Nhảy đến nội dung
x
Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân Cần Thiết Khi Vào Và Ra Không Gian Hạn Chế

Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân Cần Thiết Khi Vào Và Ra Không Gian Hạn Chế vi

04/01/2023


Hiểu các rủi ro có thể giúp người tham gia và người giám sát chuẩn bị tốt hơn khi lựa chọn Thiết bị bảo hộ cá nhân.


Không gian hạn chế gây rủi ro về sức khỏe và an toàn cho nhiều công nhân, đó là lý do tại sao việc nhận biết và lập kế hoạch phù hợp để làm việc trong không gian hạn chế là rất quan trọng. Một không gian hạn chế có thể được định nghĩa là một khu vực đủ rộng để nhân viên có thể ra vào và thực hiện công việc, có các phương tiện ra vào hạn chế hoặc hạn chế và không được thiết kế để con người ở liên tục.
Trước khi bắt đầu làm việc trong không gian hạn chế, người sử dụng lao động phải xác định và đánh giá cẩn thận các mối nguy hiểm để xác định các biện pháp phòng ngừa cần thực hiện. Để tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quản lý không gian hạn chế của OSHA, 29 CFR 1910.146, cần phải dựa vào chuyên môn của các chuyên gia về an toàn và sức khỏe, chẳng hạn như các nhà vệ sinh công nghiệp.
Điều quan trọng là phải tuân thủ các quy trình vào không gian hạn chế và sử dụng PPE cần thiết trước khi bất kỳ công nhân nào vào các khu vực đó, đặc biệt là khi có nguy cơ thương tích nghiêm trọng có thể dự đoán trước một cách hợp lý khi vào hoặc làm việc trong không gian hạn chế.
PPE cho công việc trong không gian hạn chế không chỉ đơn giản là một hoặc hai thiết bị. PPE trong không gian hạn chế kéo dài khả năng chống rơi, phát hiện khí, bảo vệ hô hấp và tất nhiên là bảo vệ đầu. Nhưng tại sao PPE trong không gian hạn chế lại có vẻ phức tạp như vậy? Dưới đây là bảng phân tích các rủi ro liên quan đến việc ra vào PPE và tại sao PPE phù hợp lại quan trọng đến vậy.

 

Bảo Vệ Chống Rơi
Thiết bị đi ra và vào không gian hạn chế có thể cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho cả việc ra vào không gian hạn chế. Các hệ thống tời quay phù hợp cho cả công nhân và thiết bị bao gồm dây đai an toàn toàn thân, hệ thống giá ba chân hoặc cần trục và các thiết bị kết nối thích hợp.
Thiết bị Tời Quay rất hữu ích trong việc hạ người lao động vào không gian hạn chế vì thiết bị này kiểm soát tốc độ hạ xuống và ngăn tình trạng vô tình rơi xuống khu vực làm việc. Ròng Rọc làm việc bổ sung thường được sử dụng để nâng và hạ các công cụ và thiết bị. Mọi người tham gia phải luôn đeo dây đai toàn thân và có một số loại dây chống rơi kết nối với dây đai an toàn toàn thân—ngay cả trong các công việc theo phương ngang. 
Nếu một công nhân phải nhanh chóng được đưa ra khỏi không gian hạn chế mà không có lối vào của một công nhân khác vào không gian hạn chế đó (cứu hộ không vào), thiết bị nâng sử dụng các khái niệm vật lý để nâng người ra khỏi khu vực làm việc. Ròng Rọc thường có lợi thế cơ học là 5:1. Một người bình thường rất khó kéo ai đó ra khỏi hố ga sâu nếu không có một số lợi thế về máy móc.
Giá Ba ChânCần Trục phải được trang bị hai thiết bị cơ khí để vào không gian hạn chế: cần trục để nâng và hạ vật liệu và nhân viên, và Cuộn Dây Chống Rơi (SRL) có khả năng cứu hộ khẩn cấp để dự phòng chống ngã và thu hồi khẩn cấp. SRL với người cứu hộ khẩn cấp vẫn được kết nối với người vào không gian hạn chế. Tính năng SRL cho phép người tham gia di chuyển tự do trong không gian hạn chế và không yêu cầu người phục vụ phía trên liên tục trả/rút dây cáp trên tời khi người tham gia di chuyển xung quanh. Nếu người tham gia cần được giải cứu, người phục vụ phía trên sẽ kích hoạt tính năng cứu hộ khẩn cấp của SRL và đưa người tham gia mà không cần vào không gian hạn chế.
Có sẵn nhiều loại dây đai an toàn toàn thân đã được phê duyệt để sử dụng với thiết bị thu hồi. Vòng/vòng chữ D ở vai, lưng hoặc ngực có thể được sử dụng làm điểm đính kèm dây hồi. Đối với các trường hợp khẩn cấp trong không gian hạn chế với các lỗ mở cực kỳ chật hẹp, thanh chia tải là một giải pháp lý tưởng mang lại sự thoải mái và an toàn khi hạ và nâng người lao động.

