Nhảy đến nội dung
x
The Most Overlooked Aspect of Fall Protection

Những Khía Cạnh Bị Bỏ Qua Nhiều Nhất Của Bảo Vệ Chống Rơi vi

23/12/2022


Người sử dụng lao động nên hiểu rằng bằng cách chọn một hệ thống chống rơi ngã, họ có nghĩa vụ phải phát triển một kế hoạch cứu hộ và đào tạo cứu hộ tương ứng.


Hãy tưởng tượng sự nhẹ nhõm của một công nhân bị ngã khi anh ta nhận ra rằng hệ thống chống rơi đã hoạt động, cứu anh ta khỏi cú rơi xuống đất đe dọa đến tính mạng. Bây giờ hãy tưởng tượng sự hoảng loạn xảy ra khi người công nhân nhận ra rằng không có kế hoạch giải cứu nào. Điều này không nhất thiết phải -- và không nên -- đúng như vậy. Thay vào đó, lý tưởng nhất là công nhân bị ngã sẽ được an ủi bằng cách xem một kế hoạch giải cứu được phối hợp tốt bắt đầu hành động.
Trong quá trình làm việc, các chuyên gia tư vấn bảo vệ mùa thu nhận thấy nhiều cách tiếp cận khác nhau để bảo vệ người lao động. Thật không may, một nhận xét phổ biến là ngay cả những công ty chủ động nhất cũng có xu hướng giảm thiểu hoặc ngang nhiên phớt lờ nhu cầu ứng cứu chống rơi ngã. Trên thực tế, nhiều người trong ngành tin rằng cứu hộ là khía cạnh bị bỏ qua nhiều nhất trong việc bảo vệ chống rơi ngã.
Mặc dù một số tình huống cứu hộ có thể phức tạp, nhưng nhiều khi việc cứu hộ hiệu quả có thể được thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng thang di động. Kế hoạch đơn giản nhất thường là tốt nhất; nó chỉ cần được suy nghĩ trước để những người và thiết bị phù hợp sẵn sàng khi cần thiết.
Hãy nhớ rằng 911 không phải là câu trả lời duy nhất để giải cứu bảo vệ chống rơi ngã. Kế hoạch giải cứu của một tổ chức yêu cầu những công nhân bị ngã phải lấy điện thoại di động của họ và tự gọi 911. Trường hợp cấp cứu y tế, chấn thương khi ngã hoặc đơn giản là trường hợp nhân viên không thể liên lạc với điện thoại của anh ta khiến kế hoạch này không hiệu quả. Và, tùy thuộc vào hoàn cảnh và khả năng của các dịch vụ cứu hộ tại địa phương của bạn, việc huy động các nguồn lực cứu hộ bên ngoài có thể không cứu được một công nhân bị ngã kịp thời để ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.


