Nhảy đến nội dung
x
Tại Sao Sử Dụng Mũ Bảo Hộ Là Một Quyết Định Đúng Đắn

Tại Sao Sử Dụng Mũ Bảo Hộ Là Một Quyết Định Đúng Đắn vi

09/12/2022


Chấn thương sọ não (TBIs) xảy ra thường xuyên trong môi trường công nghiệp, bao gồm các ngành xây dựng, sản xuất, giao thông vận tải, nông nghiệp và khai thác mỏ. Tuy nhiên, CDC tuyên bố rằng “ngành xây dựng có số ca chấn thương sọ não (TBI) gây tử vong và không tử vong cao nhất trong số các nơi làm việc ở Hoa Kỳ.”


Té ngã chiếm khoảng 35 phần trăm của tất cả các vụ tai nạn xây dựng


Xây dựng là một ngành đầy nguy hiểm với vô số rủi ro và nguy hiểm do vật rơi, vấp, trượt và ngã, làm việc trên cao, tai nạn do va chạm, tiếp xúc với hóa chất và các mối nguy hiểm từ bê tông, v.v.
Mặc dù có nhiều rủi ro cùng tồn tại tại các công trường xây dựng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là té ngã chiếm khoảng 35 phần trăm trong tất cả các vụ tai nạn xây dựng. Theo OSHA, “65% ngành xây dựng làm việc trên giàn giáo,” vì vậy công nhân xây dựng có nguy cơ cao mắc TBI và những hậu quả đe dọa đến tính mạng hoặc suốt đời của họ.
Một số chấn thương sọ não phổ biến gây tai họa cho ngành xây dựng bao gồm chấn động (TBI nhẹ), nứt sọ, xuất huyết não, bầm tím đầu hoặc nhiễm trùng hoặc tụ máu.
TBI có thể dẫn đến khuyết tật nghiêm trọng, bao gồm mất trí nhớ, hôn mê và thậm chí tử vong. Chấn thương cũng phức tạp vì các triệu chứng, như nhức đầu dai dẳng, lú lẫn và nói chậm hơn bình thường, có thể xuất hiện vài ngày hoặc vài tuần sau tai nạn.
Dây đai, hệ thống lan can và hệ thống chống rơi ngã cá nhân là những phần quan trọng của bảo vệ chống rơi ngã thông thường khi công nhân đang làm việc ở độ cao thấp hơn từ 6 feet trở lên. Loại PPE này giúp tránh bị ngã. Tuy nhiên, khi một công nhân bị trượt, vấp hoặc ngã hoặc bị vật rơi đập vào đầu, thì cần phải có loại bảo vệ đầu phù hợp.


Những Đổi Mới Trong Bảo Vệ Đầu
Trong hơn một thế kỷ, mũ bảo hộ đã thống trị vị trí tối cao với tư cách là PPE cần thiết để bảo vệ khỏi chấn thương đầu. Tuy nhiên, điều hơi mỉa mai là chiếc mũ cứng mang tính biểu tượng lại không được thiết kế để bảo vệ khỏi trượt, vấp và ngã, vốn là nguyên nhân khiến hầu hết các chấn thương đầu xảy ra, dẫn đến “hơn một nửa số ca TBI tử vong liên quan đến công việc,” theo một nghiên cứu của NIOSH năm 2016 .

Chiếc mũ bảo hộ truyền thống, mặc dù được công nhân xây dựng khắp nơi yêu thích, nhưng được thiết kế để chống lại các vật thể rơi và mảnh vụn bay, chủ yếu bảo vệ phần đỉnh đầu. Chiếc mũ bảo hộ truyền thống không được thiết kế để bảo vệ chống lại những chấn thương do trượt, vấp và ngã, thường là những tác động nghiêng ảnh hưởng đến đỉnh, sau và một bên của đầu.
Nếu một công nhân đội mũ mũ bảo hộ bị ngã từ mái nhà, thang hoặc giàn giáo, mũ cứng có thể không bảo vệ được người đó, đặc biệt nếu nó rơi khỏi đầu của công nhân trong khi ngã. Hầu hết các mũ bảo hộ không có dây đai cài sẵn ở cằm, dây đai này cần thiết để giữ mũ cứng đúng vị trí của nó—trên đầu của người lao động. Thêm vào đó, những chiếc mũ cứng truyền thống không cung cấp khả năng bảo vệ hai bên hoặc sau đầu, điều rất quan trọng nếu nhân viên bị ngã hoặc vấp ngã.
Bất chấp ý nghĩa văn hóa và việc sử dụng lâu dài của mũ cứng, ngành công nghiệp an toàn đang nhận thức rõ hơn về những hạn chế của mũ cứng. Có lớp lót bạc nào cho những hạn chế này không? Đúng. Những hạn chế của mũ cứng đã trở thành bàn đạp cho sự đổi mới, tạo ra mũ bảo hộ an toàn, bắt nguồn từ mũ bảo hộ leo núi và đi xe đạp được sử dụng trong thể thao.


