Nhảy đến nội dung
x
Sự Quan Trọng Của Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân Cho Ngành Vận Tải Biển

Sự Quan Trọng Của Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân Cho Ngành Vận Tải Biển vi

16/02/2023


Nghiên cứu mới chỉ ra rằng các chiến dịch giảm thiểu chấn thương – đặc biệt là các chiến dịch dành cho công nhân đi biển – nên tập trung vào trang bị bảo hộ cá nhân (PPE).


Mặc dù ngành vận tải biển sử dụng một lượng đáng kể lao động của nền kinh tế công nghiệp toàn cầu, nhưng những người đi biển phải đối mặt với một trong những rủi ro cao nhất về thương tích hoặc tử vong tại nơi làm việc. Bản chất công việc của họ đòi hỏi phải được đào tạo nâng cao và có quần áo bảo hộ cá nhân, tuy nhiên nghiên cứu cho thấy người sử dụng lao động có thể làm nhiều hơn để đảm bảo an toàn cho nhân viên đi biển của họ.
Một bài báo mới được đăng trên tạp chí Phân tích rủi ro: Tạp chí quốc tế điều tra các chấn thương nghề nghiệp (đặc biệt đối với người đi biển), các chiến dịch giảm thiểu chấn thương và PPE hiện có. Một nhóm các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Singapore đã tiến hành nghiên cứu, “Đánh giá rủi ro định lượng đối với thương tích không tử vong của thuyền viên do tai nạn nghề nghiệp dựa trên mô hình Mạng Bayesian.” Cuộc khảo sát đã thu thập 354 câu trả lời từ những người đi biển ở Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, cho rằng những quốc gia này sử dụng số lượng lao động đi biển cao nhất trên thị trường.
Cuộc khảo sát đặc biệt tập trung vào các yếu tố rủi ro tiềm ẩn sau: giới tính, tuổi tác, kinh nghiệm, quốc tịch, loại tàu, vị trí, thời gian tại vị trí, thời gian tham quan, thay đổi tàu, quen thuộc, đào tạo, nghỉ ngơi đầy đủ, mất tập trung, nhận thức rủi ro công việc, rủi ro công việc đánh giá, truyền đạt rủi ro, thiết kế quy trình, lối tắt, vệ sinh, thiết bị/công cụ bị lỗi, tính sẵn có của PPE, đào tạo PPE, cách sử dụng PPE, lý do không sử dụng PPE, tần suất thăm bờ, bảo trì, vòng phản hồi về tai nạn và chấn thương trong chuyến tham quan gần nhất.
Kết quả khảo sát chỉ ra rằng không chỉ có nhiều lao động đi biển bị thương trong khi làm việc, mà nguyên nhân của các thương tích thường là do PPE hoặc thiếu PPE. Cuộc khảo sát chỉ ra rằng:
Mười bốn phần trăm thuyền viên bị ít nhất một chấn thương trong chuyến công tác gần đây nhất của họ.
Các yếu tố rủi ro có ảnh hưởng lớn nhất là tuổi tác, nhận thức rủi ro, kinh nghiệm đi biển và tính sẵn có của PPE.

Bốn phần trăm cho biết họ không được đào tạo PPE phù hợp, tuy nhiên tỷ lệ chấn thương ở những người được hỏi cao hơn tới 33%.
Sự sẵn có của PPE đã được chứng minh là có tiềm năng lớn nhất để giảm xác suất chấn thương.
Yếu tố 'nhận thức rủi ro' có thể được cải thiện thông qua đào tạo và 'vòng phản hồi về tai nạn', nhưng 18% số người được hỏi cho biết công ty của họ không phải lúc nào cũng chia sẻ các bài học về tai nạn với phi hành đoàn.
PPE dường như là yếu tố quan trọng nhất trong cả việc gây ra và ngăn ngừa thương tích nghề nghiệp cho người đi biển. Để giúp giảm thiểu vấn đề này, các công ty được cung cấp các đề xuất sau:
Ban quản lý có thể tập trung vào việc cải thiện việc cung cấp và dự trữ các PPE phù hợp, không bị lỗi trên tàu của họ.
Đối với các công ty đang tìm cách thực hiện một chiến dịch an toàn mới, các công ty có thể tiến hành đánh giá định kỳ về nhu cầu PPE cho từng nhiệm vụ và các bản cập nhật tiếp theo về loại, kích cỡ và chất lượng PPE.
Các công ty cần đảm bảo rằng tất cả người lao động đều được đào tạo về cách sử dụng PPE đúng cách vì điều đó cũng quan trọng không kém việc cung cấp thiết bị.
Nhận thức về rủi ro của nhân viên có thể được cải thiện bằng cách chia sẻ thường xuyên các chấn thương phổ biến, truyền đạt kết quả đánh giá rủi ro và đăng các biển cảnh báo tại các địa điểm có nguy cơ tiềm ẩn.
Trong trường hợp nhân viên có quyền sử dụng PPE phù hợp, các nhà khảo sát trả lời rằng “tác động đến hiệu quả” của thiết bị là yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng PPE, tiếp theo là không có sẵn, không thoải mái và không cần thiết. Ban quản lý cần đảm bảo rằng cả nhân viên đều hiểu giá trị của việc mặc PPE và muốn làm như vậy để đặt sự an toàn lên trên sự thoải mái.


TRƯỚC

Suy Nghĩ Về Tương Lai: Cách Lựa Chọn Kính Bảo Hộ Phù Hợp

SAU

Cách Chọn Mặt Nạ Thoát Hiểm Tốt Nhất Cho Kế Hoạch Ứng Phó Khẩn Cấp Của Bạn

BÀI VIẾT MỚI

THẺ