Nhảy đến nội dung
x
Mức Độ Phổ Biến Ngày Càng Tăng Của Mũ Bảo Hộ Tại Nơi Làm Việc

Những Lý Do Làm Mũ Bảo Hộ Sử Dụng Phổ Biến Hơn Tại Nơi Làm Việc vi

01/12/2022


OSHA yêu cầu trang bị thiết bị bảo vệ đầu phải được sử dụng bất cứ khi nào làm việc trong khu vực có khả năng gây chấn thương cho đầu do vật thể rơi từ trên cao xuống.


Mũ bảo hộ lao động đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi những người đóng tàu sử dụng hắc in phủ lên mũ của họ để tạo ra một lớp bảo vệ khỏi các dụng cụ và đồ vật rơi từ trên tàu xuống. Ngày nay, chiếc mũ bảo hộ lao động đã trở thành một biểu tượng mang tính biểu tượng đại diện cho ngành xây dựng. Mũ bảo hộ lao động thường được làm bằng polyetylen và có thể gắn thêm các phụ kiện như mặt nạ hàn, tấm chắn bảo vệ mặt, chụp tai chống ồn hoặc đèn. OSHA yêu cầu thiết bị bảo vệ đầu phải được sử dụng bất cứ khi nào làm việc trong khu vực có khả năng gây chấn thương cho đầu do vật thể rơi từ trên cao. Các biển báo “Yêu cầu có mũ bảo hộ lao động,” chào mừng mỗi công nhân đến công trường, nơi mỗi cá nhân đều đội mũ bảo hộ lao động, bất kể ngành nghề hay nhiệm vụ gì mà người lao động đang thực hiện. Và mặc dù mũ bảo hộ thường là lựa chọn được lựa chọn từ lâu để bảo vệ khỏi những chấn thương hoặc tử vong vĩnh viễn, thay đổi cuộc sống, ngày càng nhiều hơn, chúng đang được thay thế bằng mũ bảo hộ lao động. Những chiếc mũ bảo hộ lao động này, bắt nguồn từ những chiếc mũ được sử dụng trong các môn thể thao mạo hiểm như leo núi hoặc thậm chí là chèo thuyền vượt thác, cố định chặt hơn vào đầu và có tích hợp dây quai mũ. Cuộc ‘cách mạng mũ bảo hộ lao động’ này đã khiến một số nhà quản lý an toàn nhìn xa hơn chiếc mũ bảo hộ thông thường khi chọn mũ bảo hộ tốt nhất để phù hợp với nhu cầu của đội ngũ của họ trong khi vẫn giữ cho họ an toàn trong công việc.

 

Để Tham Khảo Các Loại Mũ Bảo Hộ: Bấm Vào Đây


Tầm Quan Trọng Của Bảo Vệ Đầu
Những tiến bộ trong PPE (Thiết bị bảo hộ cá nhân) có thể là vô giá đối với người lao động, người sử dụng lao động và các công ty bảo hiểm. Không thiếu các nguyên nhân để bị thương tại nơi làm việc, bảo vệ đầu là điều cần thiết để bảo vệ chống lại các vật rơi như công cụ dụng cụ và mảnh vỡ, các vật cố định như đường ống hoặc các mối nguy hiểm về điện và vấp ngã, trượt ngã. Tuy nhiên, mặc dù ai cũng biết rằng việc bảo vệ đầu là rất quan trọng đối với sự an toàn tại nơi làm việc, chấn thương đầu vẫn tiếp tục là một trong những chấn thương thường gặp nhất trong công việc. Các chấn thương đầu phổ biến nhất bao gồm chấn động, dập đầu, xuất huyết não, tụ máu và nứt sọ. Remote Medical International (RMI) cho biết hầu hết các chấn thương đầu trong ngành xây dựng và sản xuất là do trượt và ngã. Theo OSHA, vào năm 2016, 38 phần trăm của tất cả các trường hợp tử vong tại nơi làm việc là do ngã, khiến nó trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại nơi làm việc.


Với việc bảo vệ đầu thích hợp, những thương tích phổ biến nhưng nghiêm trọng này có thể được ngăn ngừa, cuối cùng là cứu được mạng sống của một công nhân trong trường hợp công nhân bị trượt hoặc ngã. Các công ty có thể ngăn chặn hàng trăm ngàn đô la trong thời gian bị mất và trả tiền bồi thường cho công nhân bị thương và các công ty bảo hiểm có thể thấy ít yêu cầu bồi thường hơn và rủi ro tổng thể thấp hơn.
Tương tự như PPE khác, trang thiết bị bảo vệ đầu được OSHA phê duyệt đáp ứng các tiêu chí tối thiểu do Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) và Hiệp hội Thiết bị An toàn Quốc tế (ISEA) soạn thảo. Phân loại bảo vệ đầu được gọi bằng “Loại” và “Loại” và các nhà sản xuất PPE đang sản xuất mũ bảo hiểm với nhiều cấu hình khác nhau để đáp ứng các mối nguy hiểm khác nhau trên các công trường xây dựng. Loại đề cập đến mức độ bảo vệ khỏi tác động.
ANSI Loại I. Loại I giảm lực tác động do một cú đánh chỉ vào đỉnh đầu.
ANSI Loại II. Loại II làm giảm lực tác động bên do một cú đánh có thể bị lệch tâm, từ một bên hoặc lên đỉnh đầu. Loại đề cập đến các mức độ bảo vệ khác nhau khỏi điện.
* Loại E (Khả năng cách điện): Phù hợp sử dụng trong môi trường điện áp lên đến 20.000 vôn
* Loại G (Phổ thông): Phù hợp sử dụng trong môi trường điện áp lên đến 2.200 vôn
* Loại C (Dẫn điện): Không sử dụng trong môi trường có điện