Mũ Cứng So Với Mũ Bảo Hộ An Toàn
Cả mũ cứng và mũ bảo hộ đều cung cấp khả năng bảo vệ chống lại chấn thương đầu, nhưng kỹ thuật, thiết kế tiên tiến và các tính năng của mũ bảo hộ mang lại khả năng bảo vệ cao hơn, đặc biệt là khi có liên quan đến trượt, vấp và ngã.
Té ngã là một mối đe dọa gây tử vong cho công nhân xây dựng đến nỗi chúng được đưa vào danh sách “Tứ tai nạn” của OSHA, danh sách này cũng bao gồm điện giật, bị vật thể va vào và bị mắc vào hoặc giữa các vật thể.
Ngã chịu trách nhiệm cho 38 phần trăm tổng số ca tử vong của công nhân xây dựng trong Năm tài chính 2020, vì vậy tầm quan trọng của việc tăng cường bảo vệ đầu nên được xem xét chính trong mọi chương trình an toàn. Tổng thầu Clark Construction đã làm được nhiều việc hơn là xem xét việc tăng cường bảo vệ đầu, họ đã đưa ra yêu cầu về mũ bảo hiểm.

Clark Construction, tổng thầu đầu tiên thực hiện yêu cầu đội mũ bảo hiểm toàn công ty, gần đây đã thông báo trong một thông cáo báo chí vào tháng 5 năm 2022 rằng họ “sẽ yêu cầu tất cả công nhân thủ công đội mũ bảo hộ đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nhất định và được trang bị bốn mũ tích hợp. -điểm dây đeo cằm trên tất cả các dự án mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2022.” Yêu cầu này củng cố thêm cam kết của công ty trong việc đảm bảo tăng cường bảo vệ đầu cho người lao động tại công trường.
Kris Manning, phó chủ tịch cấp cao về an toàn của Clark cho biết: “Mũ cứng truyền thống không còn là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của nam giới và phụ nữ trên các công trường xây dựng và hầu như ai cũng biết điều đó. “Bây giờ là lúc để chúng ta phát triển thành một ngành công nghiệp và đẩy nhanh việc áp dụng mũ bảo hộ.”
Năm lợi ích chính của việc chọn mũ bảo hộ thay vì mũ cứng bao gồm:

  • ít khả năng gây thương tích cho người lao động
  • yêu cầu bồi thường của công nhân ít hơn
  • tăng năng suất
  • giảm rủi ro và ít yêu cầu bảo hiểm hơn
  • vòng đời dài hơn vì mũ bảo hiểm an toàn thường tồn tại lâu hơn mũ cứng

 

Tại Sao Sử Dụng Mũ Bảo Hộ Là Một Quyết Định Đúng Đắn

 

Đừng Để Chi Phí Cản Trở Việc Cải Thiện Tính An Toàn
Đúng là đầu tư vào mũ bảo hộ ban đầu tốn kém hơn so với mũ cứng, giống như bóng đèn LED đắt hơn bóng đèn sợi đốt. Nhưng đừng để chi phí cản trở một quyết định đúng đắn.
Khi lần đầu tiên được giới thiệu, công chúng phản đối việc chuyển từ bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn LED. Giống như mũ bảo hộ lao động, giá cao hơn và màu sắc của bóng đèn LED mát hơn, khác với ánh sáng màu hổ phách truyền thống của bóng đèn sợi đốt mà mọi người đã quen sử dụng. Tương tự như vậy, kiểu dáng đẹp, dáng thấp của mũ bảo hộ lao động khác với mũ cứng truyền thống mà công nhân xây dựng và công nghiệp quen sử dụng.

