Nhảy đến nội dung
x
Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân Là Gì?

Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân Là Gì (PPE)? vi

02/02/2023


Điều quan trọng là mọi người tại nơi làm việc phải có sự hiểu biết về tầm quan trọng của PPE, cách kiểm tra hư hỏng trước mỗi ca làm việc và đảm bảo sự vừa vặn cho người làm việc.


Mặc dù thiết bị bảo vệ cá nhân là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại các mối nguy hiểm trong công việc sau các biện pháp kiểm soát hành chính và kỹ thuật, nhưng PPE vẫn rất cần thiết để đảm bảo an toàn hàng ngày cho người lao động. Điều quan trọng là người lao động phải hiểu được lý do tại sao PPE lại được yêu cầu tại nơi làm việc cũng như cách trang bị thiết bị bảo hộ đúng cách để có thể bảo vệ người lao động khỏi bị thương tích.


Các Loại PPE:
Có bốn loại PPE mà người lao động nên làm quen. Đôi khi không cần phải huấn luyện và đào tạo người lao động về một số thiết bị bảo vệ cá nhân nhất định nếu không có một số nguy cơ nhất định, nhưng bạn nên cố gắng hết sức để đảm bảo người lao động được đào tạo càng nhiều càng tốt về các loại PPE mà họ có thể cần trong một số tình huống nhất định.


Bảo Vệ Mắt Và Mặt. PPE để bảo vệ mặt và mắt bao gồm kính bảo hộ hoặc kính chống hóa chất và tấm kín chắn mặt. Loại PPE này nên được sử dụng khi người lao động thực hiện công việc như hàn hoặc phun hóa chất.


Bảo Vệ Đường Hô Hấp. Bảo vệ hô hấp là PPE bao gồm mặt nạ phòng độc nửa mặt và nguyên mặt, khẩu trang N95, thiết bị thở cá nhân, v.v. Loại PPE này được thiết kế để bảo vệ người lao động khi tiếp xúc với các hóa chất, khí, vi rút và vật liệu độc hại thường hít phải trong quá trình làm việc.


Bảo Vệ Da Và Cơ Thể. Đây là danh mục PPE lớn nhất và thường bao gồm đồ bảo hộ cá nhân để bảo vệ đầu, cơ thể, tay, chân và thiết bị chống rơi từ trên cao. Các ví dụ tốt nhất về loại PPE này là mũ bảo hộ, áo khoác có khả năng hiển thị cao, găng tay chống cắt hoặc đâm thủng, miếng đệm đầu gối, giày/ủng bảo hộ và dây đai an toàn toàn thân.


Bảo Vệ Thính Giác. Loại PPE cuối cùng là Bảo vệ thính giác. Loại này thường bao gồm các thiết bị như nút bịt tai và chụp tai chống ồn. PPE này được thiết kế để giảm sự tiếp xúc của công nhân với tiếng ồn lớn có thể dẫn đến mất thính giác vĩnh viễn.

 


Nguyên tắc quan trọng là Có năm nguyên tắc mà tất cả người lao động nên ghi nhớ khi được giao nhiệm vụ yêu cầu trang bị bảo hộ cá nhân.

 

Tuyến Phòng Thủ Cuối Cùng. PPE không nên là điều đầu tiên mà người lao động tìm đến để tự bảo vệ chính mình. Các chuyên gia và nhóm an toàn nên làm việc thông qua các biện pháp kiểm soát hành chính và kỹ thuật để loại bỏ và giảm thiểu các mối nguy hiểm trước khi đưa PPE vào công việc. Nếu các phương án khác không loại bỏ được các mối nguy hiểm, PPE sẽ được yêu cầu. Hãy nhớ rằng, PPE không loại bỏ rủi ro mà chỉ giảm thiểu rủi ro.

 

Độ Vừa vặn. PPE quá nhỏ hoặc quá lớn có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm hơn là khả năng bảo vệ của nó bằng cách vướng vào các thiết bị khác hoặc hạn chế sự di chuyển của người lao động. Nếu người lao động cho rằng PPE của bản thân không vừa vặn, hãy làm việc với người giám sát của người lao động để tìm kích cỡ phù hợp hơn.


Sử Dụng PPE Có Thể Tái Sử Dụng. Người lao động thường được yêu cầu sử dụng lại PPE tại nơi làm việc nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ nên treo nó lên móc sau khi hoàn thành công việc. PPE tái sử dụng phải được bảo quản tốt, nghĩa là phải vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và kiểm tra hư hỏng trước mỗi lần sử dụng để đảm bảo rằng thiết bị vẫn hoạt động tốt.


PPE Phải Được Trang Bị. Bạn có thể có PPE tốt nhất, thoải mái nhất trên toàn thế giới nhưng sẽ không có tác dụng gì nếu người lao động không sử dụng hoặc đeo không đúng cách. Ví dụ, kính bảo hộ được gắn cố định trên đỉnh đầu của người lao động thay vì đặt chắc chắn trên sống mũi của họ, sẽ không bảo vệ được mắt của người lao động trong trường hợp có mảnh vụn hoặc vật liệu bay vào mắt.


Bảo Vệ Phân Cấp. Người lao động phải nhận thức được các mối nguy hiểm có tại nơi làm việc của họ để họ có thể hiểu cách bảo vệ sao cho hiệu quả nhất. Không có PPE nào có thể bảo vệ chống lại tất cả các rủi ro chấn thương tại nơi làm việc trong công việc. Người giám sát, đội an toàn và người lao động nên làm việc cùng nhau để tạo ra các quy trình an toàn giúp loại bỏ sự phỏng đoán ra khỏi thiết bị bảo hộ cá nhân.


Giáo Dục & Đào tạo. Hiểu các loại PPE và các hướng dẫn là một điểm bắt đầu tuyệt vời, nhưng việc tiếp tục tìm hiểu về các mối nguy hiểm tại địa điểm cụ thể và đào tạo về PPE là điều cần thiết để đảm bảo an toàn liên tục cho bất kỳ người lao động nào. Người lao động nên cảm thấy thoải mái khi đặt câu hỏi nếu họ không hiểu cách sử dụng PPE của mình hoặc lên tiếng nếu họ cần kích cỡ hoặc kiểu dáng khác. Nhân viên nên cảm thấy có quyền quyết định đối với sự an toàn của chính họ và đồng nghiệp của họ.' Kiểm tra các tiêu chuẩn của OSHA để đảm bảo rằng bạn đang hoàn thành số lượng đào tạo cần thiết đối với PPE cần thiết tại nơi làm việc.


Kinh Nghiệm Rút Ra:
* PPE là tuyến phòng thủ cuối cùng.
* PPE làm giảm rủi ro chứ không loại bỏ rủi ro.
* PPE cần phải vừa vặn.
* Một số PPE yêu cầu người lao động phải trải qua khóa đào tạo trước khi sử dụng.
* PPE chỉ bảo vệ nếu bạn đang trang bị nó.


TRƯỚC

12 Câu Hỏi Thường Gặp Về Mũ Bảo Hộ

SAU

Tìm Hiểu Về An Toàn Và Sức Khỏe Khi Hàn

BÀI VIẾT MỚI

THẺ