Nhảy đến nội dung
x
Đôi Mắt Của Bạn Thật Tuyệt—Xứng Đáng Được Sử Dụng PPE Chất Lượng Tốt

Đôi Mắt Của Bạn Thật Tuyệt—Xứng Đáng Được Sử Dụng PPE Chất Lượng Tốt vi

09/12/2022


Khi thị lực bị suy giảm, chất lượng cuộc sống và khả năng làm việc sẽ giảm sút nghiêm trọng và đáng tiếc. Ngăn ngừa chấn thương mắt phải là nhiệm vụ hàng đầu trong danh sách việc cần làm của mọi chuyên gia an toàn.

Theo NIOSH, mỗi ngày có hơn 2.000 công nhân ở Hoa Kỳ bị chấn thương mắt và cần được điều trị y tế. Đó là hơn 700.000 người Mỹ mỗi năm! Khoảng một phần ba số ca chấn thương đó cần được điều trị tại phòng cấp cứu và 100 ca trong số đó phải nghỉ làm một hoặc nhiều ngày.


Khi Nào Người Lao Động Cần Mang Kính Bảo Vệ Mắt?
Bất kỳ công nhân hoặc người bên ngoài nào đang làm việc trong, gần hoặc đi qua các khu vực có nguy cơ về mắt nên đeo kính bảo hộ. Vui lòng xem thanh bên về các yêu cầu chung của OSHA đối với người sử dụng lao động để cung cấp bảo vệ mắt.
Loại bảo vệ mắt để chỉ định tùy thuộc vào các mối nguy hiểm tại nơi làm việc. Nếu nơi làm việc có vật thể bay, hạt hoặc bụi, phải đeo kính bảo hộ có bảo vệ bên (tấm chắn bên). Công nhân làm việc với hoặc gần hóa chất nên đeo kính chống hóa chất có lỗ thông hơi gián tiếp. Nếu có rủi ro về bức xạ nguy hiểm, người lao động phải đeo kính an toàn chuyên dụng, kính bảo hộ, tấm che mặt hoặc mũ bảo hộ được thiết kế cho nhiệm vụ đó.
Các nguyên nhân phổ biến gây chấn thương mắt bao gồm:

 • Các vật thể bay từ hoạt động của thiết bị (mảnh kim loại, thủy tinh, gỗ, v.v.)
 • văng hóa chất
 • Công cụ
 • hạt và bụi
 • Axit hoặc chất lỏng ăn da
 • bức xạ có hại
 • Vật rơi khi với lấy đồ trên kệ cao

Ba Điều Giúp Ngăn Ngừa Tổn Thương Mắt
1. Hiểu và xác định các rủi ro về an toàn tại nơi làm việc.
Xác định các hoạt động công việc có thể gây nguy hiểm cho mắt của nhân viên hoặc khách hàng của bạn. Rủi ro là khả năng một người sẽ bị tổn hại nếu tiếp xúc với mối nguy hiểm, chẳng hạn như các mối nguy hiểm được liệt kê ở trên. Rủi ro thường được đánh giá:

 • thấp cho rủi ro tối thiểu
 • trung bình cho những rủi ro nhỏ hoặc nghiêm trọng không có khả năng xảy ra
 • cao đối với những rủi ro không thể chấp nhận được có khả năng xảy ra

Các tổ chức phải luôn xem xét các cách để loại bỏ hoặc sửa đổi những rủi ro về tầm nhìn không thể chấp nhận được.

Các nhà sản xuất thường có người quản lý sản phẩm chuyên về các hạng mục bảo vệ cụ thể, chẳng hạn như an toàn cho mắt. Những người quản lý sản phẩm hoặc nhà vô địch sản phẩm này thường sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia về an toàn để giúp họ hiểu và xác định các rủi ro và nguy hiểm về an toàn tại nơi làm việc của họ.
Yêu cầu chung của chủ lao động về bảo vệ mắt của OSHA (hình ảnh của Radians, Inc.)