Nỗi lo lắng của chúng tôi về bóng đèn LED cuối cùng đã được xoa dịu khi chúng tôi thấy chúng tồn tại được bao lâu và chúng tiết kiệm điện như thế nào theo thời gian. Mặc dù trả trước đắt hơn, nhưng những lợi ích lâu dài đã trở nên rõ ràng đối với mọi người và giờ đây, việc mua bóng đèn LED là điều bình thường mới, có tác động xanh để khởi động.
Có lẽ mũ bảo hộ lao động sẽ đi theo con đường của bóng đèn LED, trở thành tiêu chuẩn mới trong bảo vệ đầu công nghiệp, được ngưỡng mộ vì lợi ích bảo vệ lâu dài cho cả người lao động và công ty.


Điều Gì Tiếp Theo Đối Với Mũ Bảo Hộ?
Nâng cao nhận thức về lợi ích của mũ bảo hộ sẽ dẫn đến nhiều nhu cầu và tăng trưởng cho sản phẩm này. Grandview Research báo cáo rằng “thị trường mũ bảo hộ an toàn được định giá 1,8 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 5% để đạt 2,72 tỷ USD vào năm 2027.”
Các công nghệ tương lai sẽ tiếp tục cách mạng hóa việc bảo vệ đầu bằng cách biến mũ bảo hộ thành một “thiết bị thông minh có thể đeo được”, hoàn chỉnh với các công nghệ quản lý năng lượng và kết nối không dây. Những đổi mới này sẽ cho phép nhân viên kết nối với trung tâm chỉ huy từ xa thông qua cảm biến, máy ảnh và micrô. Khả năng liên lạc từ xa của mũ bảo hộ thông minh và khả năng nhấn một nút duy nhất để được trợ giúp sẽ cải thiện an toàn công việc, năng suất, theo dõi hoạt động và cung cấp vị trí của công nhân nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra.
Một tiến bộ công nghệ khác trong việc bảo vệ đầu là Hệ thống Bảo vệ Tác động Đa hướng (MIPS). Bằng cách sử dụng một lớp nhựa polycarbonate có độ ma sát thấp, MIPS cho phép đầu di chuyển bên trong mũ bảo hộ, giúp giảm chuyển động quay. Lớp ma sát thấp cho phép chuyển động trượt theo bất kỳ hướng nào. Khi chuyển động quay đó được chuyển hướng, nguy cơ căng mô não sẽ giảm. Điều này rất quan trọng vì các tác động do tai nạn xây dựng thường xảy ra với chuyển động quay và bộ não của chúng ta nhạy cảm với chuyển động quay hơn khoảng sáu đến bảy lần so với các tác động tuyến tính.

Xây Dựng Tốt Hơn—Bảo Vệ Người Lao Động Tốt Hơn
Các chuyên gia xây dựng cố gắng xây dựng tốt hơn mỗi ngày để xây dựng cộng đồng và đường xá của chúng ta cũng như khôi phục cơ sở hạ tầng đổ nát của chúng ta. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và chúng xứng đáng được bảo vệ đầu tốt hơn—loại bảo vệ chúng khỏi những chấn thương ở đỉnh, sau và một bên đầu. Công việc xây dựng là công việc đòi hỏi khắt khe. Đó là thể chất. Nguy hiểm. Trời nóng và đổ mồ hôi. Thật khó khăn. Và nó khó khăn ngoài kia.


Đừng để công trường xây dựng của bạn biến thành một công việc kinh doanh đầy rủi ro cho các đội làm việc của bạn. Bảo vệ đội ngũ của bạn bằng PPE tốt nhất và không thỏa hiệp với việc bảo vệ đầu. Khi bạn chuyển sang sử dụng mũ bảo hộ, bạn sẽ giảm được chấn thương sọ não, cứu được mạng sống và tiết kiệm chi phí lâu dài nhờ giảm tai nạn và yêu cầu bồi thường bảo hộ.

Không cần bàn cãi vì bảo vệ đầu bằng mũ bảo hộ là giải pháp an toàn hơn.


TRƯỚC

Cách Chuẩn Bị Cứu Hộ: Không Gian Hạn Chế

SAU

Đôi Mắt Của Bạn Thật Tuyệt—Xứng Đáng Được Sử Dụng PPE Chất Lượng Tốt

BÀI VIẾT MỚI

THẺ