Bảo Hộ Phù Hợp

BÀI VIẾT MỚI

THẺ