Nhảy đến nội dung
x
Giải Pháp Và Thiết Bị Bảo Vệ Thính Giác

Giải Pháp Và Thiết Bị Bảo Vệ Thính Giác vi

21/12/2022


Hàng triệu công nhân phải đối mặt với các nguy cơ về mất thính giác mỗi năm và mặc dù các quy định của OSHA và các khuyến nghị của NIOSH ở Hoa Kỳ nêu rõ việc bảo vệ thính giác, mất thính lực nghề nghiệp vẫn là bệnh công nhân được báo cáo số một trong ngành sản xuất*. Ngoài ra, mất thính giác do tiếng ồn là vĩnh viễn và không thể đảo ngược, nhưng có thể tránh được với sự trợ giúp của các biện pháp bảo vệ thính giác thích hợp và các biện pháp khác. Ở đây chúng ta sẽ khám phá một số thiết bị bảo vệ thính giác (HPD) và các bước khác có thể được thực hiện để giúp bảo vệ thính giác của người lao động trong nhiều ngành công nghiệp.


Nút Nhét Tai Chống Ồn
Khi người lao động tiếp xúc với tiếng ồn lớn, nút bịt tai có thể bảo vệ thính giác hiệu quả với chi phí thấp. Đây là những nút xốp mềm hoặc đàn hồi được đeo bên trong ống tai để giúp chặn các âm thanh nguy hiểm. Nút bịt tai có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau nên có nhiều sự lựa chọn cho người lao động. Với kỹ thuật nhét và lắp phù hợp, nút tai có thể bảo vệ đầy đủ cho nhiều loại tình huống ồn ào.
Nút bịt tai bằng bọt dùng một lần là loại HPD được sử dụng rộng rãi nhất. Mút xốp mềm được cuộn thành hình trụ nén chặt sau đó đưa vào tai sao cho phù hợp với hình dạng độc đáo của ống tai. Chúng có giá tương đối thấp cho mỗi cặp và có thể giúp giảm tiếng ồn cao khi đeo đúng cách.
Nút tai Push-to-Fit là nút bịt tai bằng mút mềm có thân linh hoạt, không cần cuộn nút mút xuống trước khi nhét vào tai. Điều này phù hợp với những nhân viên gặp khó khăn trong việc cuộn và nhét nút tai bằng xốp dùng một lần và thậm chí có thể nhét vào khi tay bẩn hoặc khi đeo găng tay.
Nút nhét tai tái sử dụng có thể giặt được với các mặt bích đàn hồi, linh hoạt được gắn vào thân và có thể được tái sử dụng nhiều lần, do đó ít phải thay thế hơn, có khả năng dẫn đến chi phí dài hạn thấp hơn. Chất liệu đàn hồi không hấp thụ độ ẩm và hoạt động tốt trong điều kiện ẩm ướt hoặc khi nhân viên đổ mồ hôi nhiều.
Ngoài ra, nút tai có thể phát hiện kim loại có một hạt thép không gỉ được bọc trong nút tai. Phổ biến trong các ngành sản xuất thực phẩm khi việc ngăn ngừa ô nhiễm là rất quan trọng, loại HPD này có nhiều kiểu nút tai thoải mái để đáp ứng hầu hết các sở thích của người đeo và giúp giải quyết nhiều mối nguy tiếng ồn môi trường.

Chụp Tai Chống Ồn
Một trong những thiết bị bảo vệ thính giác dễ đeo nhất, chụp tai chống ồn có thể nhanh chóng được điều chỉnh để mang lại sự vừa vặn và đáng tin cậy cho nhiều kích cỡ tai và đầu. Vì chụp tai chống ồn có thể dễ đeo đúng cách hơn nên hầu hết người dùng có thể học cách đeo chúng bằng trực giác. Ngoài ra, chụp tai chống ồn cho phép người lao động dễ dàng đeo và tháo thiết bị bảo vệ thính giác suốt cả ngày khi cần.
Chụp tai chống ồn có thể được tái sử dụng nhiều lần và nếu được vệ sinh, bảo quản và bảo quản đúng cách, thông thường có thể đeo trong vòng hai hoặc ba năm. Ngoài ra, với kích thước như vậy, chúng khó bị mất hơn các thiết bị bảo vệ thính giác khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể không cần thay chụp tai thường xuyên như các loại thiết bị bảo vệ thính giác khác. Ngoài ra, thiết bị bảo vệ cá nhân càng dễ sử dụng và thoải mái thì càng có nhiều khả năng nhân viên sẽ sử dụng nó nhiều hơn. Hơn nữa, vì có thể dễ dàng nhìn thấy nút bịt tai từ xa nên cũng có thể dễ dàng theo dõi xem người lao động có đeo thiết bị bảo vệ thính giác hay không.


