Nhảy đến nội dung
x
Thiết Bị Cứu Hộ Chống Té/Ngã

Thiết Bị Cứu Hộ Chống Té/Ngã vi

13/12/2022


Tiêu chuẩn cập nhật về chống rơi ngã, ANSI Z359, sẽ bao gồm hai hướng dẫn quan trọng về cứu hộ. Một phần được chỉ định Z359.0 sẽ cung cấp cho các nhà quản lý cơ sở kế hoạch xây dựng và duy trì các hoạt động cứu hộ, trong khi Z359.3 là một tiêu chuẩn mới dành riêng cho việc xây dựng, sử dụng và đào tạo cần thiết cho thiết bị cứu hộ chống rơi ngã.


Nhiều cơ sở được yêu cầu sử dụng thiết bị chống té ngã ít chú ý đến nhu cầu cứu hộ khỏi bị ngã, mặc dù đó là một yêu cầu rõ ràng của OSHA. Các tiêu chuẩn ANSI mới công nhận rằng một cú ngã bị bắt lại là lần giải cứu đầu tiên đã diễn ra--người công nhân không được tác động vào các cấu trúc bên dưới anh ta hoặc mặt đất. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng thiết bị chống rơi ngã không lập kế hoạch đầy đủ ngoài bước cứu người/thương tích đầu tiên này.
Các nghiên cứu điển hình đã tiết lộ rằng hết lần này đến lần khác, công nhân được cứu có thể bị thiết bị của anh ta treo lơ lửng trong một khoảng thời gian quá dài trong khi các đồng nghiệp khác đang xem xét phải làm gì tiếp theo. Tác giả này đã quen thuộc với một tình huống trong đó người công nhân bị treo lủng lẳng trên đường dẫn trực tiếp của đường ống thông hơi trong hơn 20 phút! Nguy hiểm như con đường rơi có thể xảy ra, ngày càng có nhiều bằng chứng về sự nguy hiểm của thương tích và tử vong do treo lơ lửng trong dây nịt dù chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Chính vì những lý do này và những lý do khác mà ủy ban tiêu chuẩn chống rơi ngã ANSI đã giải quyết vấn đề quan trọng là cứu hộ.


Điều quan trọng cần chỉ ra là tiêu chuẩn này không được viết cho những người cứu hộ chuyên nghiệp như nhân viên cứu hỏa, cảnh sát và cứu thương. Thay vào đó, các tiêu chuẩn được phát triển cho người sử dụng thiết bị công nghiệp cũng như các nhà sản xuất. Mặc dù cứu hộ bằng dây thừng được sử dụng bởi các chuyên gia có thể là một cuộc gọi cuối cùng sau khi các phương tiện cứu hộ khác được xem xét và/hoặc đã thử và từ chối, các tiêu chuẩn này được viết cho người sử dụng thiết bị khi giải cứu theo kế hoạch. Trọng tâm được đặt vào việc lập kế hoạch cho các trường hợp khẩn cấp như là một phần của chương trình bảo vệ mùa thu tổng thể.

Hệ thống cấp cứu chống té ngã rất đơn giản: công nhân bị ngã tự cứu mình, được đồng nghiệp hỗ trợ và nếu vẫn thất bại, hãy gọi những người cứu hộ chuyên nghiệp. Một vài lưu ý: Một cơ sở nên gọi cho các chuyên gia ngay khi một công nhân bị ngã. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể xoay chuyển tình thế nếu nhân viên đã ngã xuống của chúng ta được giải cứu. Và việc đồng nghiệp hỗ trợ giải cứu có thể bao gồm bất kỳ phương tiện hỗ trợ nào, từ việc cúi xuống đưa cho công nhân bị ngã một thiết bị cứu hộ hoặc đưa công nhân lên hoặc xuống nơi an toàn, thậm chí sử dụng đội cứu hộ tại chỗ sử dụng các kỹ thuật cứu hộ bằng dây thừng chuyên nghiệp (một lần nữa, các kỹ thuật này chưa được đề cập trong các tiêu chuẩn này).


Điểm Nổi Bật Từ Z359.3
Một số điểm nổi bật liên quan đến cứu hộ từ Z359.3:
Một huấn luyện viên cứu hộ bảo vệ chống rơi có năng lực được định nghĩa là người có trình độ học vấn, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết có thể dạy người khác một cách an toàn và hiệu quả. Người huấn luyện phải có các kỹ năng giảng dạy và bao gồm cả huấn luyện cứu hộ thực hành.
Một kế hoạch cứu hộ bảo vệ chống rơi phải được chuẩn bị bởi một người có thẩm quyền trước khi tiến hành bất kỳ công việc nào.
Kế hoạch giải cứu sẽ xem xét việc sử dụng các đường an toàn dự phòng thứ cấp cho đối tượng giải cứu trong quá trình giải cứu.
Nhân viên ứng phó khẩn cấp nên được đào tạo để nhận biết và ứng phó với các rủi ro chấn thương hệ thống treo.
Điểm mấu chốt là các nhà quản lý cơ sở sẽ phải xem xét kỹ lưỡng chương trình bảo vệ mùa thu của họ để xem xét cách lập kế hoạch ứng phó với các trường hợp khẩn cấp--việc thực hiện đó sẽ cứu mạng người lao động!


TRƯỚC

Kiểm Tra Độ Vừa Vặn Của Thiết Bị Bảo Vệ Thính Giác

SAU

Mặt Nạ Phòng Độc—Bắt Buộc hoặc Tự Nguyện, Nhận Biết Sự Khác Biệt

BÀI VIẾT MỚI

THẺ