 

Máy Phát Hiện Khí
Không khí nguy hiểm bên trong không gian hạn chế là những nơi khiến người lao động có nguy cơ tử vong, mất khả năng lao động, thương tích hoặc bệnh cấp tính do một hoặc nhiều nguyên nhân sau:
Nồng độ oxy trong không khí dưới 19,5 % (thiếu oxy). OSHA định nghĩa bầu không khí giàu oxy là bầu không khí chứa hơn 23,5% oxy theo thể tích.
Nồng độ không khí của bất kỳ chất gây ô nhiễm độc hại nào vượt quá giới hạn phơi nhiễm cho phép (PEL) của OSHA.
Bụi dễ cháy trong không khí ở nồng độ che khuất tầm nhìn ở khoảng cách 5 feet trở xuống.
** Bầu không khí nguy hiểm ngay lập tức đến tính mạng hoặc sức khỏe (IDLH) gây ra mối đe dọa tử vong ngay lập tức, có thể dẫn đến những ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng hoặc không thể đảo ngược ngay lập tức và có thể dẫn đến tổn thương mắt, kích ứng hoặc các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến khả năng thoát hiểm.
Những rủi ro này khiến việc giám sát chất lượng không khí xung quanh bạn trong thời gian thực trở nên quan trọng. Các điều kiện thiếu hoặc làm giàu oxy, cũng như nồng độ hơi và khí nguy hiểm phải được phát hiện bằng thiết bị đáng tin cậy.
Mặc dù các hệ thống thông gió thường được sử dụng để cung cấp không khí trong lành vào một không gian hạn chế nhằm duy trì các điều kiện, nhưng những hệ thống này có thể không nhất thiết loại bỏ các mối nguy hiểm. Họ có thể cung cấp sự ổn định khí quyển trong không gian.
Khi chọn Máy phát hiện khí cầm tay hoặc đeo được, điều quan trọng là không chỉ xem xét độ bền, công nghệ cảm biến và thời lượng pin mà còn cả khả năng kết nối của thiết bị đó với các giải pháp phần mềm dựa trên đám mây với khả năng quản lý nhóm và thu thập dữ liệu. Việc có dữ liệu như vậy có thể tạo thêm nhận thức về thiết bị và người lao động sử dụng chúng để các chương trình an toàn có thể được điều chỉnh nhanh chóng và chủ động.

 