Bảo vệ thính giác nâng cao
Các giải pháp bảo vệ thính giác nâng cao có thể giúp bảo vệ thính giác của người lao động đồng thời cho phép họ giao tiếp rõ ràng và nghe thấy môi trường xung quanh. Có hai loại HPD nâng cao: Giải pháp bảo vệ thính giác và Giải pháp giao tiếp bảo vệ.


Các giải pháp bảo vệ thính giác cho phép bạn nghe bình thường khi yên tĩnh và bảo vệ khi ồn ào. Loại HPD này có thể có hiệu quả khi:

 • Có tiếng ồn không liên tục, thay đổi và/hoặc không thể đoán trước
 • Người lao động muốn tháo thiết bị bảo vệ thính giác để giao tiếp
 • Nâng cao nhận thức tình huống là mong muốn, ví dụ: có phương tiện di chuyển, cần nghe báo động, cho nhân viên bảo trì
 • Công nhân di chuyển giữa khu vực ồn ào và yên tĩnh

Đôi khi, người lao động cũng có thể cần bảo vệ thính giác để có thể cho phép họ giao tiếp rõ ràng khi có tiếng ồn. Các giải pháp truyền thông bảo vệ này có thể giúp ích khi:

 • Mọi người đang đeo thiết bị bảo vệ thính giác và mang theo máy bộ đàm hai chiều
 • Mọi người đang cố gắng nói chuyện trên điện thoại di động của họ trong tiếng ồn
 • Mọi người cần hét vào tai nhau để giao tiếp

Kế Hoạch Bảo Vệ Thính Giác
Theo US OSHA, người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ được yêu cầu cung cấp “kế hoạch bảo vệ thính giác hiệu quả, liên tục” cho những nhân viên tiếp xúc với tiếng ồn nguy hiểm. Bạn có thể nâng cao chương trình bảo vệ thính giác của mình bằng cách tiếp cận tùy chỉnh và toàn diện để bảo vệ thính giác. Việc thực hiện một giải pháp thực sự tạo ra sự khác biệt bắt đầu bằng sự hiểu biết về các mối nguy hiểm, các quy định và các yếu tố ảnh hưởng đến việc bảo vệ thính giác. Chương trình của bạn cũng nên tính đến bảy yếu tố bảo tồn thính giác.


Đo Lường
Việc đo lường chính xác mức độ tiếp xúc của nhân viên với tiếng ồn nguy hiểm là rất cần thiết. Tiến hành khảo sát tiếng ồn bằng cách sử dụng các công cụ phát hiện phù hợp có thể giúp bạn xác định ai có nguy cơ gặp rủi ro, xác định ai cần được cảnh báo.


Kiểm Soát
Một số hoạt động và máy móc tạo ra mức độ tiếng ồn cao. Nhưng họ có phải không? Thiết bị và quy trình có thể được thiết kế hoặc thay đổi để yên tĩnh hơn, giảm số lượng nhân viên trong chuyên gia bảo tồn của bạn.


Bảo Vệ
Thiết bị bảo vệ thính giác đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thính giác. Chúng phải thoải mái, vừa vặn và bảo vệ đầy đủ cho môi trường. Khả năng tương thích với PPE khác và khả năng giao tiếp của người lao động cũng phải được xem xét. Việc đưa nút nhét tai và chụp tai vào kế hoạch kiểm tra độ vừa vặn của từng cá nhân có thể giúp bạn giáo dục nhân viên của mình về tầm quan trọng của việc bảo vệ thính giác và xác thực Xếp hạng Suy giảm Cá nhân (PAR) mà mỗi nhân viên đạt được.

Kiểm Tra
Nhân viên của bạn có đang có triệu chứng mất thính lực do tiếng ồn không? Điều quan trọng là phải thường xuyên sử dụng các quy trình đo tiêu chuẩn để kiểm tra thính lực của họ nhằm phát hiện và ghi lại các thay đổi, nhờ đó bạn có thể thực hiện các bước để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực vĩnh viễn.