 


Vừa An Toàn Vừa Hiệu Quả
Mặc dù mũ cứng từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của các công nhân xây dựng do khả năng bảo vệ đầu của chúng, nhưng các mối nguy hiểm tại nơi làm việc đến từ mọi hướng và bao gồm nhiều thứ hơn là vật thể rơi từ trên cao xuống. Một công nhân có thể bị văng khỏi thang và ngã, hoặc bị một mảnh vật liệu đang được vận chuyển ngang qua công trường va vào. Giống như mũ cứng, mũ bảo hộ lao động che chắn đỉnh đầu, nhưng không giống như mũ cứng tiêu chuẩn, mũ bảo hộ lao động được xếp hạng Loại II cũng có thể tăng khả năng bảo vệ khỏi các tác động bên lên đầu, từ lệch tâm hoặc từ một bên. Mặc dù không phải là một lựa chọn phổ biến, nhưng một số công nhân có thể thêm dây quai mũ vào mũ cứng của họ để tránh bị rơi ra. Tuy nhiên, nếu không có dây quai mũ, do thiết kế, mũ cứng có thể dễ bị rơi ra, dẫn đến hơn 80.000 ca chấn thương đầu mỗi năm, theo RMI. Mũ bảo hộ lao động có sẵn dây đeo ở cằm, khiến chúng có nhiều khả năng được sử dụng hơn. Điều này giữ cho Mũ bảo hộ lao động cố định và không dễ rơi ra như mũ cứng trong trường hợp công nhân bị ngã. Việc đảm bảo PPE giữ nguyên vị trí trong trường hợp bị ngã, vấp hoặc trượt là rất quan trọng đối với sự an toàn của người lao động.
Việc sử dụng mũ bảo hộ lao động ngày càng tăng tại các công trường khiến một số nhà sản xuất trang thiết bị bảo vệ đầu thiết kế mũ bảo hộ lao động có tính đến sự an toàn, thoải mái và hiệu quả của người dùng. Một số nhà phân phối, chẳng hạn như Panindochina, cung cấp mũ bảo hộ lao động bao gồm hệ thống lồng mũ có đệm với khóa vặn có thể điều chỉnh nhanh hoặc dây quai mũ có khóa điều chỉnh đảm bảo tính vừa vặn thoải mái. Các tính năng khác bao gồm băng thấm mồ hôi chống vi khuẩn và lớp lót mũ bảo hộ lao động ngăn mùi và vi khuẩn tích tụ và thậm chí có thể tháo ra để giặt bằng máy. Những tiến bộ mới này có nghĩa là phi hành đoàn không cần phải đánh đổi sự an toàn để lấy sự thoải mái. Giống như đối tác mũ cứng, mũ bảo hộ lao động bao gồm các tùy chọn như có thể kết hợp vớikính chắn bảo vệ mặt và chụp tai chống ồn. Những tiện ích bổ sung này làm cho mũ cứng và mũ bảo hộ lao động thông thường trở nên hiệu quả hơn đối với người sử dụng.

 


Tác Động Của Ngành
Ngăn ngừa chấn thương đầu là nỗ lực lâu dài của mọi người trên công trường. Các nhà sản xuất, người quản lý an toàn và nhà thầu có cơ hội mới để ngăn ngừa chấn thương đầu trên công trường với mũ bảo hộ lao động mà mũ cứng kiểu truyền thống không thể bảo vệ được. Với xu hướng mới này, một số công trường xây dựng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng mũ bảo hộ lao động hoặc cung cấp mũ bảo hộ lao động như một lựa chọn trong khi những công trường khác tiếp tục đội mũ cứng tùy thuộc vào loại công việc họ phải làm. Câu hỏi vẫn còn đó: Liệu chiếc mũ cứng có còn là biểu tượng mang tính biểu tượng của công trường xây dựng trong 10 hay 15 năm nữa hay chiếc mũ bảo hộ lao động sẽ chính xác như mô tả? Chỉ có thời gian sẽ trả lời.


TRƯỚC

Cháy kho phế liệu, lửa lan sang nhà dân

SAU

Cách Lựa Chọn Thiết Bị Bảo Vệ Mắt Trong Quá Trình Thực Hiện Công Việc

BÀI VIẾT MỚI

THẺ