2. Kiểm soát mối nguy bằng cách loại bỏ, kiểm soát kỹ thuật, kiểm soát hành chính hoặc thông qua việc sử dụng PPE thích hợp.
Loại bỏ hoặc thay thế mối nguy là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ mối nguy. Ví dụ: tôi có thể sử dụng hóa chất gốc nước không gây hại thay vì hóa chất gốc dung môi có thể làm hỏng thị lực của công nhân không? Thật không may, việc loại bỏ hoặc thay thế thường không khả thi hoặc không thực tế.
Kiểm soát kỹ thuật là một phương pháp hiệu quả khác để giảm thiểu sự tiếp xúc của người lao động với các mối nguy hiểm. Chúng bao gồm các thiết kế hoặc sửa đổi đối với nhà máy, nhà kho, thiết bị, hệ thống thông gió và trạm làm việc để làm cho những khu vực này an toàn hơn hoặc thuận tiện hơn.
Kiểm soát hành chính thay đổi cách thức thực hiện công việc để đạt được kết quả an toàn hơn, bao gồm thời gian thực hiện công việc, chính sách, quy tắc, thực hành công việc, quy trình vận hành, v.v.
Thiết bị bảo vệ cá nhân cung cấp bảo vệ chống lại các mối nguy hiểm. Nó nên được sử dụng khi các biện pháp kiểm soát an toàn khác không thực tế hoặc được sử dụng cùng với các biện pháp kiểm soát khác. Ví dụ: để giúp ngăn ngừa chấn thương mắt, hãy đảm bảo nhân viên của bạn đeo kính chống va đập ANSI Z87+.


3. Chọn kính an toàn có ký hiệu ANSI là "Z87+" cho công nhân của bạn.
ANSI/ISEA Z87.1-2015, Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ về Thiết bị Bảo vệ Mặt và Mắt Cá nhân trong Nghề nghiệp và Giáo dục, đặt ra các tiêu chí liên quan đến các yêu cầu chung, thử nghiệm, đánh dấu vĩnh viễn, lựa chọn, chăm sóc và sử dụng thiết bị bảo vệ để giảm thiểu sự cố và mức độ nghiêm trọng hoặc ngăn ngừa thương tích do các mối nguy hiểm như va chạm, bức xạ không ion hóa và tiếp xúc với chất lỏng bắn tung tóe trong môi trường nghề nghiệp và giáo dục, bao gồm nhưng không giới hạn ở hoạt động máy móc, hàn và cắt vật liệu, xử lý hóa chất và hoạt động lắp ráp.

Một số phơi nhiễm nguy hiểm không được đề cập trong tiêu chuẩn này. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn ở: mầm bệnh lây truyền qua đường máu, tia X, bức xạ dạng hạt năng lượng cao, vi sóng, tia laser bức xạ tần số vô tuyến, maser, thể thao và giải trí.
ANSI Z87.1-2015 giải thích rõ ràng về các ký hiệu trên tròng kính và gọng kính, đồng thời nhìn thấy dấu "+" trên tròng kính và gọng kính của bạn có nghĩa là kính hoặc kính bảo hộ bạn sắp đeo đã được thử nghiệm về khả năng chống va đập và đạt yêu cầu. Dấu "Z87+" giống như con dấu phê duyệt cho biết tác động tốc độ cao và riêng "Z87" có nghĩa là tác động cơ bản.


Các Lựa Chọn PPE Bảo Vệ Mắt Là Gì?
Có nhiều loại PPE khác nhau cung cấp bảo vệ mắt. Chúng bao gồm kính bảo hộ, kính bảo hộ, tấm chắn hai bên, bảo vệ trán và trạm rửa mắt, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa thương tích và suy giảm thị lực. Tuy nhiên, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về kính bảo hộ vì đây là một trong những phân khúc PPE chính.

Kính bảo hộ

 • Kính bảo hộ đã phát triển từ những kiểu dáng khá bình thường thành kính mắt siêu thời trang có thể được sử dụng sau khi ngày làm việc kết thúc. Kính mắt bảo hộ có sẵn với:
 • Lớp phủ chống sương mù gốc nước hoặc dung môi để ngăn kính bị mờ, đây là một khiếu nại phổ biến về kính mắt
 • Lớp phủ chống trầy xước và mài mòn
 • Ống kính lệch tâm để tăng cường độ rõ nét tối ưu
 • Thấu kính phân cực để giảm độ chói
 • Công nghệ HD cho độ rõ quang học
 • Chống tia cực tím để bảo vệ chống lại các tia có hại của mặt trời
 • Nhiều sắc thái khác nhau để giảm độ chói, sàng lọc bức xạ nguy hiểm hoặc để cung cấp khả năng lọc cụ thể cho các nhiệm vụ khác
 • Kính lọc có số bóng râm để bảo vệ khỏi năng lượng bức xạ (Lưu ý: Số bóng râm cho biết cường độ bức xạ ánh sáng được phép đi qua kính lọc đến mắt của một người. Do đó, số bóng càng cao, kính lọc càng tối và ít bức xạ ánh sáng đi qua thấu kính.)
 • RX và hai tròng
 • Over-the-Glass (OTG) để sử dụng với kính theo toa
 • Các tính năng tiện nghi, chẳng hạn như miếng cao su ở mũi và thái dương để mang lại cảm giác vừa vặn an toàn và thoải mái suốt cả ngày

Có nhiều điều cần xem xét khi chỉ định bảo vệ mắt cho nơi làm việc của bạn:

 • Sự thoải mái. Nhiều người dùng cuối phải đeo kính trong thời gian dài, vì vậy sự thoải mái là một vấn đề quan trọng. Khi kính an toàn thoải mái khi đeo, người lao động sẽ sẵn sàng đeo nó thường xuyên hơn.
 • Phong cách thời trang. Bởi vì thời trang có xu hướng thay đổi khá nhanh, những người tham gia thị trường cần phải theo xu hướng và sẵn sàng điều chỉnh các sản phẩm của họ trong thời gian ngắn. Một xu hướng để lôi kéo người dùng cuối đeo kính mắt của họ là cung cấp các mặt hàng có logo và thương hiệu. Một số nhà sản xuất PPE hàng đầu cung cấp dịch vụ in pad tùy chỉnh nội bộ cho kính mắt an toàn của thương hiệu.
 • Giá bán. Giá ảnh hưởng đến mua hàng và ngân sách. Nhiều nhà sản xuất cung cấp giá trị, hiệu suất và nhãn hiệu cao cấp để đáp ứng nhu cầu kinh tế và phong cách.
 • Sự bảo vệ. Người dùng muốn sản phẩm cung cấp khả năng bảo vệ tối đa khỏi các mảnh vụn bay và các mối nguy hiểm, cũng như bảo vệ mắt khỏi các tia UV gây hại.
 • Các ứng dụng cụ thể. Màu mắt kính, lớp phủ và kiểu kính phù hợp được sử dụng trong ứng dụng công việc phù hợp có thể nâng cao hiệu suất và năng suất của người dùng.
 • Lớp phủ chống sương mù. Lớp phủ chống sương mù có gốc nước (ưa nước) hoặc gốc dung môi (kỵ nước). Lớp phủ được tích hợp vào ống kính để sử dụng lâu dài và bền bỉ hoặc là lớp phủ bề mặt. Nếu lớp phủ không được tích hợp vào ống kính, lớp phủ chống sương mù sẽ nhanh chóng bị hỏng sau nhiều lần vệ sinh hoặc tiếp xúc với mài mòn. Lớp phủ gốc nước không độc hại và không bắt lửa, không giống như lớp phủ gốc dung môi, có thể có độc tính cao. Hãy nhớ rằng một giải pháp chống sương mù tốt sẽ làm tăng việc sử dụng kính bảo vệ cá nhân, đặc biệt vì kính bị mờ là khiếu nại số một tại công trường.

 

Đôi Mắt Của Chúng Ta Xứng Đáng Với PPE Chất Lượng
Việc duy trì một chấn thương ở mắt, đặc biệt là chấn thương dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho người lao động bị thương. Đôi mắt của chúng ta thực sự tuyệt vời và thị giác của chúng ta là một trong những giác quan phát triển nhất ở con người. Khi thị lực bị suy giảm, chất lượng cuộc sống và khả năng làm việc bị suy giảm nghiêm trọng và đáng tiếc. Do đó, ngăn ngừa chấn thương mắt phải là nhiệm vụ hàng đầu trong danh sách việc cần làm của mọi chuyên gia an toàn. Prevent Blindness America, tổ chức tình nguyện hàng đầu về sức khỏe và an toàn cho mắt của quốc gia, nói rằng "90% tất cả các chấn thương mắt tại nơi làm việc có thể tránh được bằng cách sử dụng kính bảo hộ thích hợp."


TRƯỚC

Tại Sao Sử Dụng Mũ Bảo Hộ Là Một Quyết Định Đúng Đắn

SAU

Kiểm Tra Độ Vừa Vặn Của Thiết Bị Bảo Vệ Thính Giác

BÀI VIẾT MỚI

THẺ