Nhảy đến nội dung
x
Suy Nghĩ Về Tương Lai: Cách Chọn Kính Bảo Hộ Phù Hợp

Suy Nghĩ Về Tương Lai: Cách Lựa Chọn Kính Bảo Hộ Phù Hợp vi

13/02/2023


Từ các tính năng đến màu sắc ống kính, các tùy chọn là vô hạn


Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) là rất quan trọng để giảm nguy cơ thương tích cho người lao động. Mặc PPE là không đủ. Bạn cần đảm bảo rằng người lao động đang mặc PPE phù hợp với môi trường và ứng dụng công việc cụ thể.
Theo NIOSH, 2.000 công nhân bị thương ở mắt tại nơi làm việc mỗi ngày. Khoảng một phần ba số thương tích này cần được chăm sóc y tế tại bệnh viện. Các chấn thương mắt phổ biến nhất là va đập/cào, đâm xuyên và bỏng hóa chất/nhiệt. Một số ít công nhân mắc các bệnh về mắt như cúm gia cầm hoặc viêm gan B. 90% công nhân có thể giảm bớt hoặc tránh bị thương bằng cách đeo kính bảo vệ mắt theo ISHN.


Các Loại Kính Bảo Hộ
Lý do thuật ngữ kính bảo hộ thường được sử dụng thay vì chỉ kính an toàn là bảo vệ mắt có nhiều dạng hơn là chỉ có ống kính không gọng tiêu chuẩn. Mỗi biến thể có lợi ích riêng của nó.
Kính nguyên khung có các thấu kính được bao quanh và giữ cố định bởi một khung chắc chắn, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho đa số công việc hoặc công việc cần di chuyển liên tục. Chúng cũng có xu hướng cung cấp các tùy chọn vừa khít hơn nửa khung hoặc không khung.
Kính nửa gọng kết hợp tính dễ thở của thiết kế không gọng với độ bền do gọng đầy đủ mang lại. Nhiều tùy chọn nửa gọng đi kèm với tính năng miếng đệm mũi có thể điều chỉnh cho phép chúng hoạt động và vừa vặn giống như kính thông thường. Chúng rất lý tưởng cho bất kỳ ứng dụng nào mà cả độ bền và tầm nhìn không bị cản trở đều quan trọng như nhau.

Kính mắt không gọng kết hợp hoàn hảo giữa sự đơn giản và phong cách cho phép chúng hoạt động trong các ứng dụng và môi trường mà tầm nhìn toàn cảnh là lý tưởng, nếu không muốn nói là cần thiết. Bởi vì chúng có trọng lượng nhẹ và mang đến cho người đeo tầm nhìn không bị cản trở nên chúng là lựa chọn tuyệt vời cho những người phải đeo kính bảo vệ mắt trong thời gian dài.5
Kính bảo hộ chống lại nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn khác nhau, bao gồm những thứ như hóa chất bắn tung tóe, các hạt bay, gió, ánh sáng chói của mặt trời và bụi. Bất kể ứng dụng hoặc môi trường của bạn yêu cầu biện pháp bảo vệ độc đáo nào, với các tính năng như thấu kính giữ nhiệt và chống sương mù, hệ thống thông gió đóng và mở cũng như tấm chắn mặt có thể tháo rời, đều có kính bảo hộ đáp ứng nhu cầu của bạn.
Kính bảo hộ dành cho những người cần được bảo vệ bổ sung đối với kính thuốc của họ. Chúng được thiết kế với các rãnh tích hợp để chứa một cặp gọng kính khác, nghĩa là bạn không bao giờ phải tháo kính thuốc để đạt được sự bảo vệ cần thiết một cách thoải mái.
Người đọc được thiết kế để hỗ trợ tốt hơn cho những người cần cả kính an toàn và ống kính theo toa. Người đọc có hai dạng, kính và phụ trang, với bất kỳ độ phóng đại nào từ 1.0+ đến 3.0+. Nhiều tùy chọn cũng sẽ đáp ứng đơn thuốc cá nhân từ chuyên viên đo thị lực.
Kính mắt có đệm xốp và kín thường là những lựa chọn lý tưởng cho môi trường làm việc nhiều bụi hoặc nhiều gió. Một số sản phẩm kính mắt có đệm xốp và kín cũng đi kèm với các tính năng như miếng đệm cao su kín, càng kính có thể hoán đổi cho nhau và dây đeo kính, giúp chúng dễ dàng tùy chỉnh.