Cứu Hộ Kịp Thời
Bạn cần nhanh chóng giải cứu một công nhân bị ngã như thế nào? Một khoảng thời gian chính xác không được cung cấp trong các quy định của OSHA. Hướng dẫn OSHA đã xuất bản1 chỉ nói rằng người sử dụng lao động phải cung cấp dịch vụ cứu hộ kịp thời trong trường hợp bị ngã. Thật không may, dấu nhắc không được xác định.
Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân, tôi muốn treo mình trong dây nịt toàn thân trong bao lâu? Trong một cuộc thăm dò hội thảo trên web gần đây về chủ đề này, 100% người tham gia cho biết họ không muốn tạm dừng lâu hơn 15 phút.
Vì các quy định của OSHA không đưa ra các yêu cầu cụ thể về thời gian, nên chúng ta có thể dựa vào khoa học để được hướng dẫn về thời gian một người lao động có thể bị đình chỉ công việc mà không bị thương nặng. Năm 1987, một nghiên cứu được thực hiện tại Căn cứ Không quân Wright-Patterson để xác định ảnh hưởng của hệ thống treo bất động lên cơ thể. Đình chỉ bất động có thể do tình trạng y tế dẫn đến ngã, chấn thương trong hoặc sau khi ngã hoặc mệt mỏi đơn giản trong khi đình chỉ. Các đối tượng kiểm tra sức khỏe quân sự đã kết thúc các bài kiểm tra trong khoảng thời gian từ 3,5 đến 60 phút, với thời gian trung bình từ 17 đến 28 phút. Mặc dù dữ liệu không cung cấp một khung thời gian rõ ràng, nhưng chúng cho thấy hai điều: (1) treo thẳng đứng trong dây nịt có thể gây ra các tác động tiêu cực về mặt y tế trong một khoảng thời gian ngắn, ngay cả khi không có chấn thương khác và (2) khả năng chịu đựng của cơ thể đến chấn thương hệ thống treo thay đổi đáng kể.
Bây giờ, câu hỏi trở thành: Bạn có lập kế hoạch cho mức thấp, mức cao hay giá trị trung bình của dữ liệu không? Mặc dù các quy định chính thức của OSHA không đưa ra thời gian cụ thể, Bản tin Thông tin về Sức khỏe và An toàn của OSHA từ tháng 3 năm 2004 nói rằng "nghiên cứu chỉ ra rằng việc đình chỉ... có thể dẫn đến bất tỉnh, sau đó là tử vong, trong vòng chưa đầy 30 phút." Bởi vì không có thời gian chính xác được nêu trong các quy định, các tổ chức không thể được trích dẫn chỉ dựa trên yếu tố đó. Tuy nhiên, có một tiền lệ phạt dựa trên các kế hoạch giải cứu không phù hợp hoặc không hiệu quả.2 Nếu một nhân viên tuân thủ sắp xếp các sự kiện sau một sự cố và xác định sơ suất trong kế hoạch hoặc hành động, thì có thể dẫn đến các trát hầu tòa.
Các tiêu chuẩn ANSI Z359 giải quyết vấn đề cứu hộ chi tiết hơn các quy định của OSHA. Trong ANSI Z359.2, tiêu chuẩn này cũng kêu gọi giải cứu nhanh chóng và khuyến khích ít nhất là giao tiếp bằng lời nói với nạn nhân đã ngã xuống trong vòng sáu phút. Các tiêu chuẩn cũng yêu cầu các quy trình cứu hộ bằng văn bản cho tất cả các hệ thống chống rơi chủ động, cũng như các mô tả chi tiết về quy trình triệu tập các dịch vụ cứu hộ. Để biết thông tin từ ANSI về các thiết bị và hệ thống cứu hộ cụ thể, hãy tham khảo ANSI Z359.4.

Cứu Hộ Trước Khi Làm Việc
Tốt nhất là cân nhắc việc cứu hộ trước khi lựa chọn và triển khai các giải pháp chống rơi ngã. Làm điều này cho phép bạn xem xét các tùy chọn loại bỏ khả năng cứu hộ, chẳng hạn như kiểm soát kỹ thuật và hệ thống hạn chế ngã. Người sử dụng lao động nên hiểu rằng bằng cách chọn một hệ thống chống rơi ngã, họ có nghĩa vụ phải phát triển một kế hoạch cứu hộ và đào tạo cứu hộ tương ứng. Những yếu tố này nên được xem xét khi ban đầu lựa chọn các giải pháp giảm thiểu.
Nếu bạn vẫn cần tạo một kế hoạch cứu hộ hoặc sửa đổi một kế hoạch cho hệ thống hiện có, trước tiên hãy trả lời những câu hỏi này.
1. Ai thực hiện việc giải cứu? Các thủ tục cứu hộ nên liên quan đến cả nguồn lực bên trong và bên ngoài. Ở mức tối thiểu, công nhân tại chỗ cần có kế hoạch đánh giá và giải cứu công nhân bị ngã trong khi các chuyên gia bên ngoài đang ứng phó. Tham gia với các nhà cung cấp cứu hộ địa phương của bạn trong quá trình lập kế hoạch có thể cực kỳ có lợi. Khi được yêu cầu tham dự một cuộc họp về phòng chống rơi ngã cho một hệ thống trên tòa nhà cao tầng ở trung tâm thành phố, trưởng đội cứu hộ ước tính cuộc thảo luận trước sự cố sẽ giúp định hướng cho các đội và cứu họ ít nhất 20 phút. Điều đó có nghĩa là đưa một công nhân bị ngã xuống đất an toàn sớm hơn 20 phút.
2. Việc cứu nạn có thể thực hiện ở đâu? Điều quan trọng là phải xem xét cách người lao động trên trang web của bạn tiếp xúc với nguy cơ té ngã. Các điểm tiếp xúc này sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành và môi trường làm việc. Bạn có thể có tất cả các mối nguy hiểm được ghi lại thông qua khảo sát nguy cơ té ngã hoặc đánh giá rủi ro, hoặc bạn có thể có một danh sách các hệ thống và thiết bị chống té ngã chủ động. Bất kỳ tài nguyên nào trong số này đều có thể cung cấp điểm khởi đầu cho các địa điểm cần cứu hộ.
3. Chúng tôi cần những thiết bị gì? Các loại hệ thống chống rơi ngã đang được sử dụng trong tổ chức của bạn có thể ảnh hưởng đến thiết bị cứu hộ cần thiết và các quy trình cần thiết để giải cứu công nhân bị ngã. Điều này cực kỳ quan trọng trong kế hoạch cứu hộ vì loại thiết bị chống ngã sẽ cho biết công nhân sẽ ở đâu sau khi ngã. Ví dụ: nếu một công nhân bị ngã khi đang sử dụng SRL ở vị trí trên cao, thì anh ta vẫn sẽ ở gần vị trí làm việc ban đầu. Mặt khác, nếu sử dụng dây cứu sinh thẳng đứng được neo vào dây cứu sinh nằm ngang, công nhân có thể ở cách xa vị trí ban đầu của mình do ngã đu đưa hoặc lệch hệ thống.
Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn càng có nhiều loại hệ thống thì nhu cầu về các tùy chọn cứu hộ càng lớn. Để giải cứu được hỗ trợ, tốt nhất là giữ cho nó đơn giản nhất có thể. Ví dụ, một kế hoạch giải cứu các mối nguy hiểm khi công nhân chỉ cách bề mặt làm việc vài bước chân có thể chỉ đơn giản liên quan đến việc gấu ôm lấy chân của công nhân và chém anh ta hoặc cô ta xuống. Tương tự, thang máy hoặc thang máy trên không có thể là một lựa chọn.
4. Làm thế nào chúng ta có thể thực hiện cứu hộ ở đây? Mục cuối cùng trong quá trình chuẩn bị là xác định phương pháp bạn muốn sử dụng để đưa nạn nhân ngã xuống đất. OSHA liệt kê tự giải cứu là một tùy chọn, mặc dù có thể nguy hiểm nếu hoàn toàn dựa vào nó. Hệ thống tự cứu hiệu quả như thế nào nếu công nhân bất tỉnh hoặc không thể di chuyển? Nếu một sự cố y tế gây ra cú ngã hoặc chấn thương xảy ra trong quá trình ngã, thì việc tự cứu mình có thể không thực hiện được.