Huấn Luyện
Bởi vì mất thính lực do tiếng ồn thường xảy ra dần dần và các triệu chứng không phải lúc nào cũng rõ ràng, nên điều quan trọng là giáo dục nhân viên về tác động của việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn và huấn luyện họ sử dụng thiết bị bảo vệ thính giác đúng cách. Bạn có thể cải thiện sự thành công của các nỗ lực ngăn ngừa mất thính giác bằng cách tăng cường các chương trình đào tạo và tạo động lực cho nhân viên.


Đánh Giá
Đảm bảo rằng kế hoạch bảo vệ thính giác của bạn đang hoạt động với các đánh giá chương trình thường xuyên bao gồm phản hồi của nhân viên, đánh giá trách nhiệm và phân tích chi phí. Điều này sẽ giúp xác định các xu hướng, làm nổi bật các khu vực có vấn đề tiềm ẩn và thúc đẩy cải tiến.


Kiểm Tra Độ Vừa Vặn
Kiểm tra độ vừa vặn có thể đưa ra phép đo định lượng, khách quan về khả năng bảo vệ thính giác của từng nhân viên, vì vậy bạn có thể giúp bảo vệ lực lượng lao động của mình tốt hơn đồng thời giúp nhân viên hiểu tầm quan trọng của việc đeo vừa vặn. Kiểm tra độ vừa vặn có thể giúp nhà tuyển dụng hơn nữa vì nó:

 • Nhanh chóng, định lượng và khách quan
 • Giúp đo xếp hạng suy giảm cá nhân (PAR) của người đeo với các thiết bị bảo vệ thính giác cụ thể
 • Cho phép cơ hội đào tạo để giúp thúc đẩy sự phù hợp hiệu quả và
 • Cung cấp tài liệu cho báo cáo tuân thủ

Một kế hoạch bảo vệ thính giác phù hợp nhằm giúp đo lường, kiểm soát, bảo vệ, kiểm tra, đào tạo, ghi lại và đánh giá.

Có thể là lợi ích tốt nhất của người quản lý an toàn khi đầu tư vào một hệ thống kỹ thuật số, trong đó các nhà quản lý bảo vệ thính giác có thể theo dõi kết quả kiểm tra độ vừa vặn của mỗi công nhân, mức độ tiếp xúc với tiếng ồn trong một môi trường làm việc cụ thể và theo dõi dữ liệu tổng thể về sức khỏe thính giác. thời gian. Dữ liệu này có thể giúp chọn thiết bị bảo vệ thính giác phù hợp dựa trên mức độ phơi nhiễm trong một môi trường làm việc cụ thể và theo dõi xem kho PPE thính giác nào là cần thiết cho lực lượng lao động.
Việc sử dụng hệ thống kỹ thuật số để thu thập và lưu trữ thông tin về cách PPE được sử dụng tại nơi làm việc có thể giúp thúc đẩy việc bảo trì thường xuyên đối với một số tài sản PPE nhất định, cũng như giúp cải thiện chương trình điều trần, hoạt động tổng thể và văn hóa an toàn. Điều này có thể giúp nâng cao năng suất, sự tuân thủ và sự tự tin của những người lao động cảm thấy họ được bảo vệ đúng mức.
Mọi người thích các tùy chọn. Khi sở thích cá nhân của họ được xem xét, nhân viên có thể hài lòng hơn và đầu tư nhiều hơn vào công việc của họ. Nhân viên có thể đeo thiết bị bảo vệ thính giác nhiều hơn khi họ được phép chọn HPDs tương thích với công việc của họ. Chọn HPD thoải mái nhất từ một số tùy chọn cũng có thể làm tăng khả năng nhân viên sẽ mặc chúng đúng cách. Thông qua chương trình bảo tồn thính giác được xác định rõ ràng, các nhà quản lý an toàn, người sử dụng lao động và người quản lý bảo tồn thính giác có thể giúp đảm bảo người lao động đang đeo thiết bị bảo vệ thính giác đáp ứng nhu cầu của họ.


TRƯỚC

Khẩu Trang, Khẩu Trang Phòng Độc, Mặt Nạ Phòng Độc: Sử Dụng Cái Gì? & Ai Sử Dụng?

SAU

Những Khía Cạnh Bị Bỏ Qua Nhiều Nhất Của Bảo Vệ Chống Rơi

BÀI VIẾT MỚI

THẺ