Tất cả các loại bảo vệ mắt này đều có ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào công việc được thực hiện.

 

Tính Năng Bảo Vệ Mắt
Có một số tính năng vượt qua các loại kính mắt an toàn khác nhau có ảnh hưởng đến chức năng và việc sử dụng thực tế của chúng. Sở thích của người lao động cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong đó các tính năng của kính mắt.
Tính năng quan trọng nhất là tiêu chuẩn an toàn. Tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, PPE bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn nhất định để được sử dụng trong một số ứng dụng và trên một số công trường nhất định. Ở Mỹ, tiêu chuẩn đó là ANSI. ANSI đánh giá lại tiêu chuẩn của mình 5 năm một lần và nhiều nhà sản xuất kiểm tra lại sản phẩm của họ theo tiêu chuẩn mới tại các phòng thí nghiệm độc lập. Canada sử dụng tiêu chuẩn CAN/CSA và EU/UK sử dụng tiêu chuẩn CE.


Tùy Chọn Ống Kính
Màu sắc và cách xử lý tròng kính là đặc điểm quan trọng thứ hai cần cân nhắc khi chọn kính bảo vệ mắt. Một số màu hoặc cách xử lý thấu kính nhất định có thể giúp thực hiện công việc an toàn hơn hoặc dễ dàng hơn. Mỗi màu tròng kính cho phép một lượng ánh sáng nhìn thấy cụ thể giúp bảo vệ chống lại các tia UV có hại.
Màu sắc không phải là biến thể duy nhất có thể xảy ra với ống kính. Chúng cũng có thể có các phương pháp xử lý khác nhau - lớp phủ chống trầy xước, chống lóa và chống sương mù.
Đối với các nhu cầu đặc biệt, cũng có kính an toàn với thấu kính phân cực và quang điện. Tròng kính phân cực giúp giảm độ chói, tăng độ rõ nét và tăng cường độ tương phản, điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn trong môi trường xung quanh nước. Tròng kính đổi màu đặc biệt hữu ích cho những người lao động thường xuyên đi từ khu vực trong nhà ra ngoài trời vì chúng bị tối đi khi tiếp xúc với tia UV.
Hầu hết các thấu kính kính an toàn được làm từ polycarbonate. Tròng kính polycarbonate có khả năng chống va đập gấp 10 lần so với tròng kính nhựa hoặc thủy tinh và bảo vệ 99% khỏi tia UV có hại của mặt trời. Ngoài ra, chúng có trọng lượng nhẹ và bao gồm một lớp phủ chống trầy xước để kéo dài tuổi thọ của kính.

 

Tính Năng Tiện Nghi
Một trong những lý do chính khiến người lao động tháo kính mắt là sự thoải mái. Người lao động cần kính mắt có thể đeo cả ngày mà không phàn nàn. Các tính năng phổ biến để giúp giảm bớt những phản đối này bao gồm miếng đệm mũi có thể điều chỉnh, thái dương được tiêm đồng thời, đầu và miếng đệm mũi bằng cao su, thái dương có rãnh và đệm xốp.
Những Câu Hỏi Khi Chọn Kính Mắt An Toàn
Có nhiều biến số và một số trong số chúng tùy thuộc vào sở thích của người dùng. Bất kể công nhân đang làm công việc gì, việc hỏi những câu hỏi này có thể giúp bạn chọn kính bảo hộ phù hợp.

  • Kính mắt có bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định không?
  • Kính mắt có cần phải bảo vệ khỏi bụi hoặc tia nước không?
  • Là một màu ống kính cụ thể được bảo hành hoặc khuyên chống lại?
  • Là sương mù một vấn đề tiềm năng?
  • Kính sẽ được đeo trong bao lâu?
  • Độ phóng đại sẽ hữu ích?
  • Công nhân đã đeo kính chưa?
  • Chúng sẽ được sử dụng để hàn hoặc xung quanh đèn flash?
  • Người lao động thích kính nào hơn?
  • Lựa chọn kính bảo vệ mắt phù hợp không phải là một môn khoa học mà là một nghệ thuật.

TRƯỚC

Đánh Giá Về Kính Bảo Hộ

SAU

Sự Quan Trọng Của Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân Cho Ngành Vận Tải Biển

BÀI VIẾT MỚI

THẺ