Phương Án Cứu Hộ
Sau khi giải quyết xong công việc trước, các quy trình cụ thể có thể được tạo để giải quyết từng hệ thống chống rơi ngã. Các hạng mục cụ thể cần đưa vào quy trình giải cứu của bạn là:

  • Loại hệ thống cứu nạn
  • Vị trí neo đậu cứu nạn
  • Trang thiết bị cần thiết
  • Gắn vào dây nịt của công nhân bị ngã
  • đào tạo bắt buộc
  • Hành động cụ thể để giải cứu thành công

Nhưng ngay cả những thủ tục giải cứu tốt nhất cũng sẽ không hiệu quả nếu chúng nằm trên kệ hoặc trong văn phòng của ai đó. Để đảm bảo người lao động sẵn sàng thực hiện cứu hộ nếu cần, một chương trình phối hợp cần xác nhận rằng người lao động được đào tạo đúng cách và quy trình cứu hộ được xem xét trước khi sử dụng hệ thống.

Sau Khi Cứu Hộ
Sau khi xảy ra sự cố ngã, điều quan trọng là phải đưa công nhân bị ngã xuống đất một cách an toàn và nhanh chóng. Điều đó khó có thể xảy ra nếu không có sự suy nghĩ trước được sử dụng để phát triển và duy trì các kế hoạch giải cứu. Mặc dù các bước chủ động này là rất quan trọng nhưng việc đánh giá tất cả các khía cạnh của việc bảo vệ chống té ngã sau khi giải cứu cũng rất quan trọng. Điều gì có thể đã ngăn chặn sự sụp đổ? Điều gì có thể đã làm việc tốt hơn trong quá trình giải cứu? Các thủ tục có được tuân thủ đúng cách hay chúng ta chỉ gặp may mắn?
Đừng để bị bắt giữa chừng khi bảo vệ công nhân của bạn. Nếu bạn dành thời gian, tiền bạc và nguồn lực để bảo vệ một công nhân bị ngã, bạn phải thực hiện các bước tiếp theo để đảm bảo an toàn cho anh ta. Giải cứu không phải là một suy nghĩ hay một ý tưởng tốt; đó là một phần thiết yếu của việc lập kế hoạch và thực hiện chương trình bảo vệ mùa thu của bạn.


TRƯỚC

Giải Pháp Và Thiết Bị Bảo Vệ Thính Giác

SAU

Cách Lựa Chọn Giữa Thiết Bị Cấp Khí Thở Di Động Và Thiết Bị Thở Động Cơ

BÀI VIẾT MỚI

THẺ