Nhảy đến nội dung
x
Cách Lựa Chọn Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân (PPE)

Cách Lựa Chọn Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân (PPE) vi

15/02/2023


Loại PPE mà nhân viên cần tùy thuộc vào công việc và các mối nguy hiểm.


Thiết bị bảo hộ cá nhân hoặc PPE là điều cần thiết trong tất cả các công việc sản xuất. Loại thiết bị an toàn này giúp bảo vệ khỏi chấn thương do vết cắt nhỏ, vết bầm tím cho đến tai nạn nghiêm trọng. Rất nhiều lần, những người sử dụng PPE không phù hợp thực sự có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Mặc PPE phù hợp là điều bắt buộc khi làm việc tại bất kỳ công trường nào. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để đảm bảo bạn có những thứ cần thiết để giữ an toàn và thoải mái.


Nút Bịt Tai
Nút tai là một cách tuyệt vời để bảo vệ thính giác của bạn khỏi tiếp xúc lâu dài với tiếng ồn lớn. Nút bịt tai nên được sử dụng hàng ngày khi bạn làm việc ở những khu vực có mức độ tiếng ồn cao hoặc nếu bạn dự đoán sẽ làm việc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài.


Mặt Nạ Phòng Độc
Mặt nạ phòng độc được thiết kế để bảo vệ người lao động khỏi hít phải một số chất gây ô nhiễm trong không khí như bụi, hơi và khí. Mặt nạ phòng độc có nhiều kiểu dáng và chủng loại. Tùy thuộc vào loại công việc bạn làm, bạn có thể phải đeo mặt nạ phòng độc nửa mặt, chỉ che miệng và mũi; hoặc mặt nạ phòng độc che kín cả mắt và tai của bạn.


Kính Bảo Hộ
Kính an toàn theo toa được thiết kế để bảo vệ mắt bạn khỏi bụi, mảnh vụn hoặc hóa chất. Chúng cũng được sử dụng để bảo vệ bạn khỏi tia UV có hại của mặt trời. Những chiếc kính an toàn theo toa này có nhiều kiểu dáng và sắc thái tròng kính khác nhau để giúp bạn tìm được chiếc kính phù hợp hoàn hảo cho nhu cầu của mình.


Mũ Bảo Hộ
Mũ bảo hộ được nhiều công nhân sử dụng trong các cơ sở xây dựng, tiện ích và công nghiệp. Mũ bảo hộ được thiết kế để bảo vệ đầu của bạn khỏi các vật thể rơi hoặc các mối nguy hiểm khác. Nó có thể được làm bằng nhựa, sợi thủy tinh hoặc kim loại. Một số mũ cứng có tích hợp hệ thống giảm xóc giúp phân bổ đều trọng lượng của mũ lên đầu và cổ, giảm các điểm áp lực gây khó chịu và mệt mỏi. Một số có dây đai có thể điều chỉnh để đảm bảo vừa khít.

Giày/ Ủng Bảo Hộ
Giày an toàn cho nơi làm việc được thiết kế để tạo chỗ đứng an toàn trên các bề mặt trơn trượt và ngăn ngừa thương tích do ngã hoặc đâm thủng. Điều quan trọng là bạn phải chọn giày dép phù hợp cho công việc của mình vì đôi chân của bạn sẽ tiếp xúc với đủ loại nguy hiểm trong ngày.


Bộ Quần Áo Liền Quần
Bộ áo liền quần là dạng PPE phổ biến nhất được sử dụng trong ngành dầu khí. Điều này có thể là do độ bền và hiệu quả chi phí của chúng. Chúng có cả kiểu dáng toàn thân và bán thân, có hoặc không có mũ trùm đầu. Áo liền quần được làm từ nhiều loại vải khác nhau, nhưng phổ biến nhất là cotton vì nó hút ẩm tốt và nhanh khô.


Găng Tay
Găng tay là một phần khác của PPE sẽ bảo vệ bạn khỏi bị thương trong công việc. Các loại găng tay phổ biến nhất được công nhân xây dựng sử dụng là găng tay da hoặc găng tay cotton dày, nhưng một số người thích găng tay cao su hơn vì chúng có độ bám tốt hơn cotton hoặc da. Găng tay cao su cũng bảo vệ tay bạn khỏi hóa chất và dầu được sử dụng trong môi trường công nghiệp như nhà máy sản xuất và cửa hàng sửa chữa ô tô. Ngày nay có rất nhiều kiểu găng tay làm việc khác nhau, từ găng tay làm việc bằng vải cotton đơn giản đến găng tay cao su chuyên dụng được nha sĩ sử dụng trong các thủ thuật nha khoa.

Tấm Kính Chắn Mặt
Tấm che mặt thường được đeo bởi những công nhân tiếp xúc với các hóa chất hoặc hạt có khả năng gây hại. Chúng được làm bằng nhựa polycarbonate trong suốt và bảo vệ khỏi mắt, mũi và miệng. Tấm chắn mặt cũng bảo vệ khỏi đạn bay. Điều quan trọng là tấm che mặt phải vừa khít để đảm bảo khả năng bảo vệ tối đa.


Phần Kết Luận
Việc lựa chọn PPE là một quá trình quan trọng và không nên bỏ qua. Các nguy cơ về sức khỏe là có thật ở bất kỳ nơi làm việc nào, cũng như nguy cơ trượt, vấp, ngã và tiếp xúc với các tác nhân hoặc tình huống nhất định. Việc sử dụng PPE đúng cách có thể giúp giảm thiểu những rủi ro đó trong một chặng đường dài.


TRƯỚC

Thực hiện Phân Mối Nguy Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân (PPE)

SAU

An Toàn Và Vệ Sinh Lao Động Là Gì (OHS)?

BÀI VIẾT MỚI

THẺ