Bảo Vệ Hô Hấp
Không khí nguy hiểm trong không gian hạn chế cũng khiến việc bảo vệ hệ hô hấp thích hợp trở nên quan trọng để giúp bảo vệ người lao động trong những môi trường này.
Bảo vệ hô hấp nên được lựa chọn sau khi bầu không khí trong không gian hạn chế đã được phân tích và phải được cung cấp cho tất cả những người vào không gian hạn chế. Các loại mặt nạ phòng độc trong không gian hạn chế được đề xuất bao gồm: SCBA (thiết bị thở cá nhân), SCBA bình khí kép, mặt nạ kết hợp với hệ thống cấp khí, mặt nạ lọc không khímặt nạ thoát hiểm.
Do các thiết bị này khác nhau về thiết kế, ứng dụng và khả năng bảo vệ nên điều quan trọng trước tiên là phải đánh giá mức độ gây ô nhiễm tại nơi làm việc cũng như cập nhật các giới hạn của thiết bị bảo vệ hô hấp để giúp đảm bảo bạn chọn đúng tùy chọn cho nhu cầu của mình. Một số mặt nạ phòng độc có thể được sử dụng cho các môi trường nguy hiểm khác nhau nhưng nếu điều kiện đạt đến mức IDLH hoặc thiếu oxy thì chỉ cần mức bảo vệ cao nhất.
SCBA cung cấp mức độ bảo vệ hô hấp cao nhất cho các ứng dụng trong không gian hạn chế. SCBA được trang bị các bình khí do người dùng đeo để cung cấp nguồn khí đáng tin cậy nhưng hạn chế mà không có ống mềm hoặc dây buộc để cản trở chuyển động.
Các thành phần chính của SCBA bao gồm van khí, thiết bị cảnh báo áp suất thấp, bộ điều chỉnh, giá đỡ mặt nạ và dây đai. SCBA rất hữu ích cho các ứng dụng trong không gian hạn chế với lối vào đủ lớn để chứa một người tham gia đeo thiết bị và xi lanh; xi lanh cấu hình thấp có sẵn cho các lối vào không gian hạn chế chật hẹp. Trong mọi trường hợp, người đăng ký không được vào một không gian hạn chế có chứa bầu không khí nguy hiểm hoặc có khả năng gây nguy hiểm mà không được bảo vệ và chờ hạ thiết bị SCBA xuống người.
OSHA yêu cầu SCBA hoặc mặt nạ thở theo nhu cầu áp suất kết hợp với bình thoát hiểm để vào môi trường IDLH. Cần lưu ý rằng nếu sử dụng mặt nạ phòng độc có van thoát khí, người dùng không được sử dụng xi lanh thoát hiểm để đi vào và phải sử dụng mặt nạ hàng không làm nguồn không khí chính, vì xi lanh chỉ dùng để thoát hiểm.
Đối với cả SCBA và thiết bị cấp khí thở, khí thở Hạng D được điều chỉnh giảm từ áp suất cao hơn để được đưa đến mặt nạ theo nhu cầu thở. Mặt nạ phòng độc theo nhu cầu áp suất luôn duy trì một áp suất dương nhẹ lên mặt, điều này giúp ngăn rò rỉ chất gây ô nhiễm vào bên trong.
Nói chung, SCBA có sẵn ở cả hai đơn vị áp suất thấp (2216 hoặc 3000 psig) và áp suất cao (4500 hoặc 5500 psig). Đối với một kích thước van nhất định, các đơn vị áp suất cao có khả năng lưu trữ lớn hơn, cho phép tuổi thọ dài hơn. Với các thiết bị áp suất cao, người dùng SCBA có thể chọn từ các bình định mức 30, 45 hoặc 60 phút. Xi lanh định mức ba mươi phút được sử dụng với SCBA áp suất thấp.

 

Bảo Vệ Đầu
Tất cả người lao động khi vào không gian hạn chế phải đeo thiết bị bảo vệ đầu. Mũ bảo hộ Loại I bảo vệ người đội khỏi tác động từ phía trên, trong khi Mũ bảo hộ Loại II bảo vệ người đội khỏi tác động từ phía trên và bên. Người sử dụng lao động nên xác định biện pháp bảo vệ cần thiết dựa trên các mối nguy hiểm trong một khu vực làm việc cụ thể. Đặc biệt đối với những không gian hạn chế, hãy cân nhắc sử dụng mũ cứng Loại 1 với thiết kế thấp, cho phép cải thiện phạm vi chuyển động khi ra vào.
Trước khi vào các khu vực làm việc trong không gian hạn chế, tất cả các thiết bị phải được kiểm tra cẩn thận trước mỗi lần sử dụng. Không nên sử dụng bất kỳ thiết bị nào có dấu hiệu hao mòn, hư hỏng hoặc không vượt qua kiểm tra. Do nhiều rủi ro và số lượng thiết bị khác nhau có thể được sử dụng, tất cả nhân viên tham gia vào không gian hạn chế, bao gồm người giám sát, người vào, người phục vụ và nhân viên cứu hộ, phải được đào tạo bài bản. Những cá nhân cho phép vào không gian hạn chế phải có kiến thức đầy đủ về nội dung và mối nguy hiểm của không gian. Tất cả nhân viên làm việc trong không gian hạn chế phải hiểu đầy đủ nhiệm vụ của họ trước khi vào hoặc nếu có thay đổi về nhiệm vụ được giao hoặc các ứng dụng trong không gian hạn chế. Hiểu biết về những gì xác định không gian hạn chế và PPE cần thiết cho công việc trong không gian hạn chế có thể giúp đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình ra vào.


TRƯỚC

Cách Lựa Chọn Mặt Nạ Thoát Hiểm Khẩn Cấp

SAU

Tìm Hiểu Về Bảo Vệ Chống Rơi Trong Nhà Kho

BÀI VIẾT MỚI

THẺ