Nhảy đến nội dung
x
Kiểm Tra Độ Vừa Vặn Của Thiết Bị Bảo Vệ Thính Giác

Kiểm Tra Độ Vừa Vặn Của Thiết Bị Bảo Vệ Thính Giác vi

13/12/2022


Chúng ta đang sống trong một thế giới của nhiều nhãn hiệu khác nhau. Chúng tôi tin tưởng một số nhãn hiệu chính xác: Chúng tôi mong đợi một viên nang 250 mg cung cấp 250 miligam thuốc và chai nước ngọt 2 lít của chúng tôi chắc chắn chứa được hai lít. Nhưng chúng tôi cũng chấp nhận rằng một số nhãn chỉ cung cấp cho chúng tôi ước tính: Ước tính quãng đường đi được trên đường cao tốc là 32 mpg trên nhãn xe mới chỉ là như vậy--ước tính. Bản in đẹp nhắc nhở chúng ta rằng quãng đường thực tế tùy thuộc vào cách sử dụng cá nhân của chúng ta: Nếu chúng ta tăng tốc nhanh hơn tốc độ 3,2 dặm một giờ mỗi giây tiêu chuẩn mà EPA sử dụng để tính toán ước tính hoặc nếu chúng ta vận hành máy điều hòa không khí hoặc lái xe trên 60 dặm một giờ, thì quãng đường thực tế của chúng ta sẽ thay đổi.

Thiết bị bảo vệ thính giác hoạt động trong danh mục nhãn sau này--ước tính. Xếp hạng Giảm tiếng ồn (NRR) do EPA ủy quyền, được sử dụng từ năm 1974, là ước tính trong phòng thí nghiệm dựa trên dân số. Tuy nhiên, có một số lý do khiến Thiết bị Bảo vệ Thính giác (HPD) vừa vặn tại nơi làm việc có thể không đạt được xếp hạng giống như ước tính trên nhãn hiệu. Người dùng trong thế giới thực có thể không được đào tạo phù hợp và có thể lắp HPD không đúng cách. Đôi khi, người dùng điều chỉnh HPD để tạo sự thoải mái (lắp quá lỏng hoặc nông) hoặc họ có thể cố ý làm giảm độ vừa vặn để nghe những gì họ cần nghe: đồng nghiệp, tín hiệu cảnh báo, điện thoại hoặc radio liên lạc.
 

Đánh Giá Suy Giảm Cá Nhân
Thử nghiệm độ vừa vặn của thiết bị bảo vệ thính giác tại hiện trường đã có từ vài thập kỷ trước, mặc dù hơi khó thực hiện. Tuy nhiên, các sản phẩm kiểm tra độ vừa vặn hiện tại cho phép chúng tôi dễ dàng đo lường mức độ suy giảm của thiết bị bảo vệ thính giác giống như cách chúng đang được sử dụng tại hiện trường--tốt hơn hoặc tệ hơn. Thay vì sử dụng ước tính dân số trên nhãn, hiệu quả của thiết bị bảo vệ thính giác có thể được xác minh ở cấp độ cá nhân, nút nhét tai và chụp tai.
Hiện đã có một số phương pháp kiểm tra độ vừa vặn khác nhau (xem "Kiểm tra độ vừa vặn nút tai" của L. Hager vào tháng 6 năm 2006 OH&S). Phương pháp lâu đời nhất bao gồm một bài kiểm tra ngưỡng nghe đặc biệt tương tự như các bài kiểm tra thính lực truyền thống, được thực hiện trong phòng yên tĩnh, có hoặc không có nút bịt tai. Một phương pháp khác sử dụng micrô thăm dò, được đẩy qua một lỗ nhỏ trên nút nhét tai, để đo sự khác biệt về mức độ tiếng ồn ở cả hai bên của nút nhét tai khi đưa vào ống tai. Phương pháp kiểm tra độ vừa vặn mới nhất liên quan đến quy trình cân bằng độ ồn được thực hiện khi có và không có nút bịt tai. Nó có thể được sử dụng với bất kỳ nút nhét tai nào trong hầu hết mọi phòng.
Sử dụng bài kiểm tra mức độ phù hợp với cân bằng độ ồn này, chúng tôi đã đến tám địa điểm khác nhau để kiểm tra 104 công nhân. Địa điểm và công nhân không được sàng lọc trước. Công nhân được yêu cầu sử dụng nút bịt tai mà họ thường đeo, cắm nó theo cách thông thường. Họ không được đào tạo hoặc huấn luyện như một phần của bài kiểm tra. Kết quả (Hình 2) cho thấy rằng sự phân bổ độ vừa vặn của nút tai tuân theo một đường cong chuông một đầu có thể dự đoán được. Phần lớn nhân viên đạt được mức suy giảm trong phạm vi ±5 dB so với mức suy giảm đã công bố, bất kể kiểu nút bịt tai được sử dụng. Nhưng gần một phần ba số công nhân đã đạt được mức suy giảm thấp hơn 5 dB so với NRR được dán nhãn. Được trang bị các phép đo riêng lẻ này, người quản lý an toàn có thể nhắm mục tiêu đến những người có thành tích kém này, những người có nguy cơ bị mất thính lực do tiếng ồn.

Giống như kiểm tra độ vừa vặn của mặt nạ phòng độc, việc xác minh tại hiện trường các thiết bị bảo vệ thính giác cung cấp thông tin có giá trị nhưng cũng có giới hạn của nó. Kiểm tra độ vừa vặn xác minh khả năng của nút bịt tai trong tay người dùng. Nhưng nó chỉ cung cấp ảnh chụp nhanh về độ suy giảm tại thời điểm thử nghiệm; nó không cho chúng ta biết mức độ tiếp xúc với tiếng ồn của người công nhân đó sau một ngày - hay thậm chí một giờ sau đó.
Mặc dù việc đo độ suy giảm của nút bịt tai là hữu ích, nhưng đóng góp có giá trị nhất của các hệ thống xác minh tại hiện trường có thể sẽ nằm ở việc đào tạo nhân viên. Kiểm tra độ vừa vặn của nút bịt tai cung cấp phản hồi ngay lập tức: Người dùng sẽ biết ngay độ vừa vặn của họ là tốt hay xấu và có thể điều chỉnh ngay lập tức. Và hết nghiên cứu này đến nghiên cứu khác xác nhận rằng yếu tố dự đoán tốt nhất về việc một công nhân có đạt được sự bảo vệ tốt khỏi nút bịt tai hay không là đào tạo trực tiếp, chứ không phải đào tạo bảo tồn thính giác theo nhóm.


Người sử dụng lao động cũng có thể sử dụng phương pháp kiểm tra độ vừa vặn để lựa chọn thiết bị bảo vệ thính giác thích hợp cho nhân viên mới. Nếu không có các biện pháp kiểm tra mức độ phù hợp khách quan của sự suy giảm, quá trình lựa chọn đó thường quay trở lại các yếu tố ít liên quan đến việc ngăn ngừa mất thính giác: màu sắc, sự thoải mái hoặc "bất cứ thứ gì bạn có sẵn". Nhiệm vụ của OSHA là cung cấp nhiều loại thiết bị bảo vệ thính giác phù hợp cho những người lao động tiếp xúc với tiếng ồn không có cách nào đảm bảo sự bảo vệ phù hợp hoặc phù hợp.


Bảo vệ tất cả người lao động
Mức độ mất thính lực do tiếng ồn ở mức độ nào có thể chấp nhận được tại nơi làm việc? Ngay cả khi Chương trình Bảo tồn Thính giác giới hạn mức tiếp xúc với tiếng ồn ở mức 85 dB, một số nghiên cứu cho thấy nguy cơ bị suy giảm thính lực vật chất tăng 10-15% trong suốt 40 năm làm việc trong môi trường có tiếng ồn.
Khi xem nhãn NRR trên thiết bị bảo vệ thính giác, các nhà quản lý an toàn nên ghi nhớ đường cong hình chuông. Đừng cho rằng NRR là 30 dB trên nhãn có nghĩa là tất cả người dùng hoặc thậm chí hầu hết người dùng sẽ đạt được mức bảo vệ 30 dB. Một số sẽ đạt được nhiều hơn, một số ít hơn.
Trước đây, các nhà quản lý an toàn thiếu các công cụ để xác định và sửa từng nút bịt tai không vừa vặn. Tuy nhiên, kiểm tra độ vừa vặn tại hiện trường cho phép chúng tôi xác minh mức độ bảo vệ thính giác và thực hiện hành động khắc phục với những công nhân không được bảo vệ. Việc ngăn ngừa mất thính giác do tiếng ồn diễn ra ở cấp độ cá nhân, được theo dõi bằng kiểm tra thính lực cá nhân và kiểm tra mức độ phù hợp của cá nhân đối với thiết bị bảo vệ thính giác.


TRƯỚC

Đôi Mắt Của Bạn Thật Tuyệt—Xứng Đáng Được Sử Dụng PPE Chất Lượng Tốt

SAU

Thiết Bị Cứu Hộ Chống Té/Ngã

BÀI VIẾT MỚI